Tiết lộ bất ngờ về kẻ sát hại người phụ nữ độc thân để cướp tivi cũ
Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Hà Thế Anh (tên gọi khác là Hoàng, SN 1995, trú tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là bà T. (SN 1959, sinh sống tại tổ 5, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái).
Theo tài liệu cơ quan điều tra, sáng 23/8 người dân phường Phú Trang phát hiện bà T. tử vong bất thường. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) phối hợp với Công an thị xã Nghĩa Lộ và các phòng nghiệp vụ tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ.
|
Đối tượng Thế Anh và hiện trường vụ án.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định nghi phạm chính trong vụ án này chính là đối tượng Hà Thế Anh.
Quá trình đấu tranh, Thế Anh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi giết người cướp tài sản của mình. Theo đó, Thế Anh vốn là kẻ nghiện ma túy. Đặc biệt, trước đấy, đối tượng này có mối quan hệ tình cảm với cô con gái xấu số của bà T. và thường xuyên ra vào ngôi nhà của nạn nhân.
Mặc dù đã lấy vợ và có một cậu con trai nhỏ nhưng Thế Anh vẫn nảy sinh tình cảm và sống cùng con gái bà T. như vợ chồng tại chính căn nhà xảy ra vụ án. Sau đó, con gái bà T. mất vì mang trọng bệnh nhưng thi thoảng Thế Anh vẫn lui tới căn nhà này để thăm bà T..
Khoảng 20h ngày 21/8, Thế Anh đi xe máy của bố đẻ đến nhà nạn nhân T.. Khi bà T. ra mở cửa thì hai bên có xảy ra mâu thuẫn. Thế Anh khai rằng, do bà T. nghi ngờ hắn ăn trộm chó của mình nên Thế Anh đã dùng dây ấm siêu tốc xiết cổ nạn nhân. Do lo sợ bị phát hiện, đối tượng tiếp tục kéo bà T. ra chậu nước dìm cho đến khi tử vong.
Sau khi gây án, Thế Anh lấy đi chiếc tivi cũ của nạn nhân, rồi bỏ trốn. Đối tượng này đã mang chiếc tivi đi cầm cố lấy 2 triệu đồng để ăn tiêu.
Theo thông tin từ chính quyền địa phương, bà T. sinh được 5 người con nhưng vẫn sống vò võ một mình. Trong số các con bà T. thì cô con gái sinh năm 1991 đã qua đời vì mang căn bệnh xã hội. Căn nhà xảy ra vụ án mạng chính là nhà của cô con gái xấu số của bà T.. Sau khi chị này qua đời, bà T. từ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xuống thị xã Nghĩa Lộ để trông coi. Tại đây, bà chăm chỉ làm thuê kiếm sống, không có bất kỳ điều tiếng gì với hàng xóm xung quanh. Ai ngờ, sáng ngày 23/8 vừa qua, người dân bàng hoàng khi phát hiện bà T. bị sát hại tại nhà.
Hiện, Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.
Vĩnh Quỳnh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




