Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (30/5): Sắp xét xử Phúc XO và đồng bọn
Sắp xét xử Phúc XO và đồng bọn
![]() |
| Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cùng đồng bọn sẽ được xét xử vào ngày 16/6 tới (Ảnh: Vietnamnet) |
Vietnamnet đưa tin, rạng sáng ngày 10/4/2019 lực lượng thuộc phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã bất ngờ đột kích vào tụ điểm ăn chơi của Phúc XO, kẻ đeo vàng "khủng" nổi tiếng CĐM.
Công an bắt quả tang tại 5 phòng có dấu hiệu bay lắc, sử dụng ma tuý. 80 người, trong đó có 30 nhân viên của quán bị đưa về trụ sở để làm rõ. Đáng nói, khi khám xét tủ đồ cá nhân của 2 nữ nhân viên là Trần Thị Q (26 tuổi, quê Lâm Đồng) và Trần Thị Mộng Đ (26 tuổi, quê Cần Thơ), công an có tìm thấy thuốc lắc.
Theo lời khai của những nhân viên làm việc tại đây, Phúc XO có căn dặn quản lý, nhân viên tạo điều kiện cho khách bay lắc để kéo khách. Trong các cuộc họp nội bộ, Phúc XO chủ trương không cho nhân viên bán ma tuý nhưng khách có nhu cầu thì sẽ giới thiệu nguồn bán, đồng thời phải cung cấp các dụng cụ sử dụng ma tuý cho khách.
Dự kiến ngày 16/6 tới, TAND TP.HCM sẽ đưa Trần Ngọc Phúc (37 tuổi, thường gọi là Phúc XO) và các đồng phạm, trong đó có Trần Ngọc Tài (34 tuổi, em ruột của Phúc XO) ra xét xử về các tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và Việt Nam để đi ăn trộm
![]() |
| Các bị cáo sau phiên toà (Ảnh: Dân trí) |
Dân Trí đưa tin, ngày 29/5, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ma Ting Di (quốc tịch Trung Quốc) cùng 6 đồng phạm về tội trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, khoảng tháng 4/2018, Di rủ 4 đồng hương Huang Ding Piao, Cen Guang Neng, Ning Rong Teng, Nong Hong Te nhiều lần nhập cảnh Việt Nam theo đường tiểu ngạch tại tỉnh Cao Bằng. Anh ta liên hệ với Nguyễn Văn Thảo, Hoàng Quốc Huấn, Hoàng Minh Long (cha Huấn) là người quen biết trước đó, đưa đi các tỉnh để trộm cắp tài sản.
Nhóm này đã thực hiện nhiều phi vụ xuyên Việt, ở nhiều thời điểm nhập cảnh khác nhau, lực lượng chức năng thu giữ tại thời điểm bắt quả tang là 2,8 tỷ đồng Khi thực hiện hành vi trộm cắp, nhóm này làm hư hỏng nhiều tài sản, trị giá hơn 10,7 triệu đồng.
Trong vụ án còn nhiều điều cần làm rõ nên toà trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Ấn vào link lạ, mất luôn 75 triệu đồng
![]() |
| Tang vật vụ án. |
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày 29-5 cho biết vừa triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.
Các đối tượng khai nhận đã sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên Nguyễn Phương Dung để hỏi mua hàng online của chủ tài khoản Ly Hoàng và yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại, số tài khoản để giao dịch tiền. Ít phút sau, các đối tượng gửi vào số điện thoại của nạn nhân đường link (http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/) yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền. Khi chủ shop điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng và phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã không cánh mà bay.
Tin cùng chủ đề: Tin tức pháp luật, tin an ninh hình sự nóng nhất, mới nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Trước Quang Rambo, những 'giang hồ mạng xã hội' nào từng sa lưới?
Tạm giữ hình sự "người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam" Phúc XO
Người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam - Phúc XO bị công an triệu tập
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









