Thủ tướng cùng nhân dân tỉnh biên giới Cao Bằng đón năm mới 2024
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính đến không gian văn hóa Phố đi bộ Kim Đồng cùng nhân dân tỉnh biên giới Cao Bằng chào mừng năm mới 2024. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Trong không gian văn hóa Phố đi bộ Kim Đồng tại TP. Cao Bằng, Thủ tướng đã chung vui cùng bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, theo dõi màn trình diễn dân vũ thể thao "Vũ điệu miền Non nước" với 500 người mặc trang phục dân tộc, tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu.


![]() |
| Thủ tướng cùng bà con các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Tiếp đó, Thủ tướng đã dự chương trình Chào năm mới 2024, với nhiều tiết mục nghệ thuật ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và truyền thống cách mạng, quảng bá hình ảnh con người và truyền thống văn hóa đặc sắc của Cao Bằng.


![]() |
| Nhân dân tỉnh Cao Bằng vui mừng khi được cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng năm mới. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
![]() |
| Thủ tướng tham quan không gian văn hóa Phố đi bộ Kim Đồng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên tinh thần của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình nghệ thuật Non nước Cao Bằng chào mừng năm mới 2024. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
![]() |
| Chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên tinh thần của cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Nhân dịp này, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp. Dịp Tết dương lịch năm nay, Cao Bằng đã đón nhận nhiều tin vui, trong đó, ngày 28/12, cặp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Long Bang (Trung Quốc) đã được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế. Đặc biệt, trong ngày đầu tiên của năm mới, dự án Cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) sẽ chính thức được khởi công.
![]() |
| Cao Bằng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Tuyến đường được mong đợi nhiều năm qua với kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng tháo gỡ “nút thắt” về hạ tầng giao thông, giúp kinh tế Cao Bằng - một trong những địa phương còn khó khăn nhất cả nước có những sự bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
Theo Hà Văn - Nhật Bắc/ Báo Điện tử Chính phủ
https://media.chinhphu.vn/chum-anh-thu-tuong-cung-nhan-dan-tinh-bien-gioi-chao-mung-nam-moi-102231231231224327.htm
Tin bài liên quan
Hương vị quê nhà ấm lòng người lính nơi đảo xa
Phong phú hoạt động đón Xuân của người Việt tại Brunei Darussalam, Slovakia, Phần Lan
Hội xuân Giáp Thìn 2024: Tôn vinh 100 độc bản, thể hiện linh vật rồng
Các tin bài khác
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội











