Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:45 | 25/11/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 25/11: Thanh niên vượt gần 300km từ Vĩnh Long tới Vĩnh Long rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

aa
Thông tin pháp luật sáng 25/11: Thanh niên vượt gần 300km từ Vĩnh Long tới Vĩnh Long rủ bé 12 tuổi vào khách sạn; Phát hiện hơn 20 kg ma túy giấu trong bưu phẩm; Uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi bị thua bạc… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 24/11: Phát hiện 55 trường hợp làm bằng giả tại Đại học Đông Đô để làm luận án tiến sĩ Thông tin pháp luật chiều 24/11: Phát hiện 55 trường hợp làm bằng giả tại Đại học Đông Đô để làm luận án tiến sĩ
Thông tin pháp luật sáng 24/11: Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người Thông tin pháp luật sáng 24/11: Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Thanh niên vượt gần 300km từ Vĩnh Long tới Vĩnh Long rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Thông tin pháp luật sáng 25/11: Thanh niên vượt gần 300km từ Vĩnh Long tới Vĩnh Long rủ bé 12 tuổi vào khách sạn
Ảnh minh họa

Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với một thanh niên để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Thanh niên bị bắt khẩn cấp là B.H.A (20 tuổi, ngụ xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

Nạn nhân là bé gái T.T.M (12 tuổi, ngụ phường 9, TP.Cà Mau).

Theo điều tra ban đầu trên Thanh Niên, khoảng tháng 2/2019, M. và A. quen biết nhau qua mạng xã hội.

A. biết bé gái đang học ở 1 trường cấp 2 của phường 1 (TP Cà Mau) và gần trường có khách sạn nên tháng 7/2020, A. đến thuê phòng tại khách sạn nói trên và gọi điện cho bé gái nhưng bé không đến.

Sau đó, A. gọi tiếp thì bé gái ra gặp A. ở khu quảng trường nói chuyện.

Ngày 22/10, A. tiếp tục đến TP Cà Mau thuê phòng khách sạn gần trường M. rồi nhắn tin hẹn bé gái. Khi M. đến, A. đưa lên phòng của khách sạn và thực hiện hành vi giao cấu.

Sau đó, A. về lại quê ở tỉnh Vĩnh Long.

Thấy con gái có nhiều biểu hiện bất thường, thường xuyên nhắn tin nên gia đình kiểm tra điện thoại mới tá hỏa và trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, A. đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện hơn 20 kg ma túy giấu trong bưu phẩm

Thông tin pháp luật sáng 25/11: Thanh niên vượt gần 300km từ Vĩnh Long tới Vĩnh Long rủ bé 12 tuổi vào khách sạn
Tang vật ma túy bị thu giữ. Ảnh: Hà Nội Mới

Tối 24-11, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Huỳnh Nam, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh phối hợp với Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Công an thành phố Hồ Chí Minh khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu được gửi qua đường bưu chính viễn thông và bước đầu phát hiện hơn 20 kg ma túy được cất giấu tinh vi dưới dạng các kiện hàng quần áo.

Theo lực lượng hải quan, đây là thủ đoạn mới của các đối tượng, nhằm vận chuyển trái phép chất ma tuý qua đường hàng không và đã bị Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Vụ việc đang được làm rõ.

Hà Nội: Uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi bị thua cờ tướng ăn tiền

Thông tin pháp luật sáng 25/11: Thanh niên vượt gần 300km từ Vĩnh Long tới Vĩnh Long rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Ngày 24/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trần Văn Khoa (SN 1980, ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về tội “Đánh bạc”.

Theo bản án sơ thẩm, chiều ngày 9/11/2019, anh Nguyễn Đắc Thắng đến nhà anh Bùi Văn Sang chơi. Tại đây, anh Thắng gặp Trần Văn Khoa và Nguyễn Văn Đại. Do quen biết và từng chơi cờ tướng với Khoa một số lần nên anh Thắng đã rủ Khoa đánh cờ tướng được thua bằng tiền.

Theo đó, trước khi chơi anh Thắng giao hẹn chấp Khoa đi trước 2 nước. Nếu Khoa muốn đánh đến 50 triệu đồng/ván, anh Thắng cũng chơi và Khoa đồng ý. Sau đó, cả hai cầm bàn cờ sang nhà em trai anh Bùi Văn Sang ở bên cạnh chơi vì họ không được anh Sang cho chơi tại nhà anh này.

