Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:14 | 29/10/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 29/10: Tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', dọa không được tiết lộ

aa
Thông tin pháp luật sáng 29/10: Bắt tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', đe dọa không được tiết lộ; Con trai nghiện ma túy sát hại bố đẻ rồi trốn vào rừng ăn lá ngón tự sát; Đề nghị phạt tù 8 cựu cán bộ BIDV… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 28/10: Đi dự đám cưới bạn cùng lớp, thiếu nữ xinh đẹp tuổi mất tích bí ẩn Thông tin pháp luật chiều 28/10: Đi dự đám cưới bạn cùng lớp, thiếu nữ xinh đẹp tuổi mất tích bí ẩn
Thông tin pháp luật sáng 28/10: Truy nguyên dấu vân tay, bắt luôn Thông tin pháp luật sáng 28/10: Truy nguyên dấu vân tay, bắt luôn "tú bà" 9X trốn lệnh truy nã 13 năm tại khu cách ly

Bắt tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', đe dọa không được tiết lộ

Thông tin pháp luật sáng 29/10: Tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', dọa không được tiết lộ
Đối tượng Hoàng Văn Sinh. Ảnh: CA

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 22/10, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Vừ Thị V. (SN1983, trú tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) tố cáo anh Hoàng Văn Sinh (SN 1977, trú tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã có hành vi hiếp dâm cháu Vừ Thị H (SN 2007, trú xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) là con riêng của chị V. với chồng cũ.

Ngay sau đó, cơ quan Công an huyện Krông Pắk đã vào cuộc điều tra và tiến hành bắt tạm giữ Sinh để làm rõ vụ việc.

Theo lời khai của Sinh tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã có vợ và 2 con nhưng có quan hệ tình cảm với chị V. Từ năm 2016 đến nay, Sinh và chị V. sinh sống với nhau như vợ chồng và có 2 người con chung với nhau. Chị V. cũng có 2 người con riêng, trong đó có cháu N.

Trong quá trình chung sống với chị V., Sinh nhiều lần đe dọa và thực hiện hành vi hiếp dâm với cháu N. Tuy nhiên cháu N. không dám tố cáo vì sợ Sinh đánh đập. Mới đây, thấy con gái có biểu hiện bất thường, chị V. gặng hỏi thì N. mới tiết lộ mọi chuyện.

Đến chiều 28/10, VKSND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Sinh (SN 1977, trú tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Con trai nghiện ma túy sát hại bố đẻ rồi trốn vào rừng ăn lá ngón tự sát

Thông tin pháp luật sáng 29/10: Tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', dọa không được tiết lộ
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: VOV

Tối ngày 28/10, một lãnh đạo UBND xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ án mạng thương tâm, con trai sát hại bố đẻ rồi trốn vào rừng ăn lá ngón tự sát.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 28/10, tại bản Nà Tâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Vào thời điểm trên, ông Lò Văn Y. (SN 1954; ngụ bản Nà Tâu, xã Ngọc Chiến) bị con trai là Lò Văn Ướng (SN 1994) xuống tay sát hại. Sau khi gây án, Lò Văn Ương đã bỏ trốn lên rừng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời truy bắt hung thủ.

Đến 15 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy Lò Văn Ướng trong tình trạng đã tử vong nghi do ăn lá ngón tự sát cách hiện trường ban đầu hơn 1 km.

Theo chính quyền địa phương, Lò Văn Ướng là đối tượng nghiện ma túy.

Hiện, vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Đề nghị phạt tù 8 cựu cán bộ BIDV

Thông tin pháp luật sáng 29/10: Tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', dọa không được tiết lộ
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Tiền phong

Sáng 26/10, đại diện Viện KSND TP Hà Nội nêu quan điểm xử lý 12 bị cáo trong vụ “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Cty CP chăn nuôi Bình Hà, Cty TNHH thương mại và dịch vụ Trung Dũng.

