Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6; vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; sóng biển cao 2,0-4,0m, vùng gần tâm bão 4,0-6,0m; biển động mạnh. Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
Dự báo trong 24h tới, bão số 15 di chuyển về hướng Tây Nam, với tốc độ khoảng 5km/h. Bão suy yếu dần, giảm xuống cấp 6, giật cấp 8. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây Bắc khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà biển động mạnh.
![]() |
| Hình ảnh hướng di chuyển của bão số 15. (Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) |
Dự báo đến 10 giờ ngày 03/12, bão trên vùng biển ven bờ từ Gia Lai đến Khánh Hòa, di chuyển theo hướng Tây Nam với tốc độ khoảng 5-10 km/giờ và suy yếu thành vùng áp thấp.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây Bắc khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7; vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; sóng biển cao 2-4m, vùng gần tâm bão 4-6m; biển động rất mạnh.
Trên phạm vi cả nước cho thấy sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực trong những ngày đầu tháng 12. Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết chủ đạo là đêm có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù cục bộ, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ giảm mạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực núi cao cần đề phòng khả năng xuất hiện băng giá và sương muối do nhiệt độ xuống thấp.
Trong khi đó, các khu vực còn lại duy trì trạng thái có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 02/12, mưa gia tăng ở duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, có nơi mưa to, kèm theo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh. Tại Tây Nguyên, nhiệt độ đêm và sáng khá thấp, trời rét; các khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ se lạnh về đêm.
![]() |
| Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết chủ đạo là đêm có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù cục bộ, ban ngày trời nắng. (Ảnh minh họa) |
Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước
Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; gió nhẹ; sáng trời rét, có nơi rét đậm; vùng núi cao đề phòng có khả năng xảy ra sương muối và băng giá; nhiệt độ 10-26 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; gió nhẹ; sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ 10-25 độ C.
TP Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; gió nhẹ; đêm và sáng trời rét; nhiệt độ 16-26 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam trời lạnh; nhiệt độ 18-26 độ C.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Bắc đến Bắc cấp 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; sáng sớm trời lạnh; nhiệt độ 22-32 độ C.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 19-31 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-33 độ C.
Khu vực đặc khu Hoàng Sa (Đà Nẵng): Có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa; gió Đông Bắc cấp 5; sóng cao 2-3m.
Khu vực đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa; gió Tây đến Tây Nam cấp 3-4; sóng cao 2-3m.
| Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. |
| Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






