Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:16 | 04/12/2019 GMT+7

Thực hư Quang Hải chấn thương nặng, phải rời SEA Games 30

aa
Trong chiến thắng kịch tính của U22 Việt Nam trước U22 Singapore, đội trưởng Quang Hải đã dính chấn thương và phải rời sân. Ngay lập tức, trên MXH lan truyền thông tin Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ phải rời SEA Games 30 vì không kịp bình phục.
thuc hu viec quang hai chan thuong nang phai roi sea games 30 Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games ngày 4/12: U22 Campuchia sẽ đi tiếp?
thuc hu viec quang hai chan thuong nang phai roi sea games 30 Video: Đức Chinh toả sáng đúng lúc, U22 Việt Nam hạ gục Singapore
thuc hu viec quang hai chan thuong nang phai roi sea games 30 Toàn thắng cả 3 trận, U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại bởi Thái Lan

Tối 3/12, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo tiếp tục có được chiến thắng trước U22 Singapore để giữ vững ngôi đầu bảng B với 12 điểm tuyệt đối sau 4 trận. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho chiến thắng này là không hề nhẹ, khi đội trưởng Quang Hải phải rời sân ở ngay phút 20 vì chấn thương.

Chấn thương của Quang Hải đến sau một pha tranh chấp quyết liệt với đội trưởng Ifran của Singapore - người có thể hình lực lưỡng hơn hẳn. Sau pha va chạm, Quang Hải đau đớn nằm sân và không thể tiếp tục thi đấu dù đã được các bác sĩ chăm sóc.

NHM Việt Nam càng lo lắng hơn khi một số nguồn tin dẫn lời bác sĩ Nguyễn Trọng Thuỷ - thành viên đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 - nói rằng Quang Hải có thể bị căng cơ đùi sau chân trái và sẽ phải rời SEA Games 30 vì không thể kịp bình phục chấn thương.

thuc hu viec quang hai chan thuong nang phai roi sea games 30
Quang Hải (19) chấn thương sau tình huống tranh chấp với Ifran

Nếu điều này là sự thật, cơ hội giành HCV SEA Games 30 của U22 Việt Nam chắc chắn sẽ bị giảm đi đáng kể, bởi Quang Hải không chỉ xuất sắc trong chuyên môn mà bản lĩnh thi đấu cũng đã được chứng minh qua nhiều trận đấu dưới thời thầy Park.

Tuy nhiên, theo Một thế giới, bác sĩ Nguyễn Trọng Thuỷ không hề biết gì về những phát ngôn nêu trên, thậm chí ông Thuỷ còn không rõ thời điểm Quang Hải chấn thương bởi bận công việc khác.

"Mình đang đi cùng đội võ gậy Arnis mà, đâu có biết gì đâu?! Có lẽ là sự nhầm lẫn ở đây. Mình xem có mấy phút cuối, đâu có thấy Quang Hải đá đâu?!" - bác sĩ Nguyễn Trọng Thuỷ chia sẻ trên Facebook.

Trong khi đó, Tiền Phong cũng dẫn lời một đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phủ nhận thông tin trên. Vị đại diện này cho biết hiện chưa thể kết luận chính xác mức độ chấn thương của Quang Hải khi chưa có kết quả chụp phim.

thuc hu viec quang hai chan thuong nang phai roi sea games 30
Quang Hải được cho ra sân để đảm bảo thể lực tốt nhất

"Nếu chấn thương của Quang Hải không quá nghiêm trọng, các bác sĩ đội tuyển sẽ cố gắng để giúp Hải sớm hồi phục thể lực" - vị đại diện VFF này cho biết.

Ngay cả HLV Park Hang-seo hay đồng đội của Quang Hải là Văn Hậu cũng đưa ra ý kiến tương tự. Việc ông Park rút Quang Hải ra khỏi sân được cho là để "giữ chân" cho trụ cột của U22 Việt Nam.

Được biết, sáng nay (4/12), Quang Hải sẽ cùng bác sĩ Choi Ju-young đi chụp cộng hưởng từ (MRI) để kiểm tra tình hình chấn thương. Kết luận cuối cùng về chấn thương của Quang Hải sẽ sớm được cập nhật.

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động