Thêm 1 người tử vong do Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess
Theo thông tin từ Bộ Y tế Nhật Bản, trường hợp tử vong thứ 3 trên du thuyền Diamond Princess vì nhiễm Covid-19 là một hành khách người Nhật Bản trong độ tuổi 80. Nam du khách này đã nhập viện điều trị sau khi rời du thuyền Diamond Princess. Hai trường hợp tử vong trước đó trên du thuyền Diamond Princess cũng ở trong độ tuổi này.
Nhật Bản cũng đã phát hiện thêm 57 trường hợp trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19. Tính đến nay đã có tổng cộng 773 trường hợp tại Nhật Bản đã nhiễm COVID-19, trong đó có 634 người trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán.
![]() |
| (Ảnh: CNN) |
Ngày 22/2, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato đã lên tiếng xin lỗi sau khi đồng ý cho 23 hành khách từ Diamond Princess lên bờ mà không trải qua toàn bộ xét nghiệm cần thiết. Ông cũng xin lỗi vì đã để xảy ra trường hợp một người phụ nữ rời khỏi tàu Diamond Princess. Người phụ nữ được lên bờ hôm 19/2 nhưng sau đó cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona tại tỉnh Tochigi phía bắc Tokyo vào ngày 22/2.
Hiện tại, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng mức cảnh báo du lịch cho công dân nước này tới Nhật Bản lên cấp 2 trong thang điểm 4 cấp.
Tính đến 23/2, Hàn Quốc ghi nhận 556 ca nhiễm Covid-19. Tổng thống Moon Jae In vừa ra thông báo chính quyền đã nâng báo ... |
Nhiều công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc và các doanh nghiệp khác đã đóng một số chi nhánh để khử trùng, sau khi ... |
Đến chiều 22/2, Iran và Italy lần lượt ghi nhận thêm trường hợp tử vong vì nhiễm Covid-19. |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Đọc nhiều
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Tuyên Quang tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2025
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







