Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
07:21 | 21/04/2021 GMT+7

Theo chân MU, Chelsea và Man City tháo chạy khỏi Super League

aa
Ngoại hạng Anh đón nhận tin vui khi 3 "ông lớn" là MU, Man City và Chelsea đã chính thức rút khỏi Super League để quay trở lại Premier League.
Nhận lời tham dự Super League, Tottenham lập tức 'trảm' HLV Mourinho Nhận lời tham dự Super League, Tottenham lập tức 'trảm' HLV Mourinho
Ngay sau khi đồng ý gia nhập giải đấu mới mang tên Super League, BLĐ Tottenham lập tức sa thải HLV Mourinho và tìm kiếm một thuyền trưởng mới để chinh phục mục tiêu ở mùa giải sau.
Borussia Dortmund và FC Bayern Munich sẽ không tham gia European Super League Borussia Dortmund và FC Bayern Munich sẽ không tham gia European Super League
Borussia Dortmund GmbH & Co. KGaA bình luận về cuộc thảo luận về việc dự kiến ​​giới thiệu European Super League (tạm dịch: Giải Siêu cúp châu Âu) như sau: Các thành viên của Ban điều hành Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (European Club Association – ECA) đã tổ chức một hội nghị ảo vào tối ngày hôm qua (ngày 18/4) và xác nhận rằng, quyết định của Ban điều hành ECA vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 4 năm 2021, vẫn còn hiệu lực.
Theo chân MU, Chelsea và Man City tháo chạy khỏi Super League
Chelsea bị CĐV gây áp lực và xin rút khỏi Super League

Trang chủ MU chính thức xác nhận từ bỏ kế hoạch tham dự Super League. Thông báo ngắn gọn tiết lộ: "MU sẽ không tham dự kế hoạch xây dựng European nữa. Ban lãnh đạo đội bóng đã lắng nghe ý kiến từ các cổ động viên, Chính phủ vương quốc Anh và một số bên liên quan khác.

Sau buổi họp trực tuyến với 12 đội bóng nhận lời dự Super League, Man City quyết định chính thức rút khỏi siêu giải đấu này sau những áp lực từ dư luận. Vài phút sau khi cuộc họp kết thúc, trang chủ của CLB Man City đăng đàn xác nhận đội bóng này chính thức từ bỏ kế hoạch xây dựng Super League bằng một thông báo ngắn gọn. "Man City xác nhận thông tin đội bóng đang tiến hành các thủ tục để rút khỏi nhóm phát triển kế hoạch xây dựng European Super League".

Đây là điều có thể dự báo từ bởi thực tế Man City không cần tham dự Super League - giải đấu lập ra để "cứu một số ông lớn lâm vào khủng hoảng kinh tế vì Covid-19" bởi họ vẫn đang "sống tốt sống khỏe". Tham dự Super League có thể giúp đội bóng kiếm được nhiều tiền hơn nhưng khi nhận phải sự phản đối mạnh mẽ, Man City từ bỏ cũng là điều dễ hiểu.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, chủ tịch UEFA Alexander Ceferin tán dương hành động của Man City. "Tôi rất vui mừng chào đón Man City trở lại với đại gia đình bóng đá châu Âu. Họ đã có sự lựa chọn thông minh. Man City là một đội bóng tốt và chúng tôi vui mừng hợp tác với họ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn".

Theo chân MU, Chelsea và Man City tháo chạy khỏi Super League
Trang chủ Man City thông báo xin rút khỏi Super League

Trong khi đó, các CĐV The Blues khiến trận đấu giữa Chelsea và Brighton bị lùi lại 15 phút so với dự kiến. Mới đây tờ The Guardian tiết lộ Chelsea có những lý do hết sức hợp lý và đáng suy ngẫm để tháo chạy. Nhà báo Sean Ingle trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên cho biết các quan chức Chelsea đã nhận được một cảnh báo có hậu quả cực kỳ nghiêm trọng tới tương lai của đội bóng.

