Thúc đẩy các chương trình, dự án của WVI tại Đà Nẵng
Trao đổi tại buổi làm việc, ông Doseba Tua Sinay - Trưởng đại diện WVI/VN cho biết, hiện nay tổ chức WVI đang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường để hoàn chỉnh Văn kiện dự án “Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thuỷ sản ở một số địa bàn thuộc khu vực miền Trung Việt Nam” với kinh phí hơn 2,6 triệu USD và đang có kế hoạch tài trợ một số chương trình, dự án mới trong thời gian tới.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN) do ông Doseba Tua Sinay làm Trưởng đoàn. (Ảnh: Mai Chi/danang.gov.vn) |
Trưởng đại diện WVI/VN bày tỏ, WVI mong muốn UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để các chương trình được triển khai thuận lợi, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân. Trong đó, đề nghị thành phố hỗ trợ việc cập nhật thông tin về địa bàn chương trình, dự án sau khi sáp nhập các xã theo đơn vị hành chính mới; chỉ đạo các xã mới tiếp tục phối hợp trực tiếp với WVI trong việc triển khai các hoạt động; thống nhất cơ chế phối hợp trong thời gian tới cũng như rà soát, cập nhật các văn bản thỏa thuận, phê duyệt các chương trình, dự án tương ứng với các địa bàn xã mới.
Chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức World Vision International Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (WVI/VN), Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của tổ chức WVI, đặc biệt là cá nhân ông Doseba Tua Sinay đã thực hiện nhiều chương trình, dự án lớn dành cho thành phố Đà Nẵng.
Bà Nguyễn Thị Anh Thi nhấn mạnh, các chương trình, dự án do tổ chức WVI tài trợ có ý nghĩa nhân văn và thiết thực đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em thiệt thòi, dễ bị tổn thương. Qua đó, đã giúp mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em, giúp cải thiện sinh kế nhiều gia đình. WVI đã đồng hành cùng thành phố trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Quảng Nam cũ”.
Được biết, hiện WVI đang tài trợ, triển khai 04 Chương trình vùng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với tổng kinh phí cam kết 9.689.250 USD, gồm: Chương trình vùng phường An Hải và phương Sơn Trà; Chương trình vùng phường Hoà Khánh và phường Hải Vân; Chương trình vùng xã Thạnh Mỹ, xã Bến Giằng và xã Nam Giang; Chương trình vùng xã Nam Trà My, xã Trà Vân và xã Trà Linh và một số dự án hỗ trợ trẻ khuyết tật, phát triển sinh kế, nước sạch và vệ sinh an toàn cho cộng đồng.
Tin bài liên quan
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn & Dòng chảy đô thị phía Nam
Các tin bài khác
"Chiến dịch 500 ngày đêm" tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
"Cánh tay nối dài" trong phòng, chống HIV/AIDS
Đọc nhiều
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





