Thời tiết hôm nay (16/9): Khu vực nội thành Hà Nội có mưa to đến rất to
![]() |
| Ngày 16/9, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to, có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố (Ảnh minh họa). |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/9, khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa to đến rất to. Dự báo trong 3-6h giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10-20cm; Đáng chú ý một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu 25-30cm. Các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến phố ngập sẽ bị ảnh hưởng, khó khăn khi di chuyển có thể gây tắc nghẽn cục bộ.
Thời tiết Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, có lúc mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Bắc Trung Bộ mưa rào.
Hiện nay lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Thương tại Phủ Lạng Thương, sông Hoàng Long tại Bến Đế tiếp tục xuống và ở mức báo động 1 đến báo động 2. Do đó cảnh báo tình trạng ngập lụt, khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm.
Quá trình thoát lũ, giảm lũ trên hệ thống sông Hồng diễn ra chậm nên tình trạng ngập còn diễn ra tại các vùng trũng, vùng thấp ven sông, bãi bồi ngoài đê chính tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương.
Lũ ở hạ lưu sông Hồng tại Nam Định, Ninh Bình hiện tại đang ở mức cao (trên báo động 2). Do đó vẫn còn nguy cơ ảnh hưởng đến đê ven sông.
Khu vực Trung và Nam Trung Bộ hôm nay mưa rào, có nơi mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm).
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Lượng mưa phổ biến tại Tây Nguyên và Nam Bộ ở mức 40-80mm, có nơi trên 150mm.
Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước:
Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn, có lúc mưa rào, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn, có lúc mưa rào. Chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn, có lúc mưa rào, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa vừa, mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 26-29 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm). Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
| Thời tiết hôm nay (9/9): Khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to Thông tin từ Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho hay, trong đêm qua và sáng sớm nay (09/9), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 08/9 đến 03h ngày 09/9 có nơi trên 150mm. |
| Thời tiết hôm nay (12/9): Miền Bắc tiếp tục mưa to Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ đêm qua đến sáng sớm nay, khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, thời tiết mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





