Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:17 | 23/09/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật chiều 23/9: Bắt giam người cha dùng dây lưng, điếu cày... bạo hành con ruột như thời trung cổ

aa
Thông tin pháp luật chiều 23/9: Bắt giam người cha bạo hành con ruột như thời trung cổ; Truy tố cựu chủ tịch hội đồng quản trị Petroland; Điều tra vụ đầu độc rừng thông quy mô lớn tại Lâm Đồng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 23/9: Ồn ào trong lúc nhậu, 2 người đàn ông bị hàng xóm vác dao chém trọng thương Thông tin pháp luật sáng 23/9: Ồn ào trong lúc nhậu, 2 người đàn ông bị hàng xóm vác dao chém trọng thương
Thông tin pháp luật sáng 22/9: Đại úy CSGT ở Thanh Hóa bị tước quân tịch Thông tin pháp luật sáng 22/9: Đại úy CSGT ở Thanh Hóa bị tước quân tịch

Bắt giam người cha bạo hành con ruột như thời trung cổ

2104 bao hanh con da man qgrh
Bị can Nguyễn Hữu Long. Ảnh: CACC

Ngày 23-9, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Long (35 tuổi, trú trên địa bàn) về tội ngược đãi hoặc hành hạ con.

Trước đó, công an nhận được tin báo về việc cháu NHH (9 tuổi) bị cha đẻ là Nguyễn Hữu Long đánh đập, hành hạ khiến cháu bị thương tích ở vùng đầu, bụng, phải điều trị tại bệnh viện. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy cháu bị tổn thương cơ thể 15%.

Tại Cơ quan điều tra, Long khai nhận nhiều lần hành hạ con bằng cách bắt cởi quần áo đứng phơi nắng, nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà, dùng dây lưng, điếu cày để đánh…

Công an đã thu giữ nhiều vật dụng mà Long dùng để đánh đập con, đồng thời trích xuất được đoạn video từ camera thể hiện Long bắt cháu H. phải ăn lá lốt sống chỉ vì cháu hái rau không đúng ý của Long.

Theo Cơ quan điều tra, Long từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, vợ của Long cũng đang chấp hành án phạt tù về tội này.

Cháu H. từ nhỏ đã không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình. Long từng được mời đến trụ sở công an để nhắc nhở và yêu cầu cam kết không đánh đập con. Tuy nhiên, bị can không thực hiện cam kết mà vẫn tiếp tục các hành vi dã man của mình.

Truy tố cựu chủ tịch hội đồng quản trị Petroland

2121 truyto 9537
Các đối tượng Bùi Minh Chính và Trần Hữu Giang. Ảnh: An ninh Thủ đô

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Bùi Minh Chính cùng đồng phạm về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland).

Theo đó, Viện KSND Tối cao truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, gồm: Bùi Minh Chính; Phạm Thuý Nga - Kế toán trưởng Petroland; Nguyễn Thị Hoàng Yến - Trưởng bộ phận kinh doanh Sàn giao dịch Petroland; Lê Tú Phương - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hạnh An;

Nguyễn Bá Hội - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Khôi Nguyên; Dương Công Thọ - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bất động sản Tân Hưng; Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (lao động tự do); và Nguyễn Thế Công - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Bình An.

Cáo trạng xác định: để có tiền chi đối ngoại khi làm các thủ tục hành chính liên quan đến thủ tục hoàn công, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các dự án của Petroland, chi tiếp khách, đối ngoại, lễ, tết, tặng quà, phục vụ đi công tác nước ngoài… các bị can đã bàn nhau lập “khống” các hợp đồng dịch vụ môi giới, chuyển nhượng bất động sản với các công ty có chức năng môi giới bất động sản để ký khống các hợp đồng dịch vụ và các giấy tờ để hợp thức thủ tục ký kết và thanh toán hợp đồng.

Sau đó, Petroland chuyển tiền vào tài khoản của các công ty môi giới, yêu cầu phía công ty môi giới rút tiền mặt và chuyển lại cho và Ngô Hồng Minh (Giám đốc Petroland), Trần Hữu Giang (Phó Giám đốc Petroland). Số tiền thanh toán được từ các hợp môi giới “khống” sẽ chi cho phía các công ty môi giới 35%, còn lại 65% Giang quản lý và chi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Petroland.

Bằng những chiêu trò này, từ năm 2012 đến năm 2017, Ngô Hồng Minh, Trần Hữu Giang và Bùi Minh Chính đã gây thiệt hại cho Petroland số tiền 50,6 tỉ đồng.

