Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:53 | 19/10/2022 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa thủ đô của Việt Nam và Ai Cập

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 15 - 19/10, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, làm trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc thủ đô Cairo và lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam - Hàn Quốc
Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc)
Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng cùng Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội làm việc với Thống đốc Thủ đô Cairo (Ai Cập), Ngài Khaled Abdel A’al.

Tại cuộc làm việc với Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc thủ đô Cairo, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thông báo những nét chính về tình hình kinh tế - xã hội cũng như chiến lược phát triển của Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2045, đồng thời giới thiệu các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của thành phố. Ông Nguyễn Văn Phong khẳng định Việt Nam và Ai Cập có quan hệ hữu nghị truyền thống và có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, cho rằng đây là nền tảng vững chắc để Hà Nội và Cairo thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn Ngài Thống đốc Cairo quan tâm và ủng hộ hai bên tiến tới ký kết biên bản thiết lập quan hệ hợp tác, thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ai Cập trong năm 2023. Ông Nguyễn Văn Phong đề nghị Hà Nội và Cairo xem xét đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn các cấp giữa hai bên, phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật để nâng tầm hợp tác song phương giữa hai thủ đô trong thời gian tới.

Hoan nghênh và đánh giá cao các ý kiến và đề xuất của thành phố Hà Nội, Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc Thủ đô Cairo khẳng định Cairo sẵn sàng phối hợp và hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Hà Nội trên các lĩnh vực, đặc biệt là tạo điều kiện để hai bên có thể tiến tới ký kết văn kiện hợp tác chính thức trong năm 2023.

Trên cơ sở quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ai Cập được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hai bên đánh giá cao và khẳng định đó là nền tảng, điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa Hà Nội và Cairo, góp phần quan trọng vào việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Trong thời gian qua, chính quyền hai thành phố đã tích cực trao đổi để thúc đẩy việc ký kết biên bản thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Hà Nội và Cairo. Đây là nội dung quan trọng nhằm triển khai kết quả và nội dung thống nhất tại các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Ai Cập từ năm 2017 - 2019, đồng thời tạo nền tảng để thúc đẩy việc mở rộng và tăng cường quan hệ giữa hai thủ đô trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và giao lưu nhân dân.

Chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tới Ai Cập nhằm khẳng định mong muốn thúc đẩy việc ký kết văn kiện thiết lập quan hệ hợp tác chính thức, đồng thời trao đổi về những cơ hội và phương hướng triển khai hợp tác trong thời gian tới, nhằm khai thác các tiềm năng trên cơ sở nguyện vọng và lợi ích của cả hai bên.

Qua trao đổi thông tin cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi bên, có thể thấy tiềm năng hợp tác giữa hai thành phố là rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa, du lịch, đầu tư, thương mại,... Bên cạnh đó, trên cơ sở Cairo cũng là thành viên của Mạng lưới Các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) từ năm 2017 trong lĩnh vực Nghệ thuật truyền thống và Thủ công, hai bên có thể xem xét thúc đẩy các hoạt động chung trong khuôn khổ Mạng lưới, cùng phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật sáng tạo mang tầm quốc tế,...

Cuối buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Thống đốc Thủ đô Cairo Khaled Abdel A’al đã ký biên bản cuộc họp, trong đó hai bên nhất trí rằng Hà Nội và Cairo có nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác cần được khai thác và thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ông Nguyễn Văn Phong cho biết thực hiện chương trình công tác đối ngoại năm 2022 của thành phố Hà Nội, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc tại thủ đô Cairo của Ai Cập với mong muốn bàn hướng hợp tác toàn diện giữa hai Thủ đô hai nước, cũng như tham khảo, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Bên cạnh hợp tác về văn hóa và phát triển du lịch, Hà Nội cũng mong muốn thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư với Cairo, vì tiềm năng của hai bên là rất lớn.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Ai Cập rất lớn. Ai Cập là quốc gia có bề dày về truyền thống văn hóa - lịch sử, phát triển trên một nền văn minh lâu đời, có rất nhiều di sản văn hóa tầm cỡ thế giới. Trong những năm qua, Ai Cập đã luôn làm tốt công tác bảo tồn, khai thác các giá trị di sản văn hóa, đưa Ai Cập trở thành một điểm đến hấp dẫn tại khu vực Bắc Phi.

Hà Nội là thành phố hơn 1.000 năm lịch sử với hệ di sản vật thể và phi vật thể phong phú. Trong những năm trở lại đây, Hà Nội cũng là điểm đến hấp dẫn tại châu Á đối với nhiều du khách. Trong chiến lược phát triển của mình, Hà Nội coi phát triển văn hóa nói chung và công nghiệp văn hóa nói riêng là nội dung quan trọng. Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Văn Phong đề nghị Bộ Văn hóa Ai Cập quan tâm hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động giao lưc, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lịch vực văn hóa giữa hai bên; mời phía Ai Cập tham dự các sự kiện văn hóa tại Hà Nội như: Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Múa rối quốc tế, Liên hoan Múa quốc tế, Liên hoan Xiếc quốc tế, Festival Huế. Hà Nội cũng sẵn sàng tạo điều kiện để các cơ quan, địa phương của Ai Cập tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Về phần mình, lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập khẳng định Ai Cập luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Ai Cập dự kiến thông qua Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tại Việt Nam, trong đó có việc trình chiếu một số bộ phim Ai Cập. Bộ Văn hóa mong muốn nhận được sự hỗ trợ của phía Việt Nam cũng như thành phố Hà Nội trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá trong thời gian tới. Lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập khẳng định phía bạn sẵn sàng cử đại diện tham dự các sự kiện văn hoá của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, đồng thời cũng mời phía thành phố Hà Nội tham dự các sự kiện văn hóa quốc tế được tổ chức ở nước bạn.

Hai bên khẳng định khoảng cách địa lí không phải là vấn đề lớn trong việc phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời hy vọng thông qua các hoạt động hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai bên, nhân dân hai nước có điều kiện tìm hiểu lịch sử, đất nước và con người của nhau.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác biên giới giữa địa phương Việt Nam - Lào Thúc đẩy quan hệ hợp tác biên giới giữa địa phương Việt Nam - Lào
Sáng 14/10, tại tỉnh Salavan, Lào đã diễn ra Hội đàm thường niên công tác biên giới giữa 2 tỉnh Quảng Trị - Sa La Van (Lào).
Sinh viên Việt Nam - Cầu nối thúc đẩy hợp tác văn hóa giáo dục giữa Việt Nam và Australia Sinh viên Việt Nam - Cầu nối thúc đẩy hợp tác văn hóa giáo dục giữa Việt Nam và Australia
Ngày 15/10, Ngày hội Văn hóa - một sự kiện quy mô lớn, giới thiệu về văn hóa truyền thống Việt Nam - đã được tổ chức tại thành phố Sydney, bang New South Wales của Australia.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Sáng 18/11, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của 345 đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Với chủ đề Di sản - Kết nối - Thời đại, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô đã thu hút gần 200 nghìn lượt người tham dự trực tiếp và gần một triệu lượt tiếp cận qua mạng xã hội, qua đó khẳng định di sản đang trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động