Trang chủ Quốc tế Góc nhìn CGTN
10:03 | 18/06/2024 GMT+7

Tết Đoan ngọ thắm tình hữu nghị Trung - Việt

aa
Năm 2024, nhiều hoạt động đón Tết Đoan Ngọ đã được tổ chức tại Trung Quốc và Việt Nam. Không chỉ là dịp người dân hai nước tìm hiểu văn hoá, đắm mình trong không khí vui tươi của lễ hội truyền thống mà còn là dịp để vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Bắc Giang sẵn sàng các điều kiện xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc
Xuất khẩu vải thiều đi Trung Quốc nhiều thuận lợi
Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Mới đây, tại Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), hơn 40 học viên đến từ Trung Quốc và Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Trung - Việt để cùng tham gia hoạt động hữu nghị đón Tết Đoan Ngọ năm 2024.

Tại đây, mọi người cùng nhau gói bánh chưng, làm túi thơm, vẽ quạt... Không những đi sâu tìm hiểu phong tục truyền thống và nội hàm văn hóa của Tết Đoan Ngọ, hoạt động còn để học viên Việt Nam cảm nhận trực tiếp văn hóa truyền thống Tết Đoan Ngọ tại Trung Quốc.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Các học viên hai nước lần lượt trình diễn các tiết mục đặc sắc như hợp xướng “Việt Nam - Trung Hoa”, múa “Vũ Đế Tiên”, bài hát miền núi Vân Nam… Không chỉ thể hiện văn hóa của mỗi nước, các tiết mục văn nghệ đã nhận được sự tương tác và tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả tham dự hoạt động.

Bên cạnh đó, các học viên hai nước Trung Quốc, Việt Nam được trải nghiệm gói bánh chưng giác nhỏ kiểu Trung Quốc với nhân là gạo, hạt lạc, táo đỏ.... Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mọi người đều rất hào hứng rút lá, thắt sợi, làm theo một cách chuyên nghiệp. Mặc dù kích thước các bánh khác nhau, nhưng mọi người đều cảm nhận được niềm vui của Tết Đoan Ngọ và sự quyến rũ của văn hóa truyền thống.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Cô Bùi Thị Mai, giáo viên Việt Nam, lần đầu tiên tham gia hoạt động Tết Đoan Ngọ tại Trung Quốc cho biết, cô cảm thấy rất vui khi ham gia hoạt động.

“Nếu như Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc thường gói bánh chưng, tặng túi thơm..., thì ở Việt Nam, chúng tôi ăn hoa quả, uống rượu nếp. Tôi đã cảm nhận sự khác biệt và nội hàm của văn hóa Trung - Việt, hy vọng bản thân tôi và các học viên có thể tham gia nhiều hơn vào hoạt động giao lưu Trung - Việt như vậy, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”, cô Bùi Thị Mai chia sẻ.

Các học viên Trung Quốc đã tặng bánh chưng và túi thơm cho các học viên Việt Nam. Hai bên đã gửi lời chúc bằng ngôn ngữ của nhau. Trong bầu không khí ấm áp và vui vẻ, các học viên Trung Quốc và Việt Nam đã trao đổi và chia sẻ văn hóa và phong tục của nhau, cùng cảm nhận sự quyến rũ và ý nghĩa của lễ hội truyền thống giữa hai nước.

Ngoài Hà Khẩu của tỉnh Vân Nam, tại huyện Hưng Sơn, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng đã diễn ra hoạt động với chủ đề “Gặp gỡ tết Đoan Ngọ”. Hoạt động này còn có sự tham gia cô dâu Việt Nam. Mặc chiếc váy Mã Diện màu đỏ kiểu Trung Quốc mới, chị Vũ Kỳ La, cô dâu Việt Nam, 48 tuổi đã thưởng thức biểu diễn văn nghệ và chụp ảnh lưu niệm. Sau khi lấy chồng tại Việt Nam vào năm 2007, cô đã theo chồng đến sinh sống tại Hưng Sơn.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Tại hoạt động, mọi người cùng gói bánh chưng, làm túi thơm, thưởng thức thư pháp…. Chị Vũ Kỳ La hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi gói bánh chưng với nhiều người như vậy, giống như trở về khung cảnh cùng gia đình. Tôi cũng chia sẻ với các bạn Trung Quốc, Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam chúng tôi cũng quây quần bên nhau, ăn hoa quả, giết sâu bọ, đeo dây ngũ sắc, túi thơm... hoạt động hôm nay khiến tôi cảm thấy vô cùng ấm áp”.

