Thanh Hằng, MC Diệp Chi, Thảo Vân quyên góp hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19
Những ngày gần đây, đông đảo nghệ sĩ Việt đã quyên góp, hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng nhằm phòng chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên ủng hộ chiến dịch quyên góp này, khi anh cùng các bạn bè ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng.
"Chiến dịch" ủng hộ nhằm đẩy lùi virus corona tiếp tục nhận được sự đóng góp từ nhiều nghệ sĩ Việt khác.
Hôm 17/3, trên trang cá nhân, ca sĩ Tùng Dương cho biết anh vừa nhận được sự ủng hộ của MC Thảo Vân, Diệp Chi trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để phòng chống dịch Covid-19.
![]() |
| Diễn viên Thanh Hằng, MC Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt ủng hộ phòng chống Covid-19. |
MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang, MC Thảo Vân cũng gửi một số tiền để ủng hộ chương trình.
Trong khi đó, diễn viên Thanh Hằng cho biết cô đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nữ diễn viên cho biết luôn cập nhật tình hình phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, và mong muốn đóng góp dù chỉ là một số tiền nhỏ vào công tác đẩy lùi dịch bệnh.
Trước đó, Trương Ngọc Ánh cùng Đức Hải và Anh Dũng cũng có mặt tại Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Nữ diễn viên chia sẻ cô muốn là cầu nối, kêu gọi nhiều nghệ sĩ, khán giả chung tay, tiếp tục hưởng ứng việc ủng hộ, quyên góp công tác phòng dịch Covid-19 của đất nước.
Cùng ngày, diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng có mặt tại Sở Y tế TP. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng.
Trước đó, hôm 17/3, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng có cuộc gặp gỡ với đại diện Sở Y tế TP.HCM và quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm.
Nữ ca sĩ thông báo: “Sau 2 cuộc họp chiều nay, chúng tôi quyết định thay vì gửi một tỷ đồng tiền mặt cho Sở Y tế thì được các anh chị tư vấn là mua trang thiết bị thiết thực hơn. Vì thế tôi quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly (là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho tới hiện giờ). Mỗi phòng trị giá hơn 650 triệu đồng".
Dịch Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, dịch đến nay đã xuất hiện 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, tổng số người nhiễm và chết vì nCoV trên toàn cầu tăng lên lần lượt 198.178 và 7.965, hàng nghìn ca nhiễm mới được báo cáo tại nhiều nước châu Âu.
Tính đến ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 68 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.
Bắt đầu từ 00 giờ ngày 18/3/2020, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 30 ngày.
Trước đó, ngày 14/3, Thủ tướng cũng đã giao Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Y tế tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam.
Thủ tướng cũng lệnh tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. Việc tạm dừng này cũng có hiệu lực 30 ngày, kể từ 12 giờ ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiến hành dạy học qua truyền hình đối với học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 ... |
Nhiều hãng hàng không liên tiếp đưa ra những chương trình siêu ưu đãi giảm giá vé tới 70% cho tất cả các chặng bay. ... |
Việc cách ly y tế tại nhà áp dụng với những người tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19. ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ
Xiếc Việt Nam giành ba giải thưởng tại Liên hoan Xiếc quốc tế “Con Voi Vàng” 2026
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






