Trang chủ Việt kiều
07:45 | 15/02/2021 GMT+7

Tết thời COVID-19 của người Việt ở Pháp, Ai Cập, Trung Quốc

aa
Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người Việt tại các nước trên thế giới đã không thể về quê ăn Tết. Tuy nhiên, dù hoàn cảnh khó khăn như thế nào với bà con Việt kiều vẫn giữ những nét văn hóa cổ truyền ngày Tết.
Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã đổi mới hình thức tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, bảo đảm an toàn cao.
Bài cúng gia tiên ngày mùng 2 tết Tân Sửu 2021 chuẩn nhất theo văn cúng cổ truyền Việt Nam Bài cúng gia tiên ngày mùng 2 tết Tân Sửu 2021 chuẩn nhất theo văn cúng cổ truyền Việt Nam
Thờ cúng tổ tiên là tục lệ lâu đời, là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tìm được bài văn khấn chuẩn nhất là mong muốn của nhiều người. Dưới đây là bài cúng gia tiên ngày mùng 2 tết theo văn cúng cổ truyền Việt Nam.

Tết trầm lắng của người Việt tại Pháp

Theo VOV, những năm trước đây, nhân dịp Tết Nguyên đán, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tổ chức một lễ hội mừng năm mới với quy mô lớn tại thủ đô Paris. Theo truyền thống, Hội người Việt Nam tại Pháp cũng sẽ tổ chức một lễ hội tương tự, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt, bạn bè Pháp và quốc tế tham dự. Tuy nhiên, Tết Nguyên đán năm nay lại là một dịp rất đặc biệt. Các sự kiện như vậy sẽ không thể diễn ra do các quy định về y tế để phòng chống dịch COVID-19 tại Pháp hiện rất chặt chẽ.

Hiện tại, nước Pháp tiếp tục triển khai lệnh giới nghiêm từ 6h tối hôm trước tới 6h sáng hôm sau, các nhà hàng, quán cà phê, quán ba, các trung tâm thương mại lớn đang đóng cửa. Các sự kiện tụ tập đông người bị hạn chế, công tác kiểm soát của lực lượng cảnh sát được tăng cường. Mục tiêu của tất cả các biện pháp này là tránh cho nước Pháp phải phong tỏa lần thứ 3.

Tết thời COVID-19 của người Việt ở Pháp, Ai Cập, Trung Quốc
Chợ Tết châu Á ở thủ đô Paris. Ảnh: VOV

Đối với phần đông người Việt, đón Tết năm nay có đôi chút trầm lắng. Nhiều người có thói quen trở về Việt Nam dịp Tết cũng không có điều kiện, trong khi các hoạt động giao lưu, gặp gỡ như mọi năm cũng bị hạn chế.

Trong tình hình y tế như vậy, để giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về, người Việt Nam tại Pháp vẫn cố gắng tổ chức các hoạt động đơn giản và ấm cúng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại khu vực thành phố Marseille và Aix-en-Provence cho biết: “Năm nay chúng tôi chỉ tổ chức gói bánh chưng với tất cả các em sinh viên và cộng đồng người Việt tại Aix-Marseille. Chúng tôi cũng theo phong tục tập quán của Việt Nam, làm bữa cơm tất niên bên gia đình. Các hoạt động khác như tổ chức bữa ăn ngày Tết hay hoạt động văn hóa văn nghệ thì năm nay không có”.

Trong khi đó, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) dự kiến tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, giải trí theo hình thức trực tuyến liên tục trong những ngày tới để người Việt ở khắp mọi miền nước Pháp có thể cảm nhận được không khí Tết đang về.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ gói bánh chưng, giữ gìn nét đẹp Tết cổ truyền

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều gia đình người Việt tại Mỹ vẫn cố gắng chuẩn bị cho Tết để không những tiếp tục gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc mà còn giáo dục giới trẻ và giới thiệu với bạn bè Mỹ về những nét văn hóa của Việt Nam.

Năm nào cũng vậy, gia đình nhà chị Anna Le đều cố gắng tổ chức gói bánh chưng và trang trí nhà cửa để đón Tết và năm nay cũng vậy mặc dù công tác chuẩn bị phải cẩn thận hơn rất nhiều trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Tết thời COVID-19 của người Việt ở Pháp, Ai Cập, Trung Quốc
Chị Anna hướng dẫn các bạn trẻ làm bánh chưng và giới thiệu về phong tục Tết của Việt Nam. Ảnh:VOV

Chị Anna cho biết: “Tuy rằng thời này rất là khó nhưng mình là người Việt Nam, đi đâu vẫn là người Việt Nam và mình không muốn mất nguồn cội mình. Do vậy mình cũng muốn tạo một không khí ấm cúng cùng trong gia đình mặc dù không có nhiều bạn bè tham gia nhưng cũng có 1 buổi để nhớ đến mình là người Việt. Tết là dịp xum họp cùng gia đình và bạn bè thân của mình cho nên mình cố gắng hết sức để đem lại không khí cho gia đình và bạn bè".

