Tin mới vụ chi 1 tỷ “gài” ma túy vào xe người tình: Điều tra bổ sung
![]() |
| Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên xét xử sáng 10/4. |
Văn phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội vừa rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, điều tra bổ sung, làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của các đối tượng trong vụ án này.
Đồng thời, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân, thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.
Việc bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân - theo cơ quan Cảnh sát điều tra là phù hợp với trình tự tố tụng của pháp luật, để điều tra khách quan, tránh bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.
Trước đó, Ngày 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) về hành vi "Vu khống" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".
Bị hại là Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội) - người tình của Vân. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Nguyễn Thị Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ôtô của anh Thiện để "tống" người yêu vào tù.
Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 10/4, luật sư Nguyễn Minh Ngọc (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Nguyễn Văn Thiện) cho biết, quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an quận Nam Từ Liêm đã thực hiện không đúng thủ tục tố tụng.
Cụ thể, chứng cứ chứng minh trong vụ án bị cắt bớt một phần dẫn đến sai lệch hồ sơ vụ án (vi phạm điểm d, khoản 1, điều 280 Bộ luật hình sự 2015 và điểm m, khoản 1, điều 6 Thông tư liên tịch số 02/2017 của VKSND Tối cao).
"Trong quá trình điều tra, truy tố, anh Thiện đã cung cấp cho cơ quan điều tra là file ghi âm giữa Vân và bà Vững thời lượng là 3.15.13 nhưng khi trích sao nội dung ghi âm, cơ quan giám định chỉ trích sao đến phút thứ 59:42 là thiếu khách quan", luật sư nói.
Cũng theo luật sư Ngọc, việc VKS không thông báo cáo trạng cho bị hại và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại trong quá trình chuyển hồ sơ cho tòa án đã vi phạm điểm e, khoản 1, điều 6 Thông tư liên tịch 02/2017 của VKSND Tối cao.
Chính vì vậy, căn cứ vào các điều 280 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, điều 5, điều 6 của Thông tư liên tịch số 02/2017, luật sư đề nghị Tòa án Nhân dân Nam Từ Liêm trả hồ sơ, điều tra bổ sung.
Sau đó, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý. Đến 11h30, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Trung Lập cho rằng, giữa lời khai của bị cáo Vân và bà Vững còn nhiều mâu thuẫn. Đồng thời phải làm rõ, đoạn ghi âm anh Thiện gửi công an có bị trích sao thiếu hay không - cần phải làm rõ.
Ngoài ra, cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ nguyên nhân đối tượng Nguyễn Thị Vân phạm tội, có đồng phạm giúp sức không? Trong vụ án này, còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Vững (cán bộ công an), nên HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung những nội dung này.
TĐO-Công an tỉnh Quảng Bình vừa đột kích triệt phá ổ ma túy và mại dâm trên địa bàn thành phố Đồng Hới, gần 50 ... |
Sau thời gian dài mật phục, lực lượng công an Thừa Thiên - Huế đã ra quân truy quét thành công tụ điểm buôn bán ... |
Những gói thuốc lào, hộp thuốc lá điện tử cũng đang chứa ma túy. Nguy hiểm hơn, đây lại là chất ma túy mới với ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