Theo bản luận tội, ông Trần Bắc Hà - cố Chủ tịch BIDV đã lợi dụng chức vụ, yêu cầu cấp dưới cho doanh nghiệp sân sau của mình là Cty CP chăn nuôi Bình Hà vay tiền thực hiện dự án nuôi bò trái quy định dẫn tới thất thoát 799 tỷ đồng. Trong việc này, các bị cáo nguyên là cán bộ tại BIDV hội sở và chi nhánh Hà Tĩnh đã biết Cty CP chăn nuôi Bình Hà là doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kinh nghiệm, vốn, khả năng thực hiện dự án.

Chính tổ thẩm định của BIDV đã xác định việc nuôi bò Úc quy mô lớn tại Hà Tĩnh của Cty CP chăn nuôi Bình Hà không phù hợp vì điều kiện thời tiết, khí hậu nơi đây khó khăn. Ngoài ra, doanh nghiệp này phải nhập khẩu máy móc, giống và chưa có phương án xây dựng chuồng trại đạt tiêu chuẩn; không có các nguồn khác để trả nợ, chỉ phụ thuộc vào kinh doanh bò… Tuy nhiên, các bị cáo thuộc BIDV hội sở và chi nhánh Hà Tĩnh vẫn làm theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà, đề xuất cho Cty CP chăn nuôi Bình Hà vay tiền nuôi bò thậm chí còn sửa đổi chính sách theo hướng nới lỏng điều kiện cho vay. Khi Cty CP chăn nuôi Bình Hà thua lỗ, các bị cáo đề xuất cho gia hạn trả nợ và cấp thêm tín dụng cho doanh nghiệp này dẫn tới không thu được số tiền hơn 799 tỷ đồng.

Theo hợp đồng vay vốn, tiền bán bò của Cty CP chăn nuôi Bình Hà phải chuyển về tài khoản mở tại BIDV để trừ nợ. Thực tế, theo chỉ đạo của Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà), các bị cáo Đinh Văn Dũng, Trần Anh Quang (cháu họ ông Hà) và Thái Thành Vinh (hiện bỏ trốn) đã yêu cầu bên mua chuyển vào tài khoản của mình rồi chiếm đoạt hơn 149 tỷ đồng của BIDV, hiện mới khắc phục được 128 tỷ đồng. Vì vậy, kiểm sát viên đề nghị tòa phạt các bị cáo Trần Lục Lang, Đoàn Ánh Sáng (cùng nguyên Phó tổng giám đốc BIDV)mức án từ 6 - 7 năm tù; Trần Anh Quang - cháu ông Trần Bắc Hà, nguyên Tổng GĐ Cty CP chăn nuôi Bình Hà 13 - 14 năm tù; các bị cáo liên quan khoản vay này từ 3 - 13 năm tù.

Trong vụ việc tại Cty TNHH thương mại và dịch vụ Trung Dũng, người giữ quyền công tố xác định doanh nghiệp này hết sức khó khăn, không đủ tài sản đảm bảo nhưng theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà, các bị cáo thuộc BIDV chi nhánh Hà Thành vẫn đề xuất cho doanh nghiệp này vay tiền. Sau đó, nhóm cán bộ ngân hàng không kiểm soát tiền cho vay và hàng hóa bảo đảm là phôi thép khiến BIDV không thể thu hồi được khoản nợ hơn 864 tỷ đồng.

Ngoài ra, nếu Cty TNHH thương mại và dịch vụ Trung Dũng muốn bán số phôi thép mua từ tiền vay phải được BIDV đồng ý nhưng bị cáo Đoàn Hồng Dũng - GĐ Cty TNHH thương mại Trung Dũng và vợ là Nguyễn Thị Thanh Sơn đã tự ý bán rồi thu tiền. Qua đây, cặp vợ chồng này chiếm đoạt hơn 263 tỷ đồng của BIDV. Vì vậy, kiểm sát viên đề nghị tòa phạt nhóm cán bộ BIDV chi nhánh Hà Thành từ 3 - 8 năm tù; bị cáo Dũng từ 18 - 19 năm tù, Sơn từ 5 - 6 năm tù.

