Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:36 | 16/09/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật chiều 16/9: Ngăn 2 nữ sinh cãi nhau, 1 nam sinh bị chém tử vong, 3 người bị thương

aa
Thông tin pháp luật chiều 16/9: Ngăn 2 nữ sinh cãi nhau, 1 nam sinh bị chém tử vong, 3 người bị thương; Hiếp dâm nữ chủ quán nhậu, cướp tài sản vì thấy ở một mình; Bắt quả tang 3 cô gái 'thác loạn' ma túy cùng nhiều bạn nam trong quán karaoke… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay...
Thông tin pháp luật sáng 15/9: Truy tố ông Vũ Huy Hoàng và các đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỷ đồng Thông tin pháp luật sáng 15/9: Truy tố ông Vũ Huy Hoàng và các đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỷ đồng
Thông tin pháp luật chiều 14/9: Cụ ông chết bất thường trong lúc mua chó dạo ở nhà người phụ nữ Thông tin pháp luật chiều 14/9: Cụ ông chết bất thường trong lúc mua chó dạo ở nhà người phụ nữ

Ngăn 2 nữ sinh cãi nhau, 1 nam sinh bị chém tử vong, 3 người bị thương

1008 thumb 660 45b450c1 fe26 4029 9c1b df96d50766c2
Gia đình, bạn bè đau xót trước cái chết của T.. Ảnh: Công an Nhân dân

Ngày 16/9, Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh tạm giữ một số nghi can xông vào quán trà sữa phía sau chung cư Đông Hưng 2 (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) sử dụng hung khí gây rối, chém người khiến một học sinh tử vong, 3 học sinh khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào 21h ngày 11/9, nạn nhân là N.K.T (SN 2003, ngụ Tân Thới Nhất, quận 12, học sinh trường THCS-THPT Nam Việt, quận 12). Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên T cùng nhóm bạn ngồi uống trà sữa trong quán thì có 2 xe gắn máy, bên trên có 4 thanh niên trờ tới.

Nhóm này tiến lại đâm T gục tại chỗ. Một số bạn T chạy đến can ngăn thì bị nhóm này đâm chém khiến N.Đ.T (SN 2003, ngụ Gò Vấp), V.T.A (SN 2003) và một bạn khác bị thương.

Sau khi gây án, nhóm này nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên T đã tử vong trước đó, A và N.Đ.T bị nhiều vết chém trên người.

Công an quận 12 tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi, trích xuất camera, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bước đầu một số người quen với T cho hay, do T ngăn cản 2 nữ sinh trong trường cãi nhau nên dẫn đến mâu thuẫn trên. Công an quận 12 đã bắt được một số nghi phạm liên quan trong vụ việc.

Bà Vũ Thị Kim Thủy (SN 1961, bà ngoại T) cho biết, T mồ côi mẹ từ nhỏ và được bà Thủy nuôi dưỡng.

Hiếp dâm nữ chủ quán nhậu, cướp tài sản vì thấy ở một mình

1040 untitled
Lê Thanh Thành thời điểm bị bắt giữ - Ảnh: Công an Thanh Hóa. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã làm rõ và bắt giữ Lê Thanh Thành (SN 1990; ngụ phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn) là nghi phạm gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn vào lúc 4 giờ 30 phút sáng 28-8.

Trước đó, sáng 28-8, Công an thị xã Nghi Sơn nhận tin báo của chị L.T.M. (ngụ phường Hải Thượng) về việc chị bị một kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà dùng kéo khống chế, hiếp dâm và cướp 1 nhẫn vàng 0,5 chỉ cùng 4 triệu đồng tiền mặt.

Sau một thời gian truy xét, Công an thị xã Nghi Sơn đã xác định được Lê Thanh Thành là nghi phạm đã gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản táo tợn trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thành khai nhận tối 27-8, y cùng một số người bạn đến quán nhậu của chị M. ăn nhậu đến gần 1 giờ sáng ngày 28-8. Lúc ra về, Thành thấy chị M. ở một mình nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Lúc này, Thành vờ ra về rồi lén vào phòng ngủ tại tầng 1 ngủ một giấc đến 4 giờ sáng ngày 28-8 tỉnh dậy và trèo lên tầng 2, nơi phòng ngủ của chị M., để trộm cắp túi đựng tiền. Bị chủ nhà phát hiện, Thành liền lấy 1 chiếc kéo khống chế chị M., dùng băng dính trói 2 tay và bịt miệng, bịt mặt chị M., sau đó dùng kéo cắt hết quần áo và thực hiện hành vi hiếp dâm chị M. ngay tại phòng ngủ của nạn nhân.

