Trang chủ Hữu nghị
09:58 | 22/11/2020 GMT+7

Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia

aa
Sáng 21/11, tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang , Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức “Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động hội ở các tỉnh, thành phố không có biên giới với Campuchia”.
Đối ngoại nhân dân: Tư duy và nhiệm vụ trong tình hình mới Đối ngoại nhân dân: Tư duy và nhiệm vụ trong tình hình mới
VUFO tích cực đổi mới sáng tạo, chủ động thích ứng với tình hình mới VUFO tích cực đổi mới sáng tạo, chủ động thích ứng với tình hình mới
Tăng cường hiệu quả công tác thực hiện nhiệm vụ kép trong công tác quản lý, bảo vệ tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia Tăng cường hiệu quả công tác thực hiện nhiệm vụ kép trong công tác quản lý, bảo vệ tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia
Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Huy Tăng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở các tỉnh, thành phố không có biên giới với Campuchia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng, phát triển tổ chức và hoạt động của các Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở các địa phương không có biên giới với Campuchia và các đơn vị trực thuộc.

Theo báo cáo tại hội nghị, các Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia địa phương thường xuyên thực hiện công tác từ thiện, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng vật tư y tế và kinh phí hỗ trợ chống dịch COVID – 19 cho các tỉnh của Campuchia. Đồng thời, tiếp tục triển khai tích cực, hiệu quả chương trình “Ươm mầm hữu nghị” nhận đỡ đầu, tài trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại địa phương mình. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho biết, các tổ chức hội địa phương bằng nhiều hình thức phong phú, có hiệu quả đã giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo, tổ chức gặp mặt nhân các ngày lễ, tổ chức đoàn đi thăm lại chiến trường xưa, tri ân liệt sĩ, tìm kiếm hài cốt đồng đội tại Campuchia... qua đó góp phần củng cố, phát triển hội ngày càng vững mạnh.

Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Ông Nguyễn Huy Tăng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương thông tin về tình hình quan hệ Việt Nam - Campuchia tại hội nghị.

Các đại biểu đã khẳng định vai trò quan trọng của các hội địa phương trong thúc đẩy, tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước, qua đó tiếp tục trở thành cầu nối quan trọng, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga chia sẻ: năm 2020, mặc dù đại dịch COVID gây ảnh hưởng sâu rộng, toàn diện đến các quốc gia trên thế giới, với vai trò là Uỷ viên không thường trực Đại hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA), Việt Nam đã tích cực thể hiện vai trò và hình ảnh của nước chủ nhà năng động, linh hoạt và sáng tạo.

Về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động hội ở các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao việc phát triển các tổ chức thành viên ở các tỉnh/ thành phố và các chi hội trực thuộc cũng như việc khắc phục hạn chế, khó khăn do không có đối tác, vận dụng các hình thức hoạt động sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của tổ chức hội ở địa phương không có biên giới với Campuchia. Hoạt động này góp phần tích cực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia.

Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Bà Nguyễn Phương Nga đã trao Bằng khen của Liên hiệp Hữu nghị cho các tập thể đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Trên tinh thần của Chương trình Hành động triển khai thực hiện chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 với các trọng tâm, giải pháp thực hiện, trong đó có các nội dung: “đẩy mạnh quan hệ nhân dân với Campuchia”; tăng cường các hoạt động thông tin, giáo dục, giao lưu hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau ở cấp trung ương cũng như giữa các địa phương của Việt Nam và Campuchia; tiếp tục tổ chức tốt chương trình “Ươm mầm hữu nghị” hỗ trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam; kiện toàn lãnh đạo, phát triển hệ thống tổ chức thành viên… Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đề nghị Hội xem xét, nghiên cứu một số biện pháp thúc đẩy công tác Hội trong thời gian tới

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga đã trao Bằng khen của Liên hiệp Hữu nghị cho các tập thể đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 và ông Vũ Vương Việt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Việt Nam - Campuchia đã trao tặng Cờ thi đua của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cho Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Bắc Giang.

Phát triển công tác đối ngoại nhân dân xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Phát triển công tác đối ngoại nhân dân xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh

Tối 10/11, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Báo ...

Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Trong lịch sử và truyền thống Việt Nam, ở bất kỳ giai đoạn và hoàn cảnh nào, đối ngoại nhân dân luôn là một thành ...

Hoàng Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.

Các tin bài khác

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.

Đọc nhiều

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Từ ngày 17 - 21/3, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) sẽ tổ chức 'Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2026 tại RUDN' với chủ đề 'Tinh hoa'. Sự kiện không chỉ là nhịp cầu hữu nghị mà còn là không gian đậm chất văn hóa giữa lòng thủ đô nước Nga.
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động