Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa TPHCM - Argentina
![]() |
| Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng các thành viên Đoàn đại biểu TPHCM tại buổi làm việc với Đảng Cộng sản Argentina (Ảnh: Việt Dũng/ Sài Gòn giải phóng). |
Tại buổi làm việc với Đảng Cộng sản Argentina, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Hồ Hải bày tỏ trân trọng tình cảm của những người bạn Argentina dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đảng Cộng sản Argentina thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, hội thảo chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đánh giá những đóng góp của Bác đối với phong trào cách mạng thế giới cũng như tổng kết một số bài học về tư tưởng của Người.
Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Argentina đã gửi tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng Covid-19. Với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước, đồng chí Nguyễn Hồ Hải tin tưởng quan hệ Việt Nam - Argentina, trong đó có quan hệ TPHCM - Argentina sẽ tiếp tục phát triển.
Đáp lời, Trưởng Ban Quan hệ quốc tế Đảng Cộng sản Argentina, ông Jorge Kreyness đã trao đổi cụ thể các vấn đề mà đoàn quan tâm chia sẻ, như hoạt động của Trung tâm Giáo dục đào tạo Mácxít, công tác dân vận của Đảng, tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Argentina đề nghị xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Đảng Cộng sản Argentina với các tư liệu, hình ảnh về cuộc đời hoạt động, tư tưởng và những đóng góp của Người. Ông Nguyễn Hồ Hải thống nhất với đề xuất này; đồng thời chuyển lời mời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina và lãnh đạo Đảng đến thăm, làm việc tại TPHCM để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai bên.
Sau khi làm việc với Đảng Cộng sản, đoàn tiếp tục làm việc với Tổ chức Sách Argentina và Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV). Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm hình thành và phát huy văn hóa đọc sách của người dân. Phía bạn đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội chợ sách quốc tế diễn ra thường niên, kinh nghiệm ứng cử cho danh hiệu Thủ đô sách thế giới mà Buenos Aires đã được chọn năm 2011.
Tại buổi làm việc với Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam, bà Poldi Sosa Schmidt, ông Nguyễn Hồ Hải mong muốn viện thúc đẩy nhiều hoạt động hơn tại TPHCM, tiếp tục là cầu nối đáng tin cậy và hiệu quả giữa TPHCM và Argentina. Cụ thể, viện có thể phối hợp với TPHCM quảng bá thông tin kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đến với cộng đồng doanh nghiệp và người dân Argentina.
Cùng ngày, đoàn làm việc do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp dẫn đầu đã có buổi làm việc với Vụ Quan hệ và Hợp tác quốc tế, Chính quyền tự trị TP Buenos Aires.
Sau Argentina, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu sẽ bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Mexico.
Tin bài liên quan
Việt Nam, Argentina tăng cường trao đổi hợp tác
Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những lãnh tụ cách mạng quan trọng nhất của lịch sử nhân loại
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina
Các tin bài khác
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