Ông Vương Nghĩa, người dân của cộng đồng khu chung cư chị La cho rằng đây là một hoạt động rất có ý nghĩa. Thông qua hoạt động này không chỉ có thể tận hưởng quá trình gói bánh chưng, làm túi thơm, trải nghiệm niềm vui, mà còn kết bạn với những người hàng xóm và bạn bè Việt Nam, tìm hiểu sự khác biệt trong phong tục Tết Đoan Ngọ của các quốc gia khác nhau.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Ông Vạn Tĩnh Đào, Chủ nhiệm Ủy ban khu dân cư cộng đồng Long Châu nơi chị Vũ Kỳ La ở, cho biết: “Mời cô dâu Việt Nam tham gia hoạt động này là để cô dâu cảm nhận sự ấm áp của gia đình. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tìm hiểu phong tục tập quán của các nước, thúc đẩy giao lưu văn hóa. Hai nước Trung-Việt núi sông liền một dải, văn hóa tương thông, đều có tết Đoan Ngọ, tuy tập tục khác nhau, nhưng đều gửi gắm hy vọng cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Đối với chị Vũ Kỳ La, hoạt động lần này khiến chị cảm nhận sâu sắc văn hóa truyền thống hai nước, chị cho biết sau khi trở về Việt Nam sẽ kể cho gia đình và bạn bè về phong tục truyền thống Tết Đoan Ngọ ở Trung Quốc.

Tại Trung tâm Thực tiễn văn minh thời đại mới Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc cách hành lang xuất nhập cảnh cửa khẩu biên giới Trung - Việt chưa tới 100 mét, một hoạt động với chủ đề “Lễ hội của chúng ta - thưởng thức tết Đoan Ngọ kế thừa văn minh” đã diễn ra sôi nổi, thu hút rất nhiều du khách Trung - Việt đến tham gia.

Các cô gái xinh đẹp mặc Hán phục đeo túi thơm cho mọi người đến tham gia hoạt động, ngụ ý trừ ô uế, bình an êm đềm. Điều hấp dẫn nhất trong hoạt động là cuộc thi gói bánh chưng, làm túi thơm, đầu hồ (ném tên vào bình), vẽ quạt...... Người dân Hà Khẩu còn chủ động dạy kỹ năng gói bánh chưng cho du khách Việt Nam.

Du khách Việt Nam đến từ Lào Cai Nguyễn Ngọc Thi cho biết: “Bánh chưng Trung Quốc và Việt Nam có hình dáng và mùi vị khác nhau, sự khác biệt lớn nhất so với bánh chưng Việt Nam là bánh chưng Trung Quốc nhỏ hơn”.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Trong dịp tết Đoan Ngọ, tại Trung tâm thể thao tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, các cầu thủ bóng đá U19 Việt Nam cũng đã trải nghiệm văn hóa truyền thống độc đáo của hai nước Trung-Việt: gói bánh chưng! Cảm nhận niềm vui của lễ hội truyền thống.

Được biết, thời gian các cầu thủ Việt Nam đến Trung Quốc tham gia thi đấu bóng đá cũng chính dịp Tết Đoan Ngọ. Để các cầu thủ cùng nhau trải nghiệm phong tục văn hóa của Tết Đoan Ngọ Trung Quốc, cùng cảm nhận không khí lễ hội, ban tổ chức cuộc thi đã mời các thành viên U19 Việt Nam ngồi xung quanh, học tập kỹ năng gói bánh chưng. Họ dùng lá bánh chưng xanh tươi bao quanh gạo nếp và nhân bánh, làm ra từng bánh chưng có hình dáng khác nhau, tiếng cười không ngừng vang lên.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Thông qua hoạt động này, các thành viên của đội bóng đá U19 Việt Nam không chỉ hiểu biết hơn về văn hóa Trung Quốc, mà còn giao lưu với mọi người.

