Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:03 | 28/07/2023 GMT+7

Thế hệ trẻ: chìa khóa đem lại sức sống mới cho tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

aa
Đây là phát biểu của PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba khi chia sẻ một số kinh nghiệm của Hội trong việc giáo dục, tuyên truyền, bồi dưỡng tinh thần quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba đến các thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh.
Lưu học sinh Việt nhớ hộp sữa chua của “mami” Cuba
Trong tôi một nửa Cuba, một nửa Việt Nam

Lan toả văn hoá, hình ảnh, đất nước, con người Cuba đến thanh thiếu nhi Việt Nam

Theo PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, công tác giáo dục quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba cho thanh thiếu nhi hai nước được Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba coi trọng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường.

Vấn đề này đã được đưa vào các Thỏa thuận hữu nghị và hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba với Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam.

Tại Chương VI của Thỏa thuận có đề cập về việc “các bên sẽ tạo điều kiện cho sinh viên hai nước tham gia, ủng hộ các hoạt động chính trị, giải trí, đoàn kết hữu nghị diễn ra tại hai nước. Các sinh viên đã hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ được tạo điều kiện thành lập các hội lưu học sinh hoặc tham gia làm thành viên của các Hội hữu nghị nhằm củng cố nền tảng kiến thức và góp phần vào việc mở rộng và tăng cường phong trào đoàn kết, liên quan đến các thế hệ mới và tình đoàn kết không thể chia cắt, cũng như các giá trị mà nhân dân hai nước vun đắp”.

Giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba
Khách tham quan triển lãm ảnh về anh hùng Che Guevara của Cuba (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam).

Những năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các Hội hữu nghị địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể và có ý nghĩa nhằm lan toả văn hoá, hình ảnh, đất nước, con người Cuba đến người dân Việt Nam đặc biệt là hướng đến bộ phận thanh thiếu nhi. Có thể kể đến như: cuộc thi tìm hiểu về Cuba với chủ đề “Việt Nam- Cuba đoàn kết cùng phát triển”; triển lãm ảnh “Việt Nam - Cuba, 55 năm đoàn kết hợp tác” với 55 bức ảnh quý phản ánh quan hệ hai nước hơn nửa thế kỷ qua; triển lãm ảnh về anh hùng Che Guevara của Cuba…

Đặc biệt, năm 2020 là dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tập trung tổ chức và phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các bộ, ban, ngành hữu quan tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Trong đó, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, giáo dục cho thanh thiếu nhi về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước nhân dịp đặc biệt này.

Các Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba ở các tỉnh, thành phố cũng tổ chức hoạt động thi vẽ tranh thiếu nhi tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”. Cuộc thi đã nhận được hơn 1 triệu bức tranh thể hiện tình cảm, ước vọng, mong muốn của thiếu nhi mọi miền Tổ quốc Việt Nam dành cho thiếu nhi và nhân dân Cuba.

Một số hoạt động khác nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm này như: triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba tại An Giang; chương trình “Giao lưu văn hoá Việt Nam - Cuba” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những hoạt động thiết thực này đã có sức lan toả tới từng quần chúng nhân dân, đặc biệt là giới trẻ.

Ngoài những hoạt động triển lãm, giao lưu, các cuộc thi tìm hiểu về Cuba, Hội cũng đã phối hợp với một số nhà xuất bản cho ra mắt nhiều ấn phẩm viết về quan hệ giữa hai nước, tình cảm hữu nghị thuỷ chung giữa hai dân tộc, như: “Fidel và Việt Nam: Những kỷ niệm không quên”, “Độc lập Dân tộc, Chủ nghĩa xã hội và Cập nhật mô hình xã hội chủ nghĩa ở Cuba” và “Ký ức Cuba”… góp phần truyền tải tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về bản chất, ý nghĩa quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba.

Năm 2022, nhân kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng Girón của Cuba, Hội đã phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức sự kiện trưng bày các tác phẩm sách với chủ đề: "Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam - Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách”.

Thêm nhiều chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống với Cuba nói riêng và các nước có quan hệ truyền thống nói chung, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo cho rằng cần tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác cụ thể với những hình thức phong phú, sinh động và thiết thực, đi vào chiều sâu như: tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu hữu nghị thanh niên; tăng cường trao đổi, giao lưu thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ, nhà khoa học trẻ (dưới các hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến); hợp tác giáo dục chính trị tư tưởng một cách toàn diện cho thanh niên, nhất là trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức thêm nhiều hội thảo, tọa đàm, trao đổi thông tin kinh nghiệm… của các tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với Đoàn TNCS Cuba và các tổ chức thanh niên ở các nước.

Thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực đó, tuổi trẻ hai nước không chỉ tạo thêm nhiều cơ hội làm giàu thêm kiến thức và kinh nghiệm, mà còn góp phần gìn giữ, củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết gắn bó, tin cậy giữa thế hệ trẻ Việt Nam với thế hệ trẻ các nước và nhân dân các nước.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành và học giả của hai nước cần đi sâu nghiên cứu, tích cực thúc đẩy và dẫn dắt, định hướng một cách phù hợp giúp cho thế hệ trẻ tạo dựng được nền tảng nhận thức và kiến thức về việcgìn giữ quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước. Ngoài việc khai thác tổ chức chung một số cuộc thi tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam và các nước theo hình thức truyền thống, cần tận dụng triệt để các hình thức truyền thông mới được giới trẻ ưa chuộng hiện nay để tiếp cận một cách hiệu quả.

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo cũng đề nghị trong chương trình giáo dục phổ thông, cần lồng ghép thêm những nội dungvề lịch sử, văn hoá và quan hệ của Việt Nam với các nước có quan hệ truyền thống. Đặc biệt, cần tăng cường bồi dưỡng có định hướng các em sinh viên Việt Nam, sinh viên các nước đang theo học tại các trường đại học ở cả hai nước, ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành còn có nền tảng kiến thức về đất nước, phong tục tập quán và con người nước bạn, hiểu sâu sắc hơn về quan hệ hữu nghị đặc biệt truyền thống với Việt Nam. Điều đó giúp các em luôn ý thức được nghĩa vụ phải kế tục, giữ gìn và phát huy quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam với các nước có quan hệ truyền thống.

Những ký ức sâu đậm về nghĩa tình anh em Việt Nam - Cuba Những ký ức sâu đậm về nghĩa tình anh em Việt Nam - Cuba
Lễ tân ngoại giao phá cách ở Cuba Lễ tân ngoại giao phá cách ở Cuba
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Việt Nam thu nhỏ" trong lòng La Habana

"Việt Nam thu nhỏ" trong lòng La Habana

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960-2025) và Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba, ngày 06/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba tổ chức chương trình "Việt Nam thu nhỏ", đón học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Thắng (La Habana) tới tham quan, trải nghiệm không gian văn hóa Việt Nam.
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình hữu nghị”

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình hữu nghị”

Sáng 26/5, tại Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba (Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình hữu nghị”. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba và hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (2/12/1960 - 2/12/2025).

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động