Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
07:05 | 13/08/2021 GMT+7
An Giang:

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp

aa
Ngày 12/8, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 và tặng 3.000 phần quà cho người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
An Giang: Xử phạt hơn 3 nghìn trường hợp vi phạm quy định phòng dịch chỉ trong 7 ngày An Giang: Xử phạt hơn 3 nghìn trường hợp vi phạm quy định phòng dịch chỉ trong 7 ngày
Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
Quang cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; ông Lê Văn Nưng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tại buổi lễ đã công bố quyết định thành lập và ra mắt lực lượng truy vết dịch Covid-19 của tỉnh An Giang với tổng quân số 14.738 đồng chí (trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt phối hợp các lực lượng Y tế, quân sự, dân quân, các ban, ngành, đoàn thể…).

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao Quyết định thành lập các lực lượng truy vết.

Theo đó, cấp tỉnh thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh với 353 đồng chí, cấp huyện 11 Đại đội với 759 đồng chí, cấp xã 156 Trung đội với 4.836 đồng chí và các khóm, ấp 879 Tiểu đội với 8.790 đồng chí thực hiện nhiệm vụ truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, tăng cường truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lê Hồng Quang - Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc của lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch và công tác chăm lo đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh An Giang tặng hoa cho đại diện lực lượng truy vết các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang khẳng định, lực lượng truy vết được thành lập là lực lượng nòng cốt cùng toàn hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ truy vết, khống chế, kiểm soát dịch bệnh. Sắp tới, chúng ta tiếp tục vận dụng linh hoạt sáng tạo, thực hiện nhiều biện pháp, mọi phương án để chuyển “vùng đỏ” thành “vùng xanh” để đảm bảo lao động, sản xuất, kinh doanh, sớm trả lại trạng thái bình thường mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh An Giang chúc mừng và động viện lực lượng truy vết lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhấn mạnh: Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thực hiện tốt các giải pháp, trong đó có việc truy vết, khống chế, dập dịch thành công; lãnh đạo tỉnh kỳ vọng vào các đồng chí và trong thực hiện nhiệm vụ, mong rằng các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, đảm bảo không bị lây nhiễm, chống dịch an toàn, đảm bảo cho mình, người dân và toàn xã hội.

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
Một số hình ảnh lễ ra mắt lực lượng truy vết từ huyện đến cấp xã và khóm, ấp tại huyện Phú Tân, An Giang.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, thay mặt tập thể Công an tỉnh đã hạ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an giao cho lực lượng Công an tỉnh An Giang; trong đó tiếp tục đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, phòng, chống, truy vết, khoanh vùng, dập dịch Covid-19 thành công.

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, sát cánh cùng nhân dân để vượt qua khó khăn trong đợt dịch này, sớm trả lại trạng thái bình thường mới, phục vụ tích cực cho việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 từ tỉnh đến khóm, ấp

Ông Nguyễn Tiếc Hùng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh An Giang tiếp nhận bảng hỗ trợ kinh phí và vật chất ủng hộ Chương trình tặng 3.000 phần quà của các mạnh thường quân.

Dịp này, Công an Công an tỉnh An Giang đã ra quân tặng 3000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ, với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm, không có thu nhập đang ở trong khu vực bị phong tỏa; các gia đình đang thực hiện cách ly... Được biết, kinh phí các phần quà trên được sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội phát hiện 70 ca COVID-19 mới trong hôm nay Hà Nội phát hiện 70 ca COVID-19 mới trong hôm nay
Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 12/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 70 ca nhiễm mới SARS-CoV-2.
Tối 12/8, thêm 5.025 ca mắc COVID-19 mới Tối 12/8, thêm 5.025 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin dịch COVID-19 tối 12/8 của Bộ Y tế, có thêm 5.025 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhân. Trong đó, Bình Dương đã trở thành địa phương có số mắc nhiều nhất trong 12h qua với 2.117 ca.
An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Nhằm kịp thời sẻ chia khó khăn cùng với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - dẫn đầu Đoàn công tác cùng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm và trao 235 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Hà Vy - Tiến Tầm
Nguồn:

Tin bài liên quan

An Giang huy động mọi nguồn lực, hướng tới tăng trưởng hai con số trong kỷ nguyên mới

An Giang huy động mọi nguồn lực, hướng tới tăng trưởng hai con số trong kỷ nguyên mới

Sau khi đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 8,39% năm 2025, dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều dư địa và kỳ vọng bứt phá. Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã làm rõ những giải pháp trọng tâm nhằm huy động hiệu quả mọi nguồn lực, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong thời gian tới.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi chuẩn bị đón lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên sau nhiều tuần chờ đợi kể từ dịch bệnh bùng phát ở nhiều quốc gia thuộc châu lục này khiến WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu hôm 14/8.

Các tin bài khác

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Tối ngày 25/01, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9 - hoạt động gây quỹ thường niên nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất, chương trình còn là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, cùng lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Một ca phình mạch não khổng lồ, nguy cơ tử vong cao nếu vỡ, đã được các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng xử trí thành công nhờ kỹ thuật can thiệp nội mạch stent chuyển dòng kết hợp đặt coil - phương pháp hiện đại hàng đầu giúp “hàn gắn” mạch máu từ bên trong mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động