Thắng và Khoa đã chơi cờ tướng ăn tiền từ 14h chiều đến 22h cùng ngày. Trong đó, Khoa “ăn” được của Thắng 20 triệu đồng. Sau đó, Khoa và Thắng rủ Nguyễn Gia Tư – người cho Khoa mượn 5 triệu đồng để “chơi cờ tướng ăn tiền” và một số người khác đi ăn khuya. Tuy nhiên, trong lúc ăn, Thắng tiếp tục gọi điện cho Nguyễn Văn Lương (người quen) hỏi vay 40 triệu đồng để chơi cờ tướng ăn tiền với Khoa và được đối phương đồng ý, bảo qua nhà lấy.

Trong khi đó, Trần Văn Khoa gọi điện cho Nguyễn Văn Đại nhờ mượn bàn cờ của anh Sang mang tới nhà anh Lương cho mình và Thắng tiếp tục chơi cờ tướng ăn tiền.

Khoa và Thắng sau đó tiếp tục chơi từ rạng sáng 10/11/2019 đến 8h sáng cùng ngày. Trong lần chơi này, Khoa tiếp tục “ăn” được của Thắng 16,5 triệu đồng. Do thua bạc, chiều cùng ngày anh Thắng đã mang 2 lọ thuốc diệt cỏ, 1 chai nước ngọt và kẹo ra bờ hồ Gò Giai (thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ). Tại đây, anh Thắng đã uống thuốc sâu tự tử. Khi anh Thắng rơi vào hôn mê thì được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên, hai ngày sau anh Thắng đã bị tử vong.

Trong quá trình chăm sóc anh Thắng tại bệnh viện, anh Thắng có tỉnh lại nên vợ và anh trai anh Thắng đã hỏi nguyên nhân và dùng điện thoại quay lại. Anh Thắng đã kể lại việc đánh cờ tướng được thua bằng tiền với Khoa. Do bị thua nên anh Thắng chán nản, uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh Thắng, Khoa, Tư và Đại có hành vi đánh bạc. Do đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Khoa, Tư và Đại về tội “Đánh bạc”.

Theo cơ quan điều tra, Tư có hành vi cho Khoa vay tiền để đánh bạc, Đại có hành vi mang bàn cờ đến cho Thắng và Khoa đánh bạc nên cấu thành tội “Đánh bạc”.

Đối với anh Thắng, do đã tử vong nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Với hành vi nêu trên, bị cáo Khoa đã bị HĐXX cấp sơ thẩm của TAND huyện Chương Mỹ xử phạt 20 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Tư và Đại bị tuyên lần lượt là 12 tháng và 10 tháng tù nhưng được hưởng án treo cùng về tội danh trên. Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, bị cáo Khoa đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo này, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Khoa lĩnh án 14 tháng tù (giảm 6 tháng so với bản án sơ thẩm) về tội “Đánh bạc”.

Thông tin pháp luật chiều 23/11: Bắt hotboy lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt 57 tỷ đồng Thông tin pháp luật chiều 23/11: Bắt hotboy lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt 57 tỷ đồng
Thông tin pháp luật sáng 23/11: Kiểm tra quán bar, phát hiện 74 Thông tin pháp luật sáng 23/11: Kiểm tra quán bar, phát hiện 74 "thượng đế" dương tính ma túy''
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm; Hé lộ sự thật vụ thi thể trong tư thế bị trói; Triệt phá tụ điểm ma túy do 9X cầm đầu, có tàng trữ súng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 25/12: Hoàn tất điều tra vụ án bác sĩ gây ra 15 vụ hiếp dâm và cướp tài sản

Thông tin pháp luật chiều 25/12: Hoàn tất điều tra vụ án bác sĩ gây ra 15 vụ hiếp dâm và cướp tài sản

Thông tin pháp luật chiều 25/12: Hoàn tất điều tra vụ án bác sĩ gây ra 15 vụ hiếp dâm và cướp tài sản; Chuốc thuốc mê nhiều lái xe ôm để cướp; 'Trùm' đa cấp Liên Kết Việt bị tuyên án chung thân… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động