Điều tra vụ đầu độc rừng thông quy mô lớn tại Lâm Đồng

2139 431425cb 98c6 4ab2 99eb 66da7f4b7058
Rừng thông bị khoan lỗ vào thân, đầu độc bằng hóa chất. Ảnh: Công an Nhân dân

Chiều 23/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ khoan lỗ, đổ hoá chất đầu độc rừng thông quy mô lớn tại tiểu khu 145B, thuộc thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương.

Trước đó, qua công tác tuần tra, Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương phát hiện một vạt rừng thông tại tiểu khu 145B, thuộc lâm phần do Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà quản lý bị chết. Kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng xác định những gốc thông này đều bị khoan lỗ sâu vào thân cây và đầu độc chết bằng hóa chất.

Tổng cộng có khoảng 50 cây thông ba lá có đường kính từ 25-58cm, cao từ 9-14m bị chết trên diện tích 5.457m2. Khối lượng lâm sản bị thiệt hại khoảng 41m3 gỗ.

Trước vụ việc trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan; Chỉ đạo UBND huyện Lạc Dương, Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đã để xảy ra vụ đầu độc rừng trên.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà thường xuyên tổ chức tuần tra, ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về quản lý và bảo vệ rừng; Kiên quyết giải tỏa ngay các khu vực bị phá để khôi phục lại rừng; Phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Lạc Dương trong quá trình điều tra, xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định; Củng cố lực lượng quản lý bảo vệ rừng tại đơn vị để nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trên lâm phần được giao, không để các vụ việc tương tự xảy ra.

Đâm chết người tình trong đêm lễ tình nhân, cô gái lãnh 7 năm tù

2214 bi cao 1
Bị cáo Huyền tại tòa. Ảnh: CA TPHCM

Ngày 23-9, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, trú xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền có quan hệ tình cảm với anh Võ Minh M. (33 tuổi, trú tại xã Bình Phú, huyện Bình Sơn). Khoảng 14h30 ngày 14-2-2020 (ngày lễ tình nhân), Huyền đi xe máy đến trại nuôi Vịt của anh M. ở xã Bình Phú chơi. Tại đây Huyền có ngồi uống rượu cùng anh M. và ông Võ B. (cha của anh M.) và một số người bạn của anh M…

Sau 1 tiếng đồng hồ, anh M. rủ chị Huyền đi xuống bãi biển ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn để nhậu với nhóm bạn anh M. đang ở đó. Đến khoảng 17h cùng ngày, cả nhóm mua đồ về trại nuôi Vịt của anh M. để nấu ăn.

Ăn tối xong, đến 19 giờ, nhóm bạn của anh M. ra về, anh M. cũng đi ngủ, trong khi đó Huyền tiếp tục ngồi uống rượu nói chuyện với ông B. đến 22 giờ thì nghỉ. Lúc này, ông B. say nên nằm ngủ chỗ bàn nhậu, còn Huyền vào bên trong ngủ với M.

Đến khoảng 23h cùng ngày thì giữa anh M. và Huyền xảy ra cãi vã. Bực tức nên Huyền nảy sinh ý định giết anh M..

Huyền đi ra phía ngoài lấy 1 con dao rồi quay trở lại đâm nhiều nhát vào người anh M., khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án xong, Huyền gọi điện báo cho Cảnh sát 113 và đến Công an xã Bình Phú tự thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Huyền 7 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, bị cáo Huyền phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng.

Thông tin pháp luật chiều 21/9: Bé gái 12 tuổi bị tống tiền, tình sau khi gửi ảnh Thông tin pháp luật chiều 21/9: Bé gái 12 tuổi bị tống tiền, tình sau khi gửi ảnh 'nóng' cho bạn trai 17 tuổi quen qua mạng xã hội
Thông tin pháp luật sáng 21/9: Đang ngồi nhậu với 2 bạn nữ, thanh niên 19 tuổi bị đuổi chém tử vong Thông tin pháp luật sáng 21/9: Đang ngồi nhậu với 2 bạn nữ, thanh niên 19 tuổi bị đuổi chém tử vong
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Theo đoạn video, hai người đàn ông cởi trần đứng khá gần nhau và châm pháo hoa bắn về phía đối phương.
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm; Hé lộ sự thật vụ thi thể trong tư thế bị trói; Triệt phá tụ điểm ma túy do 9X cầm đầu, có tàng trữ súng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động