Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:10 | 28/09/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 28/9: Bắt giữ trai trẻ 21 tuổi chuyên “giăng bẫy” lừa đảo tài sản của nhiều phụ nữ

aa
Thông tin pháp luật sáng 28/9: Chủ đại lý vé số cùng nhân viên ở Bình Dương bị truy sát bằng dao tự chế; Công an điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai đôi 5 tháng tuổi; Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay...
Thông tin pháp luật sáng 27/9: Đâm chủ loa kẹo kéo tử vong vì giành hát karaoke Thông tin pháp luật sáng 27/9: Đâm chủ loa kẹo kéo tử vong vì giành hát karaoke
Thông tin pháp luật chiều 26/9: Tài xế nhanh trí chở kẻ Thông tin pháp luật chiều 26/9: Tài xế nhanh trí chở kẻ "gây mê" lừa đảo trên xe khách vào trụ sở công an

Chủ đại lý vé số cùng nhân viên ở Bình Dương bị truy sát bằng dao tự chế

5310 chu dai ly ve so cung nhan vien o binh duong bi truy sat nhap vien
Công an lấy lời khai của các nạn nhân tại bệnh viện

Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra làm rõ vụ chém người thương tích tại một đại lý vé số, đồng thời truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Sự việc xảy ra tại đại lý vé số Tường Phát (phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30 cùng ngày, một người phụ nữ đến đại lý vé số của ông Lê Thanh Quới ở khu vực Chợ Lái Thiêu để đổi tờ vé số trúng giải.

Nghi ngờ tờ vé số này là giả mạo nên đại lý không đồng ý đổi, sau đó hai bên cự cãi.

Khoảng 20 phút sau, bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên đi xe máy mang theo dao tự chế xông vào đuổi chém ông Quới và anh Trần Quốc Toàn (SN 1998, ngụ TP Thuận An), là nhân viên của đại lý.

Bị tấn công bất ngờ, ông Quới đưa tay lên đỡ thì bị một đối tượng chém vào bàn tay, anh Toàn cũng bị chém vào vùng đầu.

Hai nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng, mất nhiều máu.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã đến bệnh viện để lấy lời khai của nạn nhân và nhân chứng để điều tra.

Công an điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai đôi 5 tháng tuổi

5328 th
Ngôi trường nơi em N.T.N. đang theo học. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 27/9, UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thông tin, Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh N.T.N (13 tuổi, ngụ xã Quảng Long, H.Quảng Xương) mang thai 5 tháng tuổi.

Trước đó, UBND xã Quảng Long nhận được đơn trình báo của bà N.T.H. (ngụ trên địa bàn xã) về việc con gái bà là cháu N.T.N. có quan hệ yêu đương với nam thanh niên N.T.L. (SN 1992, ngụ xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai. Thời điểm bà H. trình báo, cháu N. đã mang thai hơn 3 tháng. Tính đến ngày 27/9, cháu N. đã mang thai 5 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Quảng Long xác định vụ việc là đúng sự thật và chuyển vụ việc tới Công an huyện Quảng Xương điều tra, xử lý. Công an huyện Quảng Xương sau đó chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra. Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Được biết, Công an huyện Quảng Xương cũng đã triệu tập N.T.L. lên cơ quan công an làm việc để có hướng xử lý.

Ông Vương Huy Dưỡng - Hiệu trưởng Trường THCS mà em N. theo học thông tin trên Người Lao Động, em N. mới lên lớp 8, ở trường em là một học sinh bình thường, không chơi bời, học lực trung bình.

Em N. hiện không có nguyện vọng đi học nữa. Tuy nhiên, nhà trường đã đến động viên và hướng dẫn gia đình nên bảo lưu kết quả học tập để sau khi xử lý xong vụ việc có thể đi học trở lại.

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

5359 12008600627344802201341551563133764146271374n luua
Bị cáo tại tòa. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Ngày 25/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Hồng (SN 1974, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là ông Đỗ Văn Hùng.

Theo hồ sơ vụ án, ông Đỗ Văn Hùng có nhu cầu xin việc cho con gái vào làm tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài. Do đó, ông Hùng đã nhờ hàng xóm là ông Nguyễn Văn Chí “để ý” giúp. Nhận lời, ông Chí đã nhờ Hồng – người tự giới thiệu là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài. Theo lời Hồng, anh ta có khả năng xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay.

Khi Hồng nhận lời xin việc giúp, ông Chí đã đưa cho đối phương hồ sơ xin việc của con gái ông Hùng. Bên cạnh đó, ông Chí còn đưa ông Hùng tới gặp Hồng.

Gặp nhau, ông Hùng tiếp tục được Hồng giới thiệu bản thân đang làm nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có khả năng xin được cho chị P. (con gái ông Hùng) vào làm ở Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay. Quá trình nói chuyện, ông Hùng nhờ Hồng xin cho chị Đ.P.N (con gái thứ 2) vào làm ở Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài. Hồng đồng ý và hứa hẹn sẽ xin được việc cho chị N., chi phí là 300 triệu đồng, cam kết trong tháng 5/2017 sẽ có quyết định tuyển dụng.

