Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
15:04 | 20/07/2022 GMT+7

Thác Phi Liêng - vẻ đẹp hùng vĩ của Lâm Đồng

aa
Thác Phi Liêng hay thác 7 tầng là địa điểm du lịch yêu thích tại Lâm Đồng. Để chinh phục ngọn thác này, du khách sẽ phải trải qua quãng đường gian nan.
Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An
Thác Mưa được ví như dải lụa trắng giữa núi rừng biên giới xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), là điểm “giải nhiệt” lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.
Hải Sơn - vùng đất biên giới thiêng liêng hùng vĩ của Tổ quốc Hải Sơn - vùng đất biên giới thiêng liêng hùng vĩ của Tổ quốc
Vùng đất biên giới Hải Sơn với cảnh quan tuyệt sắc và những con người đồng bào mộc mạc cùng truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc với lòng hiếu khách chân thành sẽ chạm đến trái tim mỗi người để một lần dừng chân là thêm 1 lần mong quay trở lại.

Nguồn: Huỳnh Nguyên

Thác Phi Liêng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 70km về hướng Tây Nam và tọa lạc tại xã Phi Liêng huyện, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Thác Phi Liêng còn có tên gọi khác là thác 7 tầng. Thác nằm ở độ cao lên tới 150 m nên có thể coi đây là thác hùng vĩ nhất của tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt ở tầng 4 của thác phong cảnh rất lý tưởng để sử dụng làm nơi cắm trại. Có một bãi đá phẳng rông rãi nhìn xuống khung cảnh núi rừng rất đẹp. Từ đây bạn cũng có thể nhìn thấy được sự hùng vĩ của con thác với độ cao hơn 80m.

Thác Phi Liêng được chia làm 3 con thác ở nhiều khu vực khác nhau trước khi chảy ra hạ nguồn. Mỗi con thác có độ cao và mang vẻ đẹp khác nhau.

Khám phá cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Armenia Khám phá cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Armenia
Armenia là một quốc gia rộng khoảng 30.000 km², nằm trên giao điểm giữa châu Âu và châu Á, thuộc Tây Nam Á, được mệnh danh là viên ngọc quý của vùng Caucasus. Armenia sở hữu những cảnh đẹp tuyệt vời từ cao nguyên trải dài mênh mông, núi cao hùng vĩ cho đến những tu viện trầm mặc và những bia đá chứa đựng bí ẩn của lịch sử.
Thác nước tại Thanh Hóa lọt top 7 thác nước đẹp ảo diệu của Việt Nam Thác nước tại Thanh Hóa lọt top 7 thác nước đẹp ảo diệu của Việt Nam
Thác Ma Hao lọt top 7 thác nước đẹp ảo diệu của Việt Nam, hứa hẹn trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn tại Thanh Hóa.
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 6/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày Văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội - năm 2025”. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng nhằm quảng bá những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người và du lịch của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.
Lâm Đồng ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Đạ Huoai

Lâm Đồng ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Đạ Huoai

Ngày 20/2, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Đạ Huoai nhiệm kỳ 2023 – 2026.
Ông Trần Hồng Thái: Sẽ nỗ lực để Lâm Đồng mãi mãi là điểm đến của mọi người

Ông Trần Hồng Thái: Sẽ nỗ lực để Lâm Đồng mãi mãi là điểm đến của mọi người

Với giới quan tâm, việc tân Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái sẽ làm việc thế nào, có kết quả ra sao vẫn là một ẩn số khó đoán định. Được cấp thẩm quyền điều động về làm người đứng đầu chính quyền Lâm Đồng sau những biến động về nhân sự lãnh đạo nơi đây quả thực là một công việc đầy rẫy khó khăn, vậy có thể khẳng định được bản lĩnh trong khó khăn hay không, và sẽ làm nên những gì là chủ đề Thời Đại trao đổi cùng ông Thái sau gần 60 ngày đảm nhiệm trọng trách này.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động