Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:21 | 06/10/2023 GMT+7

Thái Nguyên kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào công nghệ cao, đô thị thông minh

aa
Thái Nguyên mong muốn tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng, sản xuất công nghiệp, công nghệ cao, đô thị thông minh, du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng… với các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Đề nghị Thái Nguyên gia tăng các suất học bổng cho sinh viên Campuchia
Sớm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Thái Nguyên

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên tại Hàn Quốc vào ngày 5/10 tại thành phố Suwonsi, Hàn Quốc. Hội thảo do UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các đối tác nước bạn tổ chức.

Giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên tại Hội thảo. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)
Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên tại Hội thảo. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Theo ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, tỉnh sẽ tập trung thực hiện các chính sách ưu đãi, cởi mở trong thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số; chủ động nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư để kịp thời giải quyết, củng cố lòng tin với các nhà đầu tư đã và đang thực hiện dự án tại Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có các cơ chế hỗ trợ đặc biệt riêng của địa phương đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn, tạo việc làm cho nhiều lao động và sử dụng đất đai một cách hợp lý, bảo vệ môi trường hài hòa, tăng trưởng ổn định, bền vững.

Tại Hội thảo, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hwaseong (KCCI) Hàn Quốc và một số doanh nghiệp đã và sẽ đầu tư vào Thái Nguyên cùng thảo luận, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Đồng thời, kỳ vọng Thái Nguyên tiếp tục là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Cùng ngày, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và tỉnh Thái Nguyên, từ đó ngày càng tạo niềm tin để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Việt Nam.

Ông cho biết, Thái Nguyên đang có môi trường đầu tư thuận lợi, các thủ tục hành chính đều được rút ngắn tối đa, cơ chế chính sách thu hút đầu tư ngày càng được cải thiện. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư xứng đáng, có dư địa tốt để thu hút các dự án lớn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi về sự kết nối, đặt hàng đào tạo lao động của doanh nghiệp với các nhà trường trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Thái Nguyên có thể đáp ứng nhu cầu về đào tạo lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, tỉnh cũng đang đẩy mạnh chuyển đổi số, hình thành khu công nghệ thông tin tập trung, xây dựng thành phố thông minh…

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đề nghị trong thời gian tới, cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thể chế, nâng cao chất lượng hạ tầng, tỉnh Thái Nguyên cần duy trì và tăng cường các hoạt động hợp tác, hữu nghị, liên kết trong phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc, trong đó có tỉnh đã kết nghĩa với Thái Nguyên 18 năm qua là Gyeongsangbuk-do. Đại sứ cho biết sẽ tác động tích cực với Chính phủ Hàn Quốc để tạo điều kiện giải quyết nhu cầu về lao động, xuất khẩu lao động cho tỉnh Thái Nguyên nếu địa phương cần.

Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
20 học sinh Thái Nguyên có 20 học sinh Thái Nguyên có "Chuyến đi đồng hành hạnh phúc" đến Hàn Quốc
Minh Thái (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL

Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL

Trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Diễn đàn quan trọng nhằm xúc tiến đầu tư và hợp tác công nghệ với Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc

Tổng Bí thư: Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc, cam kết tạo dựng môi trường đầu tư công bằng, minh bạch, ổn định và thuận lợi hơn nữa.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.

Các tin bài khác

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Công luận sẽ nhớ đến gì khi nói về Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4? Những con số, ví như mức đầu tư, chắc sẽ được nhắc đến nhưng chỉ là một phần dễ nói rồi cũng dễ quên. Vậy đâu là những điều còn đọng lại với nhiều tâm tư, dấu hỏi và nỗi niềm khi nghĩ về một dự án?
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Ngày 4/12, tại thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Campuchia 2025, do Bộ Công Thương tổ chức, chính thức khai mạc.
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Tại tâm điểm giao thương sôi động bậc nhất Móng Cái, nhà phố Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) không chỉ là không gian để ở hay kinh doanh, mà đã trở thành một mô hình tài sản thương mại có khả năng sinh lời theo ba hướng đồng thời: tự doanh, cho thuê và tăng giá theo thời gian.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động