Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung
Từ trưa, chiều 12/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và bắc Trung Trung Bộ.
Từ đêm 12/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét; đêm 13–14/4 trời rét sâu hơn. Nhiệt độ thấp nhất Bắc Bộ phổ biến 16–19°C, vùng núi cao dưới 13°C. Bắc Trung Bộ 17–20°C. Tại khu vực Hà Nội, đêm 12/4 trời chuyển lạnh, đêm 13–14/4 rét, 17–19°C.
Trên biển, Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió Đông Bắc cấp 6–7, giật cấp 8–9, biển động mạnh. Sóng cao 2,0–3,0m.
![]() |
| Không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung. (Ảnh minh họa: KT) |
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 12/4, Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to (30–60mm, có nơi >90mm). Chiều tối và đêm 12/4, Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (15–30mm, có nơi >60mm).
Dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 12/4:
Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi, từ trưa chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ. Nhiều mâ: có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ cơ nơi mưa to, riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật trên cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thanh Hóa đến Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ cơ nơi mưa to, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng phía Bắc 35-37 độ. Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ cơ nơi mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







