Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:53 | 16/10/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba

aa
Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba; Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng; Mua, bán trang phục công an có thể bị phạt tù… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay...
Thông tin pháp luật chiều 15/10: Người phụ nữ U60 dùng khúc tre đánh chết nhân tình vì bị chửi bới Thông tin pháp luật chiều 15/10: Người phụ nữ U60 dùng khúc tre đánh chết nhân tình vì bị chửi bới
Thông tin pháp luật sáng 15/10: Thanh niên ngáo đá dùng khăn bịt miệng người yêu rồi siết cổ đến tử vong Thông tin pháp luật sáng 15/10: Thanh niên ngáo đá dùng khăn bịt miệng người yêu rồi siết cổ đến tử vong

Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba

Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba
Luyện và Ngọc Như lúc chưa bị bắt. Ảnh: Toquoc.vn

Liên quan đến vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra ở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba" như đã thông tin, tối 15/10, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can và lệnh bắt giam với Huỳnh Thị Ngọc Như (29 tuổi, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) cùng 5 người khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nhóm đối tượng bị khởi tố là Ngọc Như (đã đưa tin trước đó), Đào Thị Thanh Lợi (Phó tổng giám đốc phụ trách nhân sự), Nguyễn Lê Hoàng Lan (Phó tổng giám đốc phụ trách truyền thông), Võ Văn Trần Quang, Phan Ngọc Nguyên (cùng là nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) và Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (là nhân viên phụ trách pháp lý, 24 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, đã bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản" vào tháng 11/2019.

Trong chiều cùng ngày, công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Như ở đường số 8, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và nhiều địa điểm khác.

Theo điều tra, Như và 5 người này có liên quan đến vụ lừa đảo hơn 6.700 khách hàng với số tiền hơn 2.500 tỷ đồng diễn ra ở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Cả 6 bị can có vai trò giúp sức cho Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) để lừa đảo khách hàng chiếm đoạt tiền.

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng

Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba
Đối tượng Nguyễn Văn Nhật Tảo. Ảnh: Công an Nhân dân

Sau thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định Nguyễn Văn Nhật Tảo (SN 1979, ngụ quận 7, TP Hồ Chí Minh) là đối tượng cầm đầu trong đường dây đánh bạc qua mạng.

Tảo lấy tài khoản trên các trang mạng cá cược, sau đó giao cho các đối tượng khác để tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn thua bằng tiền.

Ngày 31/8/2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhật Tảo. Tuy nhiên đối tượng này hiện đang bỏ trốn.

Hiện Cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã đối tượng, ai biết thông tin hoặc thấy đối tượng có quyền bắt giữ và báo ngay cho Cơ quan chức năng gần nhất, hoặc điều tra viên Nguyễn Tiếp Giáp, địa chỉ 258 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh; ĐT: 0987757675.

Những ai cố tình chứa chấp, bao che đối tượng sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Mua, bán trang phục công an có thể bị phạt tù

Thông tin pháp luật sáng 16/10: Khởi tố, bắt giam thêm 2 nguyên Phó tổng giám đốc công ty Alibaba
Trang phục ngành công an bày bán tràn lan trên mạng. Ảnh chụp màn hình

Theo Bộ Công an, cơ quan chức năng phát hiện gần đây có tình trạng mua, bán trang phục công an trên mạng xã hội. Nhiều người đã lợi dụng việc này để giả cảnh sát nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trao đổi với Zing, thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an - khẳng định trang phục của lực lượng vũ trang gồm công an và quân đội chỉ do cơ quan chức năng sản xuất, cấp phát.

Tướng Xô cảnh báo trang phục của lực lượng vũ trang do mua, bán qua mạng đều là hàng giả và hành vi này vi phạm pháp luật. Người dân nên tìm hiểu kỹ, không mua bán các loại trang phục này.

Bộ Công an cho biết điều 1, Khoản 5 Nghị định 29 năm 2016 của Chính phủ nghiêm cấm việc sản xuất, làm giả, tàng trữ, đổi, mua, bán hay sử dụng trái phép cờ truyền thống, công an hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục công an.

Nghị định 124 năm 2015 của Chính phủ quy định tổ chức, cá nhân sản xuất, làm giả, tàng trữ, đổi, mua, bán hay sử dụng trái phép trang phục, tư trang của lực lượng công an, sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 200 triệu đồng.

Người vận chuyển hàng cấm, chủ kho tàng, bến bãi, nhà ở có hành vi tàng trữ hay giao nhận hàng cấm cũng bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 100 triệu đồng.

Cũng theo Bộ Công an, người vi phạm thu lợi bất chính số tiền lớn hoặc tái phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các hành vi Sản xuất, buôn bán hàng cấm; Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm hoặc Sản xuất, buôn bán hàng giả với hình phạt cao nhất là 15 năm tù.

Tổ chức, cá nhân sử dụng trái phép trang phục, tư trang của lực lượng công an nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ bị truy cứu hình sự về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khung hình phạt có thể lên đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

Thông tin pháp luật sáng 14/10: Công an Đà Nẵng triệt phá đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ đồng Thông tin pháp luật sáng 14/10: Công an Đà Nẵng triệt phá đường dây cá độ bóng đá 10.000 tỷ đồng
Thông tin pháp luật chiều 13/10: Bắt giữ nghịch tử sát hại mẹ ruột, lục lọi lấy tiền và vàng mang đi tiêu xài Thông tin pháp luật chiều 13/10: Bắt giữ nghịch tử sát hại mẹ ruột, lục lọi lấy tiền và vàng mang đi tiêu xài
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Theo đoạn video, hai người đàn ông cởi trần đứng khá gần nhau và châm pháo hoa bắn về phía đối phương.
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm; Hé lộ sự thật vụ thi thể trong tư thế bị trói; Triệt phá tụ điểm ma túy do 9X cầm đầu, có tàng trữ súng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động