Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:51 | 02/10/2024 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh: nhiều hoạt động thiết thực vun đắp tình hữu nghị

aa
Ngày 1/10, tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra nhiều hoạt động vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TP.HCM nói riêng với các nước trên thế giới.
Âm nhạc là sợi dây tình thân kết nối nhân dân hai nước Việt - Trung
Hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore: động lực từ chuyển đổi số và kinh tế xanh

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân hữu nghị TP.HCM

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Phát biểu tại họp mặt, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM Hồ Xuân Lâm cho biết, thời gian qua, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã không ngừng thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung; luôn nỗ lực sáng tạo vượt qua mọi thách thức, gian truân trên con đường đưa kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới, sánh vai với bạn bè quốc tế. Trong đó, có sự đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của cộng đồng doanh nhân Việt Nam chính là sự hợp tác, hỗ trợ của các doanh nhân nước ngoài.

Thành phố Hồ Chí Minh: nhiều hoạt động thiết thực vun đắp tình hữu nghị
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân hữu nghị TP.HCM. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Theo Phó Chủ tịch Hồ Xuân Lâm, mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế đã tạo nền tảng cho sự tin tưởng và hợp tác hiệu quả giữa các doanh nhân Việt Nam và nước ngoài; và chính sự tin tưởng, hợp tác này lại càng củng cố hơn nữa tình hữu nghị giữa các bên.

Ông Hồ Xuân Lâm mong muốn các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, khám phá các dự án, đối tác tiềm năng… Từ đó, việc hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các nước cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn, mối quan hệ giữa các bên cũng ngày càng tốt đẹp hơn.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân hữu nghị TP.HCM.

Họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức

Ngày 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990-3/10/2024).

Phát biểu chúc mừng kỷ niệm Ngày thống nhất nước Đức, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM gửi lời chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội mà nước Đức đạt được trong hơn 3 thập kỷ qua; chúc mừng nước Đức luôn giữ được vai trò dẫn đầu trong Liên minh châu Âu.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM với các thành viên là cựu sinh viên Đức đang nỗ lực duy trì mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước thông qua trao đổi và kết nối mạng lưới. Hội không ngừng nỗ lực hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM, các đối tác Đức trong thiết lập các mối liên hệ, tư vấn quản lý, chuyển giao công nghệ cũng như các dự án từ thiện như một cam kết xã hội cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội, đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Thành phố Hồ Chí Minh: nhiều hoạt động thiết thực vun đắp tình hữu nghị
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức TP.HCM khẳng định phối hợp chặt chẽ cùng Tổng Lãnh sự Đức tại TP.HCM và tham gia tích cực vào các sự kiện chung giữa hai nước nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức vào năm 2025; tin tưởng hai bên sẽ nỗ lực hết mình để luôn là đối tác tin cậy, cố vấn nhiệt tình và thành viên tận tâm trong mọi hoạt động nhằm tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa hai nước.

Cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong lịch sử nước Đức, bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TP.HCM chia sẻ ý nghĩa lịch sử của Ngày thống nhất đất nước Đức cách đây 34 năm, mở đầu cho một giai đoạn phát triển ấn tượng của nước Đức thống nhất.

Bày tỏ niềm vui trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Đức và Việt Nam, Tổng Lãnh sự Đức tại TP.HCM đặc biệt đánh giá cao hiệu quả hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp Đức tại TP.HCM trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, trang thiết bị y tế cũng như vai trò, sự đóng góp tích cực của lực lượng lưu học sinh, thực tập sinh Việt Nam đã và đang làm việc, sinh sống tại Đức vào sự phát triển chung của mối quan hệ Đức và Việt Nam.

Bà Josefine Wallat cho biết, Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCMmong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam- Đức TP.HCM trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1975-2025), nhất là trong các hoạt động trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác Đức và Việt Nam.

Hợp tác để tạo ra một tương lai bền vững từ bảo vệ rừng Hợp tác để tạo ra một tương lai bền vững từ bảo vệ rừng
Mở ra cơ hội du học nghề tại Đức cho sinh viên Cần Thơ Mở ra cơ hội du học nghề tại Đức cho sinh viên Cần Thơ
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Chúng ta sẽ làm gì trong tương lai để tình cảm nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước thêm ươm cành, nảy lộc? Từ trăn trở đó, những người bạn quốc tế đã gửi đến Việt Nam những sáng kiến, đề xuất chân thành…
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Chiều 29/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức

Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức

Theo báo cáo mới công bố của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, thị trường Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Đức.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động