Thống nhất trong đa dạng
| Hơn 200 cán bộ, công chức của Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ đối ngoại và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài |
| Chiều 7/11 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực 2 đã tổ chức Hội nghị “Công tác thông tin tuyên truyền của Đảng đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”. |
Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Hội Hữu nghị các nước, phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng”. Tham dự sự kiện có các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện du lịch các nước ASEAN, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, quà lưu niệm, các trường đại học cao đẳng có khoa Đông Nam Á học tại Thành phố Hồ Chí Minh.
![]() |
| Du khách tham quan các gian hàng ẩm thực tối ngày 24 tháng 11 năm 2022 |
Lễ hội tổ chức tại đại lộ Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tạo cơ hội cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh, người dân các nước bạn và du khách quốc tế được trực tiếp thưởng thức các món ăn truyền thống của các dân tộc, tham gia hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, nghệ thuật pha chế các nước Asean.
![]() |
| Một tiết mục trình diễn thời trang các dân tộc tại Lễ Khai mạc Lễ hội ẩm thực |
Phát biểu tại Lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết: “Chúng tôi mong muốn Lễ hội Ẩm thực này sẽ mở đầu cho những sự kiện Ngoại giao - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch được tiếp tục tổ chức tại đây, thu hút sự tham gia của người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời, nâng tầm hình ảnh của Thành phố trong mắt bạn bè quốc tế và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các nước trên thế giới. Tôi tin rằng, thông qua sự kiện này, mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN sẽ được tăng cường hơn nữa, tiếp tục tạo thêm động lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, và bạn bè ASEAN”.
![]() |
| Một tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Lễ Khai mạc Lễ hội Ẩm thực |
Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).
![]() |
| Du khách tham quan gian hàng bán đồ lưu niệm tại Lễ hội Ẩm thực |
| Việc tổ chức đoàn văn nghệ đi biểu diễn phục vụ kiều bào các nước thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh với kiều bào; ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của kiều bào với quê hương |
| Ngày 15/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat (Vương Thụy Kiệt). Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Đọc nhiều
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025