Cầu thủ Việt Nam cho biết: “Hoạt động này rất thú vị, bánh chưng rất ngon. Chúng tôi sẽ mang theo trải nghiệm độc đáo này, tiếp tục phấn đấu trên sân bóng! Thực ra, Tết Đoan Ngọ cũng có hoạt động tương tự ở Việt Nam, mong lần sau có thể mời các cầu thủ Trung Quốc cùng trải nghiệm Tết Đoan Ngọ của Việt Nam”.

Ngoài bóng đá, trong dịp Tết Đoan Ngọ, tại huyện Đằng, thành phố Ngô Châu –tỉnh Quảng Tây, các vận động viên hai nước Trung-Việt còn có một sự kiện thể thao sôi động diễn ra, đó là đua thuyền rồng quốc tế Trung Quốc-ASEAN.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Cuộc thi lần này có sự tham gia của 28 đội thuyền rồng đến từ các nước ASEAN như Việt Nam, Indonesia, Philippines, các thành phố Quảng Đông, Quảng Tây, Trung Quốc. Trong cuộc thi còn có các tiết mục múa sư tử và biểu diễn thuyền máy trên biển để vận động viên các nước thưởng thức và giao lưu. Qua những cuộc thi đấu căng thẳng, các vận động viên Việt Nam đã kết bạn với các vận động viên Trung Quốc.

Một bánh chưng nhỏ kế thừa tình hữu nghị Trung-Việt

Anh Đỗ Tiến Nam đến từ đội thuyền rồng thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Việt Nam cho biết: “Đội thuyền rồng Việt Nam và đội thuyền rồng Trung Quốc so tài với nhau, sau cuộc đua chúng tôi cũng trao tặng cho nhau những quà kỷ niệm tết Đoan Ngọ của mỗi nước, cùng kế thừa tình hữu nghị Trung - Việt".

Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc) cùng xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc) cùng xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị
RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở

Dung Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?

Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?

Dù kinh tế gặp khó, Trung Quốc vẫn nắm lợi thế vượt trội nhờ kiểm soát dài hạn và không bị áp lực bầu cử. Tổng thống Trump liệu có sai lầm chiến lược khi chơi “ván cờ thuế quan” với Trung Quốc?
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.

Các tin bài khác

Đài CMG tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo truyền thông toàn cầu lần thứ 4

Đài CMG tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo truyền thông toàn cầu lần thứ 4

Ngày 25/4, Diễn đàn Đổi mới sáng tạo truyền thông toàn cầu lần thứ 4 do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Chính quyền nhân dân tỉnh Sơn Đông phối hợp tổ chức đã diễn ra tại thành phố Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Tập cuối “Vẻ đẹp đa dạng - Bài ca hòa mỹ”của Đài CMG: Ba lát cắt nền văn minh

Tập cuối “Vẻ đẹp đa dạng - Bài ca hòa mỹ”của Đài CMG: Ba lát cắt nền văn minh

Tập cuối chương trình giao lưu văn hóa quốc tế “Vẻ đẹp đa dạng - Bài ca hòa mỹ” phát sóng lúc 20h00 ngày 12/4 trên kênh CCTV-1 (CMG – Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc) đã đưa khán giả khám phá ba bảo tàng tiêu biểu của Trung Quốc.
Khởi động phát sóng chương trình truyền hình đặc sắc của Đài CMG tại Việt Nam

Khởi động phát sóng chương trình truyền hình đặc sắc của Đài CMG tại Việt Nam

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) ngày 11/4 khởi động hoạt động phát sóng chương trình truyền hình đặc sắc tại Việt Nam.
TS Nguyễn Diên Tuấn – Người đưa hồn Việt vào "cổ cầm" nghìn năm Trung Quốc

TS Nguyễn Diên Tuấn – Người đưa hồn Việt vào "cổ cầm" nghìn năm Trung Quốc

Giữa thành phố Vũ Hán hiện đại và sôi động, một âm thanh trầm lắng vang lên mỗi chiều từ xưởng đàn nhỏ mang tên "Nam Thiên Phường". Đó là tiếng cổ cầm – nhạc cụ truyền thống Trung Quốc được chế tác và truyền dạy bởi một người Việt: Nguyễn Diên Tuấn. Hơn 20 năm qua, ông đã lặng lẽ nối nhịp văn hóa Việt – Trung bằng chính tiếng đàn ngàn năm tuổi.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động