Thông tin COVID-19: Chiều 14/3, ghi nhận 1 ca mắc mới là chuyên gia Nhật nhập cảnh tại TP.HCM
| Bản tin 6h ngày 14/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện vẫn có 2.553 bệnh nhân và đã chữa khỏi 2.086 trường hợp. |
| Tính đến 18h ngày 13/3, Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca ghi nhận tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Việt Nam hiện có 2.553 bệnh nhân. |
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19, tính từ 6h đến 18h ngày 14/3, cả nước ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là chuyên gia người Nhật. Đây là ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 901 ca, trong đó, riêng Hải Dương có 717 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).
Tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh...đã tròn 1 tháng không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thành phố Hà Nội, đã 26 ngày không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.
Thành phố Hải Phòng: tính từ ca bệnh mắc gần nhất đến nay đã 19 ngày thành phố này không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.
Tính đến 18h ngày 14/3: Việt Nam có tổng cộng 1594 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.
![]() |
Thông tin về diễn biến COVID-19 trên thế giới cho thấy, trong 12 giờ qua, số ca mắc COVID-19 của thế giới tăng 104.035 ca, tử vong tăng 2.547 ca mắc COVID-19.
Cả thế giới có 120.123.556 người mắc COVID-19, trong đó 96.646.107 trường hợp đã khỏi bệnh; 2.661.035 trường hợp tử vong và 20.816.414 trường hợp đang điều trị (trong đó có 89.394 ca diễn biến nặng).
Đối với trường hợp ca mắc mới (BN2554) được cách ly ngay sau nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh là bệnh nhân nam, 46 tuổi, là chuyên gia quốc tịch Nhật Bản. Bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/03/2021 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh.
Kết quả xét nghiệm ngày 12/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
| Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 39.613, trong đó: - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 503 - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 16.056 - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 23.054 |
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi cho 2.086 bệnh nhân COVID-19.
Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị có 187 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 48 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 48 ca; số ca âm tính lần 3 là 91 ca.
Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19, đến ngày 14/3, sức khoẻ các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, rất nặng ở nước ta đã có nhiều tiến triển, đặc biệt BN1536- vốn nặng hơn cả BN 91- nam phi công người Anh đã tiến triển ngoạn mục.
Hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng là bệnh nhân COVID-19 nặng nhất. Dù bệnh nhân này đã dừng ECMO 18 ngày, tập cai thở máy nhiều ngày nhưng vẫn còn khó khăn nên vẫn duy trì tỷ lệ 80% thở máy, 20% tự thở.
![]() |
BN1536 đang tiếp tục được duy trì thuốc hỗ trợ nâng đỡ các cơ quan, tiếp tục lọc máu do thận còn suy chưa làm việc. Đến nay BN1536 đã 6 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 liên tục. Lần gần nhất là ngày 11/3.
Trường hợp nặng khác là BN 1823 (65 tuổi) đang điều trị tại BV Nhiệt Đới TW cơ sở 2 đã có nhiều tiến triển về sức khoẻ.
Nam bệnh nhân đã ngừng ECMO ngày thứ 2 thành công (các bác sĩ đã can thiệp ECMO cho bệnh nhân này 27 ngày), hiện bệnh nhân thở máy với PEE 6 FiO2 40%; SPO2 bn 93-96%. Khí máu pH 7.37; PCO2 48, PO2 78. Tình hình huyết động và chức năng các cơ quan khác khá ổn.
Bệnh nhân tiếp tục duy trì chăm sóc hô hấp, dinh dưỡng, tập vận động phục hồi chức năng và cai dần máy thở.
BN 1823 đã có kết qủa xét nghiệm 4 lần âm tính liên tục với virus SARS-CoV-2. Lần gần nhất là ngày 9/3.
Trường hợp BN 2332- vốn là bệnh nhân rất nặng điều trị tại BV dã chiến số 2- Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, hiện đã tự thở khí phòng, có thể tự đi lại, sinh hoạt, không cần sự trợ giúp của y bác sĩ.
Sau gần một tháng điều trị, hiện bệnh nhân đã hết sốt được 14 ngày, các xét nghiệm trở về bình thường, tổn thương phổi cải thiện rất tốt. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 của bệnh nhân này 2 lần gần đây đã âm tính liên tục.
| Tính đến 18h ngày 11/3 của Bộ Y tế cho biết có 4 ca mắc mới COVID-19 đều là người nhập cảnh. Có 44 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 2.048 bệnh nhân. |
| Chiều ngày 10/3, Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, cả nước có 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hải Dương và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. |
| Tính đến 18h ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Tiền Giang. Trong ngày có 84 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam lên 2.004. |
Tin bài liên quan
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