Sau đó, hai bên thỏa thuận ông Hùng sẽ trực tiếp đưa cho Hồng số tiền xin việc cho chị N. và số tiền xin việc còn lại cho chị P. mà không thông qua ông Chí. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Hồng đã không thực hiện được như cam kết mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Cơ quan chức năng xác định Hồng đã nhận tổng số 660 triệu đồng của ông Hùng. Với hành vi nêu trên, Hồng bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt giữ trai trẻ 21 tuổi chuyên “giăng bẫy” lừa đảo tài sản của nhiều phụ nữ

5442 bat giu trai tre chuyen giang bay chiem doat tai san cua nhieu phu nu
Đối tượng Trần Tuấn Anh. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Ngày 27/9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Trần Tuấn Anh (21 tuổi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 16/8, Tuấn Anh rao bán 10 chai nước hoa nhãn hiệu Lelabo Another cho chị Đào Hồng (quận Tây Hồ, Hà Nội) với giá là 39 triệu đồng và yêu cầu chuyển 19,5 triệu đồng để đặt cọc.

Sau khi nhận được tiền đặt cọc, đối tượng này đã đặt mua 10 chai nước hoa giả với số tiền là 3,6 triệu đồng để giao cho khách hàng. Hai ngày sau, đối tượng hẹn chị Hồng để giao nước hoa. Tại đây, chị Hồng đã kiểm tra hàng và biết đây không phải là nước hoa chính hãng nên đã đưa Tuấn Anh về Công an phường Nam Đồng làm rõ sự việc. Tại đây, đối tượng đã đầu thú và thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, lực lượng chức năng xác định, đây không phải phi vụ lừa đảo đầu tiên mà Tuấn Anh thực hiện.

Cụ thể, vào tháng 2, Tuấn Anh đã sử dụng một tài khoản facebook để rao bán khẩu trang giá rẻ. Khi đọc được thông tin rao bán, chị Mai đã đặt 20 thùng khẩu trang 4 lớp nhãn hiệu Ami trị giá 240 triệu đồng.

Khi thấy chị Mai đồng ý, Tuấn Anh yêu cầu chị đặt cọc 20% giá trị đơn hàng là 48 triệu đồng và hẹn đến ngày 20/2 sẽ giao hàng. Không có chút nghi ngờ nào, chị Mai đã giao đủ số tiền cho đối tượng.

Đến ngày hẹn, Tuấn Anh không giao hàng theo như thỏa thuận ban đầu, do vậy chị Mai đã tìm cách liên lạc với đối tượng và nhận được câu trả lời là hàng đã bị lực lượng chức năng thu giữ. Cùng với đó, Tuấn Anh hứa sẽ trả lại tiền cọc cho chị. Tuy nhiên, sau đó, Tuấn Anh chỉ trả lại cho chị Mai 25 triệu đồng.

Trong quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận ngoài 2 vụ việc trên, bản thân đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự. Cụ thể, Trần Tuấn Anh đã chiếm đoạt số tiền 10,7 triệu đồng của chị Bùi Thị Hiền (SN 1999; trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), chị Vũ Phương Thủy (chưa rõ nhân thân lai lịch) số tiền 7 triệu đồng, chị Hồ Thảo Vi (chưa rõ nhân thân lai lịch) số tiền 13,5 triệu đồng đặt cọc cho Tuấn Anh để mua khẩu trang.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Tuấn Anh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đề nghị ai là bị hại liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ Thượng úy Kim Tiến Huy, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (sdt 0349371888) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thông tin pháp luật chiều 25/9: Hứa xin hộ vào hải quan sân bay làm việc, đối tượng lừa 600 triệu đồng Thông tin pháp luật chiều 25/9: Hứa xin hộ vào hải quan sân bay làm việc, đối tượng lừa 600 triệu đồng
Thông tin pháp luật sáng 25/9: Nghịch tử ở Hà Nội dùng dao sát hại cả cha lẫn mẹ Thông tin pháp luật sáng 25/9: Nghịch tử ở Hà Nội dùng dao sát hại cả cha lẫn mẹ
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa

Theo đoạn video, hai người đàn ông cởi trần đứng khá gần nhau và châm pháo hoa bắn về phía đối phương.
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu

Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu; 27 nam thanh nữ tú 'phê' ma túy trong quán karaoke ở Quảng Nam; Khách hát karaoke có nhu cầu, vui vẻ ngay tại nhà trọ… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm

Thông tin pháp luật sáng 26/12: Tài xế taxi bị cướp dùng dây thừng siết cổ trong đêm; Hé lộ sự thật vụ thi thể trong tư thế bị trói; Triệt phá tụ điểm ma túy do 9X cầm đầu, có tàng trữ súng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động