Tiếp viên Korean Air từng phục vụ 31 người nhiễm Covid-19, sau đó bay đến Los Angeles
![]() |
| Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc diễn biến phức tạp. (Ảnh: Yonhap) |
Như đã đưa tin trước đó, hôm 25/2, hãng hàng không Korean Air hôm 25/2 xác nhận một thành viên phi hành đoàn của hãng dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
Thông tin thêm về sự việc, hôm qua 26/2, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tiếp viên này đã phục vụ trên chuyến bay KE958 của hãng hàng không Korean Air, đi từ Israel về thành phố Incheon, Hàn Quốc hôm 15-16/2. Một nhóm du khách Hàn Quốc đã đi trên chuyến bay này và 31 người sau đó được kết luận nhiễm virus corona.
Sau khi về Hàn Quốc, tiếp viên này tiếp tục phục vụ trên chuyến bay từ Incheon tới Los Angeles, KCDC báo cáo thêm. Hành trình các chuyến bay, đường bay khác của tiếp viên nhiễm Covid-19 đang được tìm hiểu và chưa được công bố.
Chính quyền Los Angeles cho hay họ đã nhận được thông tin tiếp viên này đã đi lại ở Los Angeles trong thời gian giữa hai chuyến bay và đang chờ xác nhận từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ. Nếu thông tin này được xác nhận, giới chức y tế Los Angeles sẽ truy vết hành trình của nữ tiếp viên này và công bố thông tin cho người dân.
Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan tới hành trình của tiếp viên trên cho KCDC.
Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp, khiến quốc gia này đứng trước nguy cơ trở thành "Vũ Hán thứ 2". Tính đến sáng 27/2, Hàn Quốc ghi nhận gần 1.600 ca nhiễm virus corona và 13 ca tử vong, trong đó có 1 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.
Chi nhánh giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu là một trong hai cụm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Tính đến ngày 26/2, 833 trong số gần 1.850 thành viên giáo phái ở Daegu đã cho kết quả dương tính với nCoV. Hơn 7.400 tín đồ còn lại đang chờ được xét nghiệm.
TP Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã đưa ra dự thảo quy định cấm giết thịt chó, mèo tuân thủ thực hiện theo ... |
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông ... |
Người dân Hàn Quốc đòi luận tội Tổng thống Moon Jae-in vì thiếu và chậm chễ trong các biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





