Trang chủ Quốc tế
09:33 | 19/06/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran

aa
Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân giữa căng thẳng Israel - Iran; Tổng thống Mỹ Donald Trump bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran; Người dân Campuchia tuần hành ủng hộ bảo vệ chủ quyền... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/6.
Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran
Tin quốc tế ngày 18/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Trung Quốc kêu gọi kiềm chế, Mỹ bị cáo buộc "thêm dầu vào lửa"

Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân giữa căng thẳng Israel - Iran

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 18/6, Bộ trưởng Tài chính Jim Chalmers cho biết đã có hơn 1.000 công dân Australia tại Israel và 870 người tại Iran đăng ký với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia để được hỗ trợ rời khỏi khu vực nguy hiểm. Chính phủ Australia hiện đang phối hợp chặt chẽ với các công dân đăng ký, đồng thời theo dõi sát diễn biến ở Trung Đông. Trước đó, giới chức Australia cũng đã chuẩn bị các phương án sơ tán bằng đường hàng không thương mại ngay khi các chuyến bay dân dụng được nối lại.

aTin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran
Khói bốc lên từ đống đổ nát của tòa nhà truyền thông nhà nước Iran tại Tehran sau cuộc không kích của Israel ngày 16/6/2025. (Ảnh: AFP)

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh thông báo gia đình các nhân viên ngoại giao tại Tel Aviv và Jerusalem đã “tạm thời rút lui” như một biện pháp phòng ngừa, song các nhân viên ngoại giao chính thức vẫn ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Pakistan cũng đã triển khai kế hoạch hồi hương công dân. Một chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không quốc tế Pakistan sáng 18/6 đã đưa 107 người từ vùng xung đột trở về thủ đô Islamabad. Do không phận Iran đóng cửa, những công dân này đã phải vượt biên bằng đường bộ sang thủ đô Ashgabat của Turkmenistan để lên máy bay trở về nước.

Bộ Ngoại giao Indonesia đã công bố kế hoạch sơ tán 386 công dân khỏi Iran. Cơ quan này cũng khuyến cáo toàn bộ công dân Indonesia tại khu vực cần hết sức cảnh giác, đồng thời theo dõi sát tình hình xung đột. Mức cảnh báo hiện đang ở cấp độ II và có thể được nâng lên cấp I nếu chiến sự tiếp tục leo thang, khi đó các quy trình sơ tán sẽ được triển khai ngay lập tức.

Nhiều quốc gia cũng tích cực thúc đẩy các biện pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng khu vực. Trong cuộc điện đàm ngày 18/6 với Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẵn sàng đóng vai trò trung gian hòa giải, thúc đẩy đối thoại giữa các bên. Hai nhà lãnh đạo đồng quan ngại sâu sắc về những hậu quả tiêu cực có thể lan rộng từ cuộc xung đột Israel - Iran đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Cũng trong ngày, truyền thông Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cho biết Nga đang duy trì liên lạc với Mỹ về vấn đề này nhằm tìm kiếm các giải pháp giảm căng thẳng.

Về phía châu Âu, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran và một số ngoại trưởng các nước châu Âu, trong đó ông kêu gọi Tehran nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân. Ông nhấn mạnh, Iran cần có những bước đi cụ thể và đáng tin cậy, bao gồm việc cam kết không theo đuổi năng lực vũ khí hạt nhân để xây dựng lại lòng tin với cộng đồng quốc tế.

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cũng điện đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Noel Barrot, đề nghị các cường quốc châu Âu như Pháp, Anh và Đức đóng vai trò tích cực và hiệu quả trong việc thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel và Iran, đồng thời đưa hai nước trở lại bàn đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp lâu dài cho xung đột hiện tại.

Tổng thống Trump bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran

Ngày 18/6, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ ba quan chức am hiểu nội bộ cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê duyệt kế hoạch tấn công các mục tiêu ở Iran, nhưng quyết định tạm hoãn lệnh cuối cùng, để chờ xem liệu chính quyền Tehran có từ bỏ chương trình hạt nhân hay không. Thông tin này sau đó cũng được hãng Reuters xác nhận.