Đó là việc tổ chức Chelsea Pitch Owners (CPO) định tổ chức một cuộc họp trong ngày thứ Năm tuần này để xem xét việc chấm dứt cho thuê sân Stamford Bridge với Chelsea. SVĐ này không được Chelsea sở hữu mà thuộc về CPO, một tổ chức phi lợi nhuận với thành viên là các fan của Chelsea và CLB này chỉ thuê sân.

Theo chân MU, Chelsea và Man City tháo chạy khỏi Super League
Chelsea đã suýt mất Stamford Bridge vào thập kỷ 1990

Nhưng không chỉ là cho thuê sân, CPO còn nắm luôn cả quyền sở hữu tên CLB bóng đá (Chelsea Football Club Ltd). Chelsea đã suýt mất Stamford Bridge vào thập kỷ 1990 do nợ nần nên chủ tịch khi đó là Ken Bates đã lập ra CPO để dùng tổ chức này mua lại khu đất chứa sân vận động khi bên chủ đất bị phá sản. Chelsea thuê sân Stamford Bridge trên phần đất này và chỉ được phép gọi mình là CLB Chelsea nếu thi đấu ở đây.

Vào năm 2011 Roman Abramovich đã tìm cách mua lại quyền sở hữu CPO với mục đích di chuyển CLB tới một sân vận động mới xây trên khu đất gần khu vực nhà máy điện Battersea thuộc bờ nam sông Thames. Tuy nhiên Abramovich không đạt được điều kiện đủ 75% số thành viên tổ chức chấp thuận bán, do đó CPO vẫn đang nắm quyền sở hữu sân lẫn tên của CLB Chelsea.

Nói cách khác, CPO định họp vào ngày 22/4 tới để bàn về khả năng tống cổ Chelsea khỏi Stamford Bridge lẫn tước luôn tên của CLB. Trước mối đe dọa rằng CLB của Roman Abramovich sẽ không được dự Super League châu Âu với cái tên Chelsea, "The Blues" đã phải nhanh chóng rút chạy khỏi Super League.

MU bất ngờ rút khỏi Super League MU bất ngờ rút khỏi Super League
Cơn sốt Super League của MU cũng đã chấm dứt khi đội bóng này chính thức xin rút lui và quay trở lại Ngoại hạng Anh. Đáng chú ý, Ed Woodward, giám đốc điều hành của MU đã từ chức.
PSG có thể vô địch Champions League 2020/21 mà không cần đá chung kết PSG có thể vô địch Champions League 2020/21 mà không cần đá chung kết
Hôm nay (20/4), UEFA tổ chức cuộc họp trong hôm nay 20/4 để đuổi các CLB dự Super League khỏi bán kết Champions League và Europa League. Như vậy, PSG có thể giành chức vô địch UEFA Champions League (C1) 2020/21 mà không cần đá thêm bất cứ trận nào.
Nhận lời tham dự Super League, Tottenham lập tức 'trảm' HLV Mourinho Nhận lời tham dự Super League, Tottenham lập tức 'trảm' HLV Mourinho
Ngay sau khi đồng ý gia nhập giải đấu mới mang tên Super League, BLĐ Tottenham lập tức sa thải HLV Mourinho và tìm kiếm một thuyền trưởng mới để chinh phục mục tiêu ở mùa giải sau.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Siêu phẩm của Hakim Ziyech cùng pha lập công của Thiago Silva đã giúp Chelsea hạ gục Tottenham với tỉ số 2-0, qua đó chấm dứt 4 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.
Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Pha làm bàn của Marcus Rashford vào phút 90+3 đã mang về chiến thắng cho MU trước West Ham. Với kết quả này, Quỷ đỏ vượt qua chính đối thủ để đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.
Dàn sao trẻ ghi bàn, MU giành chiến thắng trước Brentford

Dàn sao trẻ ghi bàn, MU giành chiến thắng trước Brentford

Các ngôi sao trẻ như Elanga hay Greenwood đã tỏa sáng ở chuyến làm khách đến sân của Brentford và giúp MU giành chiến thắng với tỉ số 3-1.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động