Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam và gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng do mưa lũ. Bà tin tưởng rằng với tinh thần kiên cường và đoàn kết, người dân Việt Nam sẽ sớm vượt qua khó khăn và khôi phục đời sống.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn (phải) tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Bộ trưởng Varsen Aghabekian Shahin nhấn mạnh tầm quan trọng của giao lưu nhân dân giữa hai nước, đồng thời đánh giá cao các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc ủng hộ nhân dân Palestine. Bà cho biết những sáng kiến và hoạt động đoàn kết của nhân dân Việt Nam không chỉ được ghi nhận trong nước mà còn được lan tỏa tới Palestine, giúp người dân nơi đây cảm nhận rõ hơn tình cảm gắn bó từ nhân dân Việt Nam.
Chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn duy trì hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam thông qua các cuộc đối thoại, trao đổi và các hoạt động chung trên cả nước. Ông nhấn mạnh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng tăng cường phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan của Palestine nhằm thúc đẩy kết nối, trao đổi đoàn và mở rộng hợp tác giữa các tổ chức nhân dân hai nước.
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn (phải) tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Nhà nước Palestine Varsen Aghabekian Shahin. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Hai bên nhất trí rằng trong thời gian tới, các hoạt động giao lưu và tìm hiểu lẫn nhau nên có sự tham gia của đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, cùng giáo viên và sinh viên tại các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Ả Rập. Những hoạt động này là cách thiết thực để tăng cường hiểu biết, khuyến khích sự tham gia của giới trẻ và thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Palestine.
Đại sứ Saadi Salama: 44 năm một tình yêu với Việt Nam Ngày 14/10, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, ông Saadi Salama, đã chia sẻ trên trang cá nhân về dấu mốc đặc biệt: 44 năm kể từ ngày ông đặt chân đến Việt Nam. "Tôi nhớ rất rõ ngày mùa thu, 14 tháng 10 năm 1980, khi tôi đến Hà Nội với vô vàn câu hỏi, háo hức muốn tìm hiểu thêm về một đất nước có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi", ông viết. Trải qua nhiều thập kỷ, Đại sứ Saadi Salama khẳng định: "Nhiều thứ đã thay đổi ở Việt Nam, nhưng có một điều vẫn không thay đổi: trái tim tôi vẫn tiếp tục yêu đất nước và con người nơi đây như đã từng trong suốt 44 năm qua". |
Việt Nam khẳng định sát cánh cùng nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine. |
Tin bài liên quan
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Thay đổi để vươn xa
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