Khác với mọi năm, không khí chuẩn bị Tết của nhà chị Anna lần này có sự tham gia của một số bạn trẻ người Mỹ rất háo hức tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và đó là lý do gia đình chị Anna vẫn cố gắng tổ chức gói bánh chưng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Giữ nét văn hóa Tết cổ truyền ở Ai Cập

Đã thành nét truyền thống của gia đình, cữ mỗi dịp Tết Nguyên Đán dù bận rộn đến mấy, chị Lê Thanh Thúy, Việt kiều ở Ai Cập vẫn chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm truyền thống của người Việt. Đây không chỉ là dịp để chị dạy con mình những nét văn hóa đẹp của đất mẹ mà còn là dịp để cả nhà chị đoàn tụ chúc tết bố mẹ ở Việt Nam và cùng quây quần bên mâm cơm truyền thống Tết.

“Tết năm nay vì dịch nên nhà mình không đi đâu được nên cũng hơi buồn. Nhưng phải chịu thôi và ở nhà cũng tự làm đồ ăn ngày Tết cho con biết. Nhà mình ăn Tết với nhau. Tụi mình cũng gọi điện cho nhau chúc Tết, lên mạng họp cuối năm và chúc Tết bác Đại sứ và anh chị em cộng đồng. Như vậy cũng thấy vui”, chị Lê Thanh Thúy tâm sự.

Tết thời COVID-19 của người Việt ở Pháp, Ai Cập, Trung Quốc
Chị Lê Thanh Thúy rất xúc động khi nhận được món quà Tết từ Đại sứ quán trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát. Ảnh: VOV

Văn hóa Tết luôn được bà con Việt kiều ở Ai Cập gìn giữ. Các chị em Việt kiều luôn dạy con em về phong tục ngày Tết như: gọi điện chúc Tết ông bà, bố mẹ nếu ở xa hoặc nấu cho chồng, con những món ăn truyền thống. Đơn giản với họ đó là cách để vơi đi nỗi nhớ nhà và duy trì nét đẹp văn hóa.

“Khi thời khắc giao thừa tới gần mà chưa được về thăm gia đình thì tâm tư rất nhớ, rất buồn. Mình chỉ mong ước được về quây quần cùng gia đình đón giao thừa ở Việt Nam. Năm nay, dù dịch Covid-19 nhưng mình vẫn được Đại sứ quán gửi quà chúc Tết nên bà con ai cũng ấm lòng. Mình cũng làm một vài món Tết và một số món như kẹo mứt cho các con và không quên gọi điện chúc Tết bố mẹ ở quê nhà”, chị Nguyễn Vạn Ý, Việt kiều Ai Cập nói.

Người Việt đón Tết giữa vùng dịch Bắc Kinh

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại cả Trung Quốc và Việt Nam, nhiều người Việt tại Bắc Kinh đã không thể về quê ăn Tết, thậm chí “mất Tết”.

Với tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng các cơ quan đại diện và người nhà tại Bắc Kinh, năm nay tiếp tục là một cái Tết đặc biệt.

Cố gắng tổ chức gặp gỡ cho người Việt xa quê vào dịp Tết là việc làm được Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hết sức quan tâm. Nhưng do dịch bệnh, quy mô hoạt động buộc phải thu hẹp.

Đại biện lâm thời Phạm Thanh Bình cho biết: “Tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp, trong tình hình đó, có rất nhiều người, đặc biệt là những người Việt Nam tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi những quy định liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Tết thời COVID-19 của người Việt ở Pháp, Ai Cập, Trung Quốc
Người Việt ở Trung Quốc gói bánh chưng.

"Đại sứ quán vẫn tổ chức Tết cộng đồng tuy nhiên với hình thức tiết kiệm, an toàn, vui tươi, lành mạnh, đảm bảo đúng các yêu cầu liên quan. Quy mô hoạt động buộc phải thu nhỏ, chúng tôi rất hiểu và chia sẻ với đồng bào. Nhiều bà con rất mong được tham gia hoạt động năm nay, tuy nhiên không thể thực hiện được do những quy định liên quan đến đi lại và cách ly, do vậy nhân dịp này chúng tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con, và cũng mong bà con đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe và đón Tết vui tươi, đầm ấm bên người thân và gia đình”.

Chị Nguyễn Thị Thu Giang chia sẻ: “Năm nay là năm thứ hai tôi trải qua cái Tết trong tình hình dịch bệnh tại Bắc Kinh. Vì đã lâu rồi chưa được trở về quê hương nên cảm giác nhớ nhà càng nhiều hơn. Tuy nhiên cũng may là trong tình hình dịch bệnh nhưng Đại sứ quán vẫn tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng để mọi người được cảm nhận một cái Tết đầm ấm và vui vẻ. Tôi may mắn được trực tiếp tham gia hoạt động gói bánh chưng do Đại sứ quán tổ chức, bản thân cũng lâu rồi chưa gói bánh chưng, nên thấy rất xúc động, như là được trở về với không khí Tết gần gũi ở quê nhà, ở bên người thân, cha mẹ”.

Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Người Việt ở Daegu (Hàn Quốc) trao 50 phần quà Tết cho học sinh vùng biên giới Quảng Bình Người Việt ở Daegu (Hàn Quốc) trao 50 phần quà Tết cho học sinh vùng biên giới Quảng Bình
Chương trình "Xuân yêu thương" do Chi bộ chuyên gia, lưu học sinh và lao động tại Daegu, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

Đây là thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Trung Kiên cho biết khi trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả nổi bật trong công tác kiều bào nhiệm kỳ qua, những đóng góp quan trọng của cộng đồng NVNONN đối với dự thảo Văn kiện Đại hội XIV.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động