Trang chủ Việt Nam hôm nay
20:43 | 12/02/2024 GMT+7

Tết Việt trong mắt bạn bè quốc tế

aa
Trong cảm nhận của bạn bè quốc tế, Tết Nguyên Đán không chỉ là dịp khép lại năm cũ, đón mùa xuân, năm mới mà còn mang nhiều suy nghĩ đặc biệt.
Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm không khí Tết Việt Nam trên phố Hàng Mã Du khách quốc tế thích thú trải nghiệm không khí Tết Việt Nam trên phố Hàng Mã
Tết Việt Nam trong mắt nhà ngoại giao nước ngoài Tết Việt Nam trong mắt nhà ngoại giao nước ngoài

Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari:

Tôi yêu không khí nhộn nhịp ngày Tết

Tết Nguyên Đán mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ, tràn đầy yêu thương. Những ngày này, đường phố nhộn nhịp hơn, mọi người sắm sửa đồ dùng mới, tất bật trang trí nhà cửa; cha mẹ, ông bà chuẩn bị chào đón con cháu trở về sum họp.

Tết Việt trong mắt bạn bè quốc tế
Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.

Ngày Tết, ai cũng mặc đẹp, sum họp với gia đình. Người thân, bạn bè, thể hiện tình cảm, sự quan tâm lẫn nhau, cùng nhau kỉ niệm dịp lễ đặc biệt, gửi đến nhau những lời chúc năm mới tốt đẹp, thuận lợi, bình an.

Không khí nhộn nhịp, hạnh phúc này chính là điều tôi yêu nhất ở Tết Việt. Nhìn mọi người tất bật chuẩn bị đón Tết, tôi cũng cảm nhận được niềm vui lan tỏa trong lòng.

Tết Nguyên Đán có nhiều điểm giống lễ năm mới truyền thống của Iran, có tên là Nowruz. Nowruz diễn ra vào tháng 3. Nhân dịp này, các gia đình Iran cũng sum họp bên nhau, cùng nhau thường thức bữa ăn đầm ấm, người lớn tặng quà cho trẻ nhỏ, cùng cầu nguyện, chúc nhau một năm thịnh vượng, bình an.

Việt Nam là đất nước xinh đẹp, mỗi địa phương lại có nét độc đáo riêng. Mỗi khi có dịp đến thăm các tỉnh thành, tôi đều cảm thấy hạnh phúc vì được hiểu thêm về Việt Nam ở một góc nhìn mới. Tết này, tôi sẽ thăm một địa phương ở Việt Nam mà tôi chưa từng đến.

Tết Việt trong mắt bạn bè quốc tế
Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo.

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo:

Tết giúp tôi hiểu văn hóa Việt

Tết là dịp thú vị để tìm hiểu về cách người Việt Nam chào đón năm mới. Ở Nam Phi, chúng tôi đón năm mới trong 1 ngày. Ở Việt Nam, Tết không chỉ là lễ hội mà còn là dịp nhìn lại một năm đã qua, đề ra phương hướng trong năm mới. Tết còn có ý nghĩa tinh thần, là dịp gia đình, người thân tụ họp, cùng thực hiện những nghi thức tín ngưỡng độc đáo để cầu mong năm mới thuận lợi.

Điều tôi thích nhất ở Tết là mọi người đều trở về nhà, quây quần bên gia đình. Trong nhịp sống hối hả, bận rộn ngày nay, chúng ta ít có thời gian cho gia đình. Tết đến, mọi công việc dừng lại, nhịp sống chậm rãi hơn, bạn trở về nhà, dành trọn vẹn thời gian cho cho những người thân yêu.

Tết năm ngoái, tôi đã thăm các địa phương của Việt Nam. Năm nay, tôi muốn “tận hưởng” một Hà Nội chậm rãi, vằng vẻ. Tôi thích nhìn các gia đình mặc đẹp, cùng nhau thong thả dạo phố trong dịp Tết. Ai cũng vui vẻ, hạnh phúc, không còn vẻ tất bất, hối hả thường ngày.

Tết Việt trong mắt bạn bè quốc tế
Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan:

Tết này, tôi gói bánh chưng

Đây là năm thứ 5 tôi đón Tết ở Việt Nam. Mỗi lần lại mang đến có tôi những cảm nhận mới mẻ và thú vị.

Với tôi, ngày Tết có hai ý nghĩa quan trọng: khởi đầu một năm mới và dịp gia đình sum họp. Điều này tương đồng với phong tục đón năm mới tại đất nước chúng tôi. Tại Armenia lễ hội đón năm mới được tổ chức từ tối ngày 31 tháng Chạp đến ngày mùng 1 tháng Giêng. Năm mới là dịp để những người dân xa quê trở về quê hương. Các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên bàn tiệc, chia sẻ về một năm đã qua và dự định cho năm mới.

Năm nay, phu nhân của tôi đã học được cách gói bánh chưng. Món bánh cổ truyền Việt Nam gần giống món Tolma (lá nho cuộn cơm và thịt băm) của Armenia. Gia đình tôi và bạn bè sẽ quây quần bên nồi bánh chưng để cảm nhận rõ hơn không khí Tết Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ thăm chùa Trấn Quốc, ngôi chùa cổ kính và có kiến trúc đẹp, tọa lạc ở phía đông Hồ Tây của thành phố Hà Nội. Mỗi lần đến đây, nghe sư thầy giảng kinh, tôi cảm thấy sự bình yên và thanh tịnh.