Về dân sự, kiểm sát viên đề nghị tòa tuyên Cty TNHH thương mại và dịch vụ Trung Dũng trả toàn bộ tiền vay, vợ chồng bị cáo Dũng, Sơn phải trả tiền chiếm đoạt của BIDV. Tại Cty CP chăn nuôi Bình Hà, dư nợ của doanh nghiệp này thuộc trách nhiệm của ông Trần Bắc Hà nên tiếp tục kê biên tài sản của ông và những người liên quan để xử lý.

Nhóm thanh niên ném vỡ kính 15 xe container

Thông tin pháp luật sáng 29/10: Tạm giam gã đàn ông nhiều lần hiếp dâm con gái riêng của vợ 'hờ', dọa không được tiết lộ
Chỉ trong 3 đêm, 15 xe container bị ném đá vỡ kính chắn gió trên QL5. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 27/10, đại diện lãnh đạo Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết: Công an huyện Kim Thành đã làm rõ nhóm đối tượng chuyên lợi dụng đêm tối, ném đá vỡ kính chắn trước của các xe container lưu thông trên QL5 đoạn qua huyện Kim Thành. Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an huyện Kim Thành, tiếp nhận thông tin của các doanh nghiệp vận tải, lái xe và phản ánh của báo chí về việc trong thời gian qua, trên QL5 qua địa phận huyện Kim Thành xuất hiện tình trạng ném đá vào xe container, Công an huyện Kim Thành đã xác lập chuyên án, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Trong đó, ban chuyên án chú trọng việc khai thác từ nguồn tin quần chúng nhân dân, đồng thời mật phục trên QL5.

Kết quả, sau thời gian củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Công an huyện làm rõ nhóm đối tượng này gồm: Hoàng Tiến Đạt (SN 2004); Nguyễn Minh Đức (SN 2003), cùng trú tại xã Hiệp An; Mạc Xuân Bảo (SN 2004), trú tại xã Hiến Thành, Ngô Văn Chiến (SN 2002), Trần Ngọc Minh (SN 2004), cùng trú tại xã An Lưu; Huỳnh Thanh Sơn (SN 2006, trú tại An Phụ) cùng huyện Kinh Môn và Đinh Thị Hà Ngân (SN 2006, trú tại Minh Thành, Lai Vu, huyện Kim Thành).

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên này khai nhận không có mâu thuẫn hay thù hằn gì với các lái xe hay doanh nghiệp vận tải, cũng không có ai kích động hay thuê mướn để làm việc này. Mục đích ném đá vào xe khách của nhóm đối tượng này là… cho vui.

Thông tin pháp luật chiều 27/10: Lời khai rùng rợn vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị dìm đến tử vong Thông tin pháp luật chiều 27/10: Lời khai rùng rợn vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị dìm đến tử vong
Thông tin pháp luật sáng 27/10: Gia chủ say rượu nổi hứng tự đốt nhà khiến một bạn nhậu chết cháy Thông tin pháp luật sáng 27/10: Gia chủ say rượu nổi hứng tự đốt nhà khiến một bạn nhậu chết cháy
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Rủ bé gái 13 tuổi chơi trò "người lớn", nam thanh niên bị khởi tố

Rủ bé gái 13 tuổi chơi trò "người lớn", nam thanh niên bị khởi tố

Sau thời gian quen biết, trò chuyện qua mạng xã hội, Tuấn rủ bạn gái "nhí" đi chơi rồi nhiều lần quan hệ tình dục.
Kết đắng cho yêu râu xanh 70 tuổi hiếp dâm 2 bé gái 8 tuổi

Kết đắng cho yêu râu xanh 70 tuổi hiếp dâm 2 bé gái 8 tuổi

Nạn nhân của cụ ông 70 tuổi là hai bé gái 8 tuổi trú cùng địa phương, sau mỗi lần quan hệ Hùng đều đưa cho cháu 1 tờ tiền và dặn cháu không được kể lại chuyện này với ai.
Xét xử đại án thất thoát gần 1.700 tỷ tại BIDV: Triệu tập hơn 100 người liên quan

Xét xử đại án thất thoát gần 1.700 tỷ tại BIDV: Triệu tập hơn 100 người liên quan

Hội đồng xét xử đã tiến hành triệu tập hơn 100 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong đại án thất thoát gần 1.700 tỷ tại BIDV.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động