"Giở trò đồi bại" xong, Thành đã lột chiếc nhẫn vàng nửa chỉ trên tay chị M. và lấy đi toàn bộ số tiền khoảng 4 triệu đồng của nữ chủ quán này rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bắt quả tang 3 cô gái 'thác loạn' ma túy cùng nhiều bạn nam trong quán karaoke

1106 nhom thanh niensu dung ma tuy trong quan karaoke qxaa
Nhóm thanh niên nam nữ thuê phòng mở "tiệc" ma túy trong quán karaoke. Ảnh: Tiền phong

Khoảng 4 giờ 20 phút sáng 16/9, Công an phường An Sơn (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Hoàng Gia 5 (số 148 Ông Ích Khiêm, An Sơn) phát hiện 10 thanh niên (gồm 7 nam, 3 nữ) thuê phòng karaoke sử dụng ma túy.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với cơ sở kinh doanh này về các vi phạm như hoạt động quá giờ quy định, để cho người khác lợi dụng sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực của mình quản lý. Các đối tượng sử dụng chất ma túy đang được công an điều tra, xử lý.

Đáng nói, mới cách đây 4 ngày (ngày 12/9) cũng tại cơ sở kinh doanh này, qua kiểm tra lực lượng chức năng cũng phát hiện 8 thanh niên thuê 2 phòng, có sử dụng đều dùng chất ma túy và đã lập biên bản xử lý vi phạm.

Giải cứu 5 nữ sinh bị dụ dỗ ép làm nhân viên quán karaoke

1122 px03 cong an nghy an
3 trong số 5 nữ sinh được giải cứu. Ảnh: Quỳnh Trang

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng giải cứu thành công 5 nữ sinh ở Thành phố Vinh và Nghi Lộc bị một số đối tượng quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà ra các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang làm việc nhưng thực chất là bắt các em phục vụ trong quán karaoke trên địa bàn.

Trước đó, ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được trình báo của chị Đào Thị Thu H. ở phường Vinh Tân (TP Vinh) với nội dung: con gái chị là cháu N.T.B.N (SN 2007) đang học lớp 7, do nghỉ học vì dịch Covid-19, cháu bị một số phần tử xấu dụ dỗ đi ra tỉnh Bắc Giang làm việc nhẹ, lương cao nên đêm 6/9/2020, cháu đã bỏ nhà đi, đến sáng 7/9 gia đình mới biết. Sau một ngày tìm kiếm và liên lạc với cháu không được, gia đình đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Sau khi nhận được trình báo cùng với một số thông tin gia đình cung cấp, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng tìm ra nơi cháu N.T.B.N đang ở là thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Ngay trong đêm, một tổ công tác đã lên đường đi Bắc Giang, phối hợp Công an tỉnh bạn giải cứu và đưa cháu về cơ quan công an.

Cũng trong vụ này, khi tìm thấy cháu N, các trinh sát cũng đã tiến hành giải cứu 2 cháu khác (trú tại TP.Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, tổ công tác đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Cũng tương tự, hai cháu C.T.T và L.T.T (đều SN 2005, trú tại xã Nghi Yên, Nghi Lộc), do nhẹ dạ cả tin đã bị đối tượng Sơn (biệt danh Sơn Hổ), trú tại thị trấn Bãi Sung, Như Thanh (Thanh Hóa) rủ rê lôi kéo với hứa hẹn ra làm quán trà chanh, nhưng thực chất là bắt đi phục vụ quán karaoke trên địa bàn. Sơn trực tiếp vào Nghệ An đón hai cháu lúc 2h sáng 11/9. Đến 9h sáng 13/9, không liên lạc được với hai cháu nên gia đình mới trình báo sự việc.

Qua xác minh thông tin, Đội truy nã truy tìm (phòng Cảnh sát Hình sự) đã phối hợp Công an huyện Như Thanh tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn và đã bàn giao về cho gia đình.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự đang phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành điều tra làm rõ những đối tượng liên quan trong các vụ việc trên.

Thông tin pháp luật chiều 14/9: Cụ ông chết bất thường trong lúc mua chó dạo ở nhà người phụ nữ Thông tin pháp luật chiều 14/9: Cụ ông chết bất thường trong lúc mua chó dạo ở nhà người phụ nữ
Thông tin pháp luật sáng 14/9: Phát hiện 2 người treo cổ tử vong trong nhà ở Bình Dương Thông tin pháp luật sáng 14/9: Phát hiện 2 người treo cổ tử vong trong nhà ở Bình Dương
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương

Sáng 29/6/2026, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật của mọi công dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” năm 2026, với nhiều nội dung trọng tâm gắn liền với thực tiễn đời sống pháp luật địa phương.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động