Thưởng thức pho mát Pháp tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
![]() |
| Các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Không gian quảng bá "Sắc màu Việt Nam" (Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội). |
Cùng với pho mát, người dân Việt Nam cùng đông đảo du khách nước ngoài đã có cơ hội thưởng thức các sản phẩm chất lượng cao như sữa, chocolate, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang… đến từ Pháp. Đặc biệt, các đầu bếp người Pháp sẽ trực tiếp trình diễn phong cách ẩm thực của quốc gia này ngay trên phố đi bộ.
Chị Mai Hồng Anh, du khách tham dự lễ hội kể: “Lễ hội có quy mô lớn với nhiều gian hàng đa dạng các sản phẩm của Pháp. Tôi thích ăn pho mát và thấy pho mát ở đây rất ngon, có hương vị quen thuộc như nhiều loại pho mát Pháp tôi đã từng được thưởng thức trước đây. Các loại xúc xích cũng mang đặc trưng của nước Pháp với nguyên liệu làm từ thịt lợn và da lợn xay nhuyễn dai dai, mịn mịn rất dễ ăn".
“Các gian hàng của Việt Nam được bày trí bắt mắt với đầy đủ các tỉnh thành đại diện. Các gian hàng của Pháp khá đa dạng các sản phẩm. Tôi ấn tượng nhất là quầy hàng pate, rượu vang”, anh Trần Nam, một du khách khác chia sẻ.
Ngoài không gian ẩm thực, “Dạo chơi nước Pháp" còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp. Các giai điệu quen thuộc với người dân Pháp và Việt Nam như "Bonjour Việt Nam", "L'amour", "Les baguettes", "Paris", "Hà Nội 12 mùa hoa" vang lên giữa phố phường Hà Nội càng cuốn hút người xem.
Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, lần đầu tiên được tổ chức song song tại không gian đi bộ giữa trung tâm cổ kính của Hà Nội, hai sự kiện Không gian quảng bá “Sắc màu Việt Nam” và Lễ hội “Dạo chơi nước Pháp” là món quà ý nghĩa của tình hữu nghị, là điểm nhấn của giao thoa văn hóa với thông điệp đậm nét về hợp tác và hòa bình, phát triển và hướng tới tương lai.
Tin cùng chủ đề: 50 năm hữu nghị Việt Nam - Pháp
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
