Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:44 | 09/07/2020 GMT+7

Tỉ lệ đỗ tại kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 THPT 2020 sẽ rất lớn?

aa
Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức cho biết, trong số gần 89.000 học sinh dự thi vào lớp 10 THPT thì sẽ có 65.000 học sinh có khả năng đỗ.
Nhiều trường ở TP. HCM đang tổ chức thu tiền ôn tập của học sinh lớp 12 thi THPT 2020? Nhiều trường ở TP. HCM đang tổ chức thu tiền ôn tập của học sinh lớp 12 thi THPT 2020?
Hà Nội: Hơn 15.000 học sinh THCS xét tốt nghiệp nhưng không thi vào lớp 10 Hà Nội: Hơn 15.000 học sinh THCS xét tốt nghiệp nhưng không thi vào lớp 10
3424 ttxvnkythituyensinhlop10thpt
Trong số gần 89.000 học sinh dự thi vào lớp 10 thì sẽ có khoảng 65.000 học sinh đỗ. (Ảnh minh họa)

Mới đây, ông Phạm Quốc Toản (Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, sẽ có hơn 104.000 học sinh xét tốt nghiệp kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó, số học sinh đăng ký dự thi là 88.928 học sinh, còn khoảng 15 nghìn học sinh không đăng ký dự thi THPT - tăng gần 5 nghìn học sinh so với năm học trước.

"Các em đã đăng ký dự tuyển vào các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, số còn lại đăng ký theo học ở 38 trường trung cấp nghề. Đây là phương án rất đúng đắn của ngành GD&ĐT Hà Nội giúp học sinh được tiếp cận với các nhà trường, giảm đi áp lực của kỳ thi, tạo điều kiện, cơ hội học tập rất lớn cho học sinh vào các trường THPT", ông Toản nhấn mạnh.

Cũng theo ông Phạm Quốc Toản, trong số gần 89.000 học sinh dự thi vào lớp 10 thì sẽ có khoảng 65.000 học sinh có khả năng thi đỗ. Bên cạnh đó, có khoảng 7% các em có nguyện vọng dự xét tuyển vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên tại Hà Nội (29 trung tâm).

Số còn lại là 38 trường trung cấp chuyên nghiệp có tuyển học sinh học hết THCS để đào tạo nghề, đồng thời liên kết giảng dạy văn hóa với trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đối với thi tuyển sinh vào lớp 10 (trường công lập). Phương thức "Thi tuyển" là tổ chức thi 3 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Năm nay Hà Nội có khoảng hơn 104.000 học sinh được xét tốt nghiệp THCS, trong đó có 88.928 học sinh đăng kí dự thi lớp 10 THPT công lập, có 3.728 phòng thi, tổ chức tại 172 điểm thi, điều động khoảng 12.000 cán bộ coi thi, cán bộ giám sát và 1740 người phục vụ kì thi.
132 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2020, xét tuyển thẳng vào CĐ và ĐH 132 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2020, xét tuyển thẳng vào CĐ và ĐH

132 học sinh đến từ các trường THPT chuyên, THPT năng khiếu và các trường THPT khác trên cả nước được triệu tập tham gia ...

Thi THPT Quốc gia 2020: Vì sao tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi khoa học xã hội cao hơn tự nhiên? Thi THPT Quốc gia 2020: Vì sao tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi khoa học xã hội cao hơn tự nhiên?

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% tổng số thí sinh đăng ký ...

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hơn 6000 cán bộ, giảng viên tham gia thanh kiểm tra Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hơn 6000 cán bộ, giảng viên tham gia thanh kiểm tra

Bộ GD&ĐT cho biết đã huy động hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội: Hơn 15.000 học sinh THCS xét tốt nghiệp nhưng không thi vào lớp 10

Hà Nội: Hơn 15.000 học sinh THCS xét tốt nghiệp nhưng không thi vào lớp 10

Số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT là 88.928 học sinh, nhưng sẽ có hơn 15.000 học sinh không đăng ký vào 10, chuyển sang học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên và học nghề.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động