Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:32 | 05/11/2015 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung hứa giải quyết nhanh vụ 2 luật sư bị hành hung

aa
Trao đổi với báo chí chiều 5/11, luật sư Trương Trọng Nghĩa - đại biểu Quốc hội TPHCM, thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam - cho biết Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã hứa sẽ giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật vụ việc 2 luật sư bị nhóm côn đồ hành hung dã man.

thieu tuong nguyen duc chung hua giai quyet nhanh vu 2 luat su bi hanh hung

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ảnh: Internet

Dân Trí dẫn lời luật sư Trương Trọng Nghĩa nói: “Tôi có đưa anh Chung (Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội- PV) đơn của các luật sư gửi cho Đoàn luật sư TP Hà Nội và văn bản của tổ chức hành nghề luật sư về vụ việc này. Anh Chung hứa sẽ giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật vụ việc 2 luật sư bị hành hung dã man khi tới nhà em Đỗ Đăng Dư (huyện Hoài Đức, Hà Nội) trợ giúp pháp lý”- luật sư Trương Trọng Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, việc điều tra sự việc phải tuân thủ theo quy định của pháp luật nhưng Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ.

“Luật sư là thành phần quan trọng trong quá trình tố tụng hình sự, xử lý các vụ việc hành chính, dân sự... Nếu tình hình này tiếp diễn thì sẽ có tác hại chung đến hình ảnh nhà nước pháp quyền Việt Nam, gây tổn hại cho nền công lý Việt Nam”- ông Nghĩa nhấn mạnh.

Trước đó, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị khởi tố vụ án hình sự liên quan đến sự việc hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (đều thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội) bị hành hung, cướp tài sản.

Trong khi đó, VietnamNet đưa tin, Ttrao đổi với báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết sau khi nghe báo cáo về sự việc, ông đã chỉ đạo cấp dưới điều tra rất nghiêm túc. Thẩm quyền điều tra hiện nay là công an huyện Chương Mỹ.

“Có một vấn đề ở đây là tình hình ở Chương Mỹ rất phức tạp, khi mọi người đến thì cũng nên thông báo để cho cơ quan công an có phương án bảo vệ. Đây là trách nhiệm của công an phải bảo đảm an ninh trật tự chứ đừng chủ động vào”, ông Chung nói.

GĐ Công an TP Hà Nội cũng cho biết thêm hiện nay tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ) đang có 2 luồng tư tưởng.

“Một là người ta bức xúc vì việc điều tra đang được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm túc. Sự vụ này (vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh trong trại tạm giam số 3 dẫn tới tử vong - PV) cũng đang được Cục điều tra Viện KSNDTC xem xét. Tôi đã nêu quan điểm rõ ràng, phải tuân theo luật pháp là chờ kết quả điều tra. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những đối tượng cơ hội lợi dụng việc này để kích động. Những điều này đã khiến người dân tại đó bức xúc” - GĐ Công an Hà Nội nói.

Tuy vậy, ông Chung cũng khẳng định "việc nào ra việc đấy", mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị nghiêm trị.

Cũng trong sáng 4/11, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo vị lãnh đạo này, sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an đã cử người đến hiện trường để nắm rõ và tìm hiểu nguyên nhân. Công an huyện Chương Mỹ đã mời hai luật sư bị hành hung về trụ sở để làm việc, tuy nhiên hai luật sư này đã từ chối.

T.H

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động