Tết Việt trong mắt bạn bè quốc tế
Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh.

Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh:

Tết Việt và Nauryz có nhiều điểm tương đồng

Tết Nguyên Đán ở Việt Nam và Nauryz Kazakhstan đều được coi là thời điểm bắt đầu mùa xuân. Nauryz tượng trưng cho khả năng sinh sản, tình bạn và tình yêu. Vào ngày này, mọi người ăn mặc lịch sự, đi thăm gia đình, bạn bè và gửi những lời chúc tốt đẹp. Đối với các dân tộc phương Đông, Nauryz cũng giống như Tết, vì cả hai ngày lễ đều được coi là điềm báo về cuộc sống mới.

Trong năm mới, Kazakhstan dự định chú trọng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng, thương mại điện tử, dệt may và nông nghiệp. Quốc gia Trung Á có thể cung cấp các công nghệ tài chính tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng và thương mại điện tử.

Người Việt Nam ưa chuộng sử dụng các ứng dụng di động và mua sắm tại cửa hàng trực tuyến, nhưng không phải ai cũng sử dụng các dịch vụ ngân hàng tân tiến. Điều này có nghĩa là tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này rất lớn, và Kazakhstan được công nhận là quốc gia có kinh nghiệm hàng đầu và sở hữu các công cụ cho vay trực tuyến phát triển.

Chúng tôi cũng quan tâm đến hợp tác trong các lĩnh vực như nông nghiệp, dệt may và chế biến thực phẩm, những lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được những kết quả to lớn. Kazakhstan có nhiều lĩnh vực để áp dụng kinh nghiệm của Việt Nam và tiềm năng đối với nhà đầu tư Việt Nam. Và tất nhiên, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục cũng như du lịch có tầm quan trọng rất lớn.

Tết Việt trong mắt bạn bè quốc tế
Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Vladimir Murashkin.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội Vladimir Murashkin:

Tết là dịp gia đình sum vầy

Tết Nguyên đán của Việt Nam và Năm mới ở Nga có nhiều điểm tương đồng. Dịp này, người Nga và người Việt Nam đều về bên gia đình, quây quần quanh bàn ăn, kể về một năm đã qua và những dự định cho năm mới.

Sự khác biệt giữa Tết Nguyên Đán và Năm mới chỉ là thời gian. Năm mới diễn ra vào ngày 31/12 và ngày 1/1, còn Tết rơi vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Đại sứ Israel, Thái Lan và Pháp kể chuyện ăn Tết Việt Nam Đại sứ Israel, Thái Lan và Pháp kể chuyện ăn Tết Việt Nam
Các Đại sứ Israel, Thái Lan tại Việt Nam thích thú với những phong tục đón năm mới mang đậm bản sắc văn hóa, con người Việt Nam.
“Tây ăn Tết ta”: Du khách quốc tế hào hứng đón Tết cổ truyền tại Việt Nam “Tây ăn Tết ta”: Du khách quốc tế hào hứng đón Tết cổ truyền tại Việt Nam
Tham gia tour du lịch “Tây ăn Tết ta”, du khách được thưởng thức các món ăn ngày Tết như bánh tét, bánh chưng, thịt kho, dưa kiệu và nhận lì xì theo phong tục tập quán ngày Tết của người Việt.
Hoàng Yến - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Ngày 8/4, tại Công viên Biên Hùng (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Dịp đầu năm, nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn đến Việt Nam đúng thời điểm Tết Nguyên đán để cảm nhận trọn vẹn nhịp xuân và khám phá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Singapore Tharman Shanmugaratnam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Singapore Tharman Shanmugaratnam

Sáng 29/5, ngay sau Lễ đón cấp Nhà nước được cử hành trọng thể tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Singapore theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiến hành hội đàm với Tổng thống Singapore Tharman Shanmugaratnam.
Hơn 3,4 triệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi: Dấu ấn nhiệm kỳ VIII của Hội Nông dân Việt Nam

Hơn 3,4 triệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi: Dấu ấn nhiệm kỳ VIII của Hội Nông dân Việt Nam

Nhiệm kỳ VIII của Hội Nông dân Việt Nam (2023-2028) ghi dấu bằng nhiều kết quả nổi bật với hơn 3,4 triệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, hàng triệu hội viên được hỗ trợ phát triển sinh kế, chuyển đổi số và tham gia xây dựng nông thôn mới, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò trung tâm của nông dân trong phát triển đất nước.
Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân

Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân

Từ Đại hội lần thứ I năm 1988 đến Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028, các kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam không chỉ ghi dấu quá trình trưởng thành của tổ chức Hội mà còn phản ánh sinh động vai trò ngày càng lớn của giai cấp nông dân trong công cuộc đổi mới, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế.
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.

Đọc nhiều

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines

Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm góp phần củng cố tin cậy chính trị giữa hai nước, đồng thời mở ra động lực mới thúc đẩy hợp tác kinh tế, logistics, kinh tế biển, an ninh lương thực và phối hợp trong ASEAN.
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động