Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:10 | 19/12/2024 GMT+7

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc

aa
Trong khuôn khổ chuyến công tác tới New Caledonia và Úc, trong hai ngày 16-17/12, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn công tác đã đến thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Sydney - Úc.
Tiếng Việt - nền tảng gắn kết thế hệ kiều bào trẻ ở Campuchia với cội nguồn
Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh đóng góp của trí thức kiều bào

Đoàn đã gặp đại diện chính quyền bang New South Wales (NSW), thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và có các cuộc gặp gỡ với đại diện các Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc (VASEA), Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Úc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS), Tổ chức trao đổi Văn hóa Việt Nam – Úc (VACEO), một số doanh nghiệp và giáo viên tiêu biểu dạy tiếng Việt tại Úc.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp gỡ đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Úc.

Tại cuộc làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Tùng đã báo cáo về tình hình cộng đồng người Việt tại đây và công tác của Tổng lãnh sự quán. Theo đó, cộng đồng người Việt tại NSW hiện có 120 ngàn người, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 375 ngàn người Việt tại Úc theo thống kê chính thức; là cộng đồng phát triển, năng động với thế mạnh về trí thức, có vị thế và tiềm lực kinh tế.

Bà con hội nhập tốt vào xã hội sở tại, có nhiều hoạt động sôi nổi gắn kết, giữ gìn ngôn ngữ và văn hóa Việt như: tổ chức họp mặt nhân các dịp Lễ, Tết, tổ chức lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt, giao lưu thể thao… Cộng đồng gắn bó và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, hỗ trợ đồng bào khó khăn trong nước. Trong đợt ủng hộ nạn nhân bão Yagi vừa qua, riêng cộng đồng người Việt tại Úc đã đóng góp ủng hộ gần 4 tỷ VNĐ. Công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng là công tác trọng tâm của Tổng lãnh sự quán. Thời gian qua, cùng với các cơ quan đại diện Việt Nam ở Úc, Tổng lãnh sự quán luôn đi sâu, đi sát tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng và hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đại diện Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc

Đánh giá cao công tác của Tổng lãnh sự quán, đặc biệt trong việc đoàn kết, kết nối cộng đồng hướng về quê hương, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đề nghị cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò và thành tích đã đạt được, quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác NVNONN, hỗ trợ các hoạt động gìn giữ văn hóa, dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng; hỗ trợ hội đoàn trong các hoạt động kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở sở tại với các cơ quan, địa phương, hiệp hội ngành, nghề, doanh nghiệp trong nước, kết nối với các hội doanh nghiệp Việt Nam trong nước và ở các nước khác, từ đó thúc đẩy hình thành nên kênh phân phối, nhập khẩu hàng hóa Việt Nam qua cộng đồng doanh nghiệp kiều bào ta ở sở tại; hỗ trợ để các hội thanh niên sinh viên hoạt động tích cực và hiệu quả hơn…

Tại các cuộc gặp gỡ với đại diện cộng đồng, bà con kiều bào bày tỏ tự hào trước sự phát triển và vị thế ngày càng tăng của đất nước, tin tưởng quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam - Úc sẽ là cơ sở thuận lợi để kiều bào hội nhập, phát triển và triển khai nhiều hoạt động hướng về quê hương; cảm ơn Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm và có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào ở nước ngoài; cảm ơn Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN luôn đồng hành và có nhiều hoạt động ý nghĩa cho kiều bào.

Nhân dịp này, bà con kiều bào đã nêu một số kiến nghị, đề xuất cụ thể, mong được Nhà nước và Chính phủ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, về thông tin để kiều bào có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu trong nước và thực hiện các dự án chuyển giao tri thức, hỗ trợ đào tạo nhân lực…; hỗ trợ tài nguyên để tăng cường giao lưu, kết nối, nuôi dưỡng văn hóa Việt và truyền cảm hứng cho các thế hệ sau; định hướng trong công tác truyền bá văn hóa và tiếng Việt; có chính sách khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư sang Úc ở những lĩnh vực ta có thế mạnh và sở tại có nhu cầu…

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao các hội đoàn tại Úc có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội và đoàn kết dân tộc. Thứ trưởng đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp, tâm tình của bà con dành cho đất nước, khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành với kiều bào; phối hợp với các ban, bộ, ngành giải quyết các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con.

Thứ trưởng đã thông tin tới bà con về những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Úc, tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, những chính sách mới liên quan đến kiều bào như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Căn cước..., các hoạt động được tổ chức dành cho kiều bào như: Xuân Quê hương, Trại hè cho thanh thiếu niên, Đoàn kiều bào thăm Trường Sa, các hội nghị, hội thảo để kiều bào tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đất nước…

Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị các nhóm chuyên gia, trí thức, doanh nhân Việt Nam ở Úc đẩy mạnh chuyển giao công nghệ về Việt Nam, nghiên cứu và “xuất khẩu” các thế mạnh của Việt Nam ra nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao… Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa và tình yêu quê hương thông qua việc bảo tồn và tôn vinh tiếng Việt, trân trọng sự tham gia tự nguyện, có trách nhiệm của kiều bào trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Việt. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao kỷ niệm chương và tặng tài liệu hỗ trợ dạy tiếng Việt cho hai giáo viên kiều bào đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tôn vinh tiếng Việt.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng Giấy khen cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney vì đã có thành tích trong công tác phòng chống Covid-19.

Trong thời gian ở Sydney, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã có cuộc gặp ông Joseph La Postra – Quốc vụ khanh Bộ Đa sắc tộc bang New South Wales. Trao đổi thông tin về tình hình cộng đồng người Việt tại đây, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính quyền và Bộ Đa sắc tộc bang thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người gốc Việt giữ gìn bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, nguồn gốc và kết nối với quê hương Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Thanh Tùng và ông Joseph La Postra – Quốc vụ khanh Bộ đa sắc tộc bang NSW.

Quốc vụ khanh Joseph La Postra đánh giá cộng đồng người Việt Nam là một cộng đồng đông đảo, hội nhập tốt và có nhiều đóng góp cho sở tại, đặc biệt cho sự đa dạng văn hóa của Úc với hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó tiếng Việt nằm trong top 5 và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng người Việt giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ gốc và ngày càng hội nhập và phát triển ở sở tại.

Hai bên nhất trí cho rằng, việc nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 5/2024 là minh chứng rõ nét cho việc quan hệ Việt Nam – Úc đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Hai bên cần tiếp tục thúc đẩy triển khai đầy đủ Tuyên bố chung về Đối tác Chiến lược toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân, trong đó có việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ngày càng hội nhập và phát triển, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Gieo tình yêu ngôn ngữ dân tộc cho thế hệ trẻ Gieo tình yêu ngôn ngữ dân tộc cho thế hệ trẻ
Gần 850 tác giả quốc tế và kiều bào tham dự cuộc thi ảnh, video Happy Vietnam 2024 Gần 850 tác giả quốc tế và kiều bào tham dự cuộc thi ảnh, video Happy Vietnam 2024
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9: Lần đầu tiên có khối kiều bào tham gia

Lễ diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9: Lần đầu tiên có khối kiều bào tham gia

Sáng 2/9 tới, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra với chương trình diễu binh, diễu hành cấp quốc gia. Đặc biệt, lần đầu tiên trong 80 năm có khối kiều bào từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia diễu hành. Cùng với đó, lực lượng quân đội 4 nước bạn: Nga, Lào, Campuchia và Trung Quốc cũng góp mặt trong đội hình diễu binh.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài

Nhiều chính sách thu hút nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất nhiều chính sách thu hút, trọng dụng chuyên gia, nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài.

Các tin bài khác

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động