Theo chân MU, Chelsea và Man City tháo chạy khỏi Super League
| Ngay sau khi đồng ý gia nhập giải đấu mới mang tên Super League, BLĐ Tottenham lập tức sa thải HLV Mourinho và tìm kiếm một thuyền trưởng mới để chinh phục mục tiêu ở mùa giải sau. |
| Borussia Dortmund GmbH & Co. KGaA bình luận về cuộc thảo luận về việc dự kiến giới thiệu European Super League (tạm dịch: Giải Siêu cúp châu Âu) như sau: Các thành viên của Ban điều hành Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (European Club Association – ECA) đã tổ chức một hội nghị ảo vào tối ngày hôm qua (ngày 18/4) và xác nhận rằng, quyết định của Ban điều hành ECA vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 4 năm 2021, vẫn còn hiệu lực. |
![]() |
| Chelsea bị CĐV gây áp lực và xin rút khỏi Super League |
Trang chủ MU chính thức xác nhận từ bỏ kế hoạch tham dự Super League. Thông báo ngắn gọn tiết lộ: "MU sẽ không tham dự kế hoạch xây dựng European nữa. Ban lãnh đạo đội bóng đã lắng nghe ý kiến từ các cổ động viên, Chính phủ vương quốc Anh và một số bên liên quan khác.
Sau buổi họp trực tuyến với 12 đội bóng nhận lời dự Super League, Man City quyết định chính thức rút khỏi siêu giải đấu này sau những áp lực từ dư luận. Vài phút sau khi cuộc họp kết thúc, trang chủ của CLB Man City đăng đàn xác nhận đội bóng này chính thức từ bỏ kế hoạch xây dựng Super League bằng một thông báo ngắn gọn. "Man City xác nhận thông tin đội bóng đang tiến hành các thủ tục để rút khỏi nhóm phát triển kế hoạch xây dựng European Super League".
Đây là điều có thể dự báo từ bởi thực tế Man City không cần tham dự Super League - giải đấu lập ra để "cứu một số ông lớn lâm vào khủng hoảng kinh tế vì Covid-19" bởi họ vẫn đang "sống tốt sống khỏe". Tham dự Super League có thể giúp đội bóng kiếm được nhiều tiền hơn nhưng khi nhận phải sự phản đối mạnh mẽ, Man City từ bỏ cũng là điều dễ hiểu.
Ngay sau khi thông tin này được công bố, chủ tịch UEFA Alexander Ceferin tán dương hành động của Man City. "Tôi rất vui mừng chào đón Man City trở lại với đại gia đình bóng đá châu Âu. Họ đã có sự lựa chọn thông minh. Man City là một đội bóng tốt và chúng tôi vui mừng hợp tác với họ để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn".
![]() |
| Trang chủ Man City thông báo xin rút khỏi Super League |
Trong khi đó, các CĐV The Blues khiến trận đấu giữa Chelsea và Brighton bị lùi lại 15 phút so với dự kiến. Mới đây tờ The Guardian tiết lộ Chelsea có những lý do hết sức hợp lý và đáng suy ngẫm để tháo chạy. Nhà báo Sean Ingle trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên cho biết các quan chức Chelsea đã nhận được một cảnh báo có hậu quả cực kỳ nghiêm trọng tới tương lai của đội bóng.
Đó là việc tổ chức Chelsea Pitch Owners (CPO) định tổ chức một cuộc họp trong ngày thứ Năm tuần này để xem xét việc chấm dứt cho thuê sân Stamford Bridge với Chelsea. SVĐ này không được Chelsea sở hữu mà thuộc về CPO, một tổ chức phi lợi nhuận với thành viên là các fan của Chelsea và CLB này chỉ thuê sân.
![]() |
| Chelsea đã suýt mất Stamford Bridge vào thập kỷ 1990 |
Nhưng không chỉ là cho thuê sân, CPO còn nắm luôn cả quyền sở hữu tên CLB bóng đá (Chelsea Football Club Ltd). Chelsea đã suýt mất Stamford Bridge vào thập kỷ 1990 do nợ nần nên chủ tịch khi đó là Ken Bates đã lập ra CPO để dùng tổ chức này mua lại khu đất chứa sân vận động khi bên chủ đất bị phá sản. Chelsea thuê sân Stamford Bridge trên phần đất này và chỉ được phép gọi mình là CLB Chelsea nếu thi đấu ở đây.
Vào năm 2011 Roman Abramovich đã tìm cách mua lại quyền sở hữu CPO với mục đích di chuyển CLB tới một sân vận động mới xây trên khu đất gần khu vực nhà máy điện Battersea thuộc bờ nam sông Thames. Tuy nhiên Abramovich không đạt được điều kiện đủ 75% số thành viên tổ chức chấp thuận bán, do đó CPO vẫn đang nắm quyền sở hữu sân lẫn tên của CLB Chelsea.
Nói cách khác, CPO định họp vào ngày 22/4 tới để bàn về khả năng tống cổ Chelsea khỏi Stamford Bridge lẫn tước luôn tên của CLB. Trước mối đe dọa rằng CLB của Roman Abramovich sẽ không được dự Super League châu Âu với cái tên Chelsea, "The Blues" đã phải nhanh chóng rút chạy khỏi Super League.
| Cơn sốt Super League của MU cũng đã chấm dứt khi đội bóng này chính thức xin rút lui và quay trở lại Ngoại hạng Anh. Đáng chú ý, Ed Woodward, giám đốc điều hành của MU đã từ chức. |
| Hôm nay (20/4), UEFA tổ chức cuộc họp trong hôm nay 20/4 để đuổi các CLB dự Super League khỏi bán kết Champions League và Europa League. Như vậy, PSG có thể giành chức vô địch UEFA Champions League (C1) 2020/21 mà không cần đá thêm bất cứ trận nào. |
| Ngay sau khi đồng ý gia nhập giải đấu mới mang tên Super League, BLĐ Tottenham lập tức sa thải HLV Mourinho và tìm kiếm một thuyền trưởng mới để chinh phục mục tiêu ở mùa giải sau. |
Tin bài liên quan
Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng
Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh
Dàn sao trẻ ghi bàn, MU giành chiến thắng trước Brentford
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