Cùng ngày, trong cuộc trả lời báo chí tại Phòng Bầu Dục (Nhà Trắng), ông Trump được hỏi liệu ông có cho rằng chế độ Iran có thể sụp đổ hay không. Tổng thống Mỹ trả lời: “Tất nhiên, chuyện gì cũng có thể xảy ra”. Khi được hỏi thêm liệu Mỹ đã chuẩn bị cho kịch bản đó chưa, ông cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch cho mọi tình huống”, đồng thời thông báo sẽ có cuộc họp khẩn với các cố vấn an ninh quốc gia trong vòng một giờ tới.

Tin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời truyền thông về căng thẳng Israel - Iran khi tiếp các cầu thủ đội Juventus ngày 18/6. (Ảnh: REUTERS)

Người dân Campuchia tuần hành ủng hộ bảo vệ chủ quyền

Theo thông tin từ trang web của Bộ Thông tin Campuchia, sáng 18/6, hàng chục ngàn người dân Campuchia từ khắp cả nước đã đổ về trung tâm thủ đô Phnom Penh để tham gia cuộc tuần hành quy mô lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực biên giới với Thái Lan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cuộc tuần hành do Liên đoàn Thanh niên Campuchia (UYFC) tổ chức, bắt đầu từ Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Koh Pich, kết thúc tại Đài tưởng niệm Độc lập - nơi diễn ra lễ mít tinh lớn với sự tham gia của đông đảo người dân, các tổ chức xã hội và nhiều lãnh đạo cấp cao.

Người dân Campuchia xuống đường tham gia cuộc tuần hành thể hiện tinh thần đoàn kết quốc gia - Ảnh: FRESH NEWS
Người dân Campuchia xuống đường tham gia cuộc tuần hành thể hiện tinh thần đoàn kết quốc gia. (Ảnh: FRESH NEWS)

Sự kiện được coi là lời khẳng định mạnh mẽ về tinh thần yêu nước và sự ủng hộ của người dân Campuchia đối với các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Trước khi đoàn tuần hành khởi động, các bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Thượng viện Hun Sen và Thủ tướng Hun Manet đã được phát lại trên màn hình lớn, nhấn mạnh lập trường kiên định của Chính phủ Campuchia trong việc bảo vệ biên giới quốc gia.

Phát biểu ngày 17/6 tại lễ bế mạc Đại hội bất thường của Hội Hướng đạo Campuchia, Thủ tướng Hun Manet khẳng định cuộc tuần hành là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa nhân dân và lực lượng vũ trang trong nỗ lực gìn giữ chủ quyền đất nước. Ông cũng kêu gọi toàn dân tăng cường đoàn kết, giữ vững ổn định xã hội và nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thách thức ngày càng phức tạp ở khu vực.

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh Campuchia và Thái Lan đang có những bất đồng liên quan đến vấn đề biên giới. Tuy nhiên, phía Campuchia khẳng định mong muốn giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và tôn trọng lẫn nhau.

Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran
Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải, gợi ý giữ giùm uranium cho Iran; Mỹ điều máy bay tiếp dầu đến châu Âu; Mỹ - Anh tuyên bố thực thi thỏa thuận thương mại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/6.
Tin quốc tế ngày 18/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Trung Quốc kêu gọi kiềm chế, Mỹ bị cáo buộc Tin quốc tế ngày 18/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Trung Quốc kêu gọi kiềm chế, Mỹ bị cáo buộc "thêm dầu vào lửa"
Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Israel điện đàm giữa đồn đoán Mỹ tham gia tấn công Iran; Đại Giáo chủ Iran lần đầu lên tiếng sau khi Tổng thống Trump yêu cầu Tehran đầu hàng vô điều kiện; Truyền thông Trung Quốc đưa tin: Trung Quốc chuẩn bị bước vào kỷ nguyên 3 tàu sân bay... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/6.
Nguyệt Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Ông Hun Sen: Phần lớn đường dây lừa đảo do người nước ngoài điều hành; Lào huy động chuyên gia quốc tế cứu 7 người mắc kẹt trong hang ngập nước; Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/5.
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI; 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày, phá kỷ lục năm 2019; Trung Quốc khởi công tổ hợp hàng không hơn 5 tỉ USD tại UAE... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/5.
Tin quốc tế ngày 14/5: Tổng thống Trump thăm Trung Quốc, EU yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Tin quốc tế ngày 14/5: Tổng thống Trump thăm Trung Quốc, EU yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí

Tổng thống Trump thăm Trung Quốc; EU mở đường yêu cầu nền tảng công nghệ trả phí cho báo chí; Nga thay thống đốc tại hai vùng biên giới giáp Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/5.

Các tin bài khác

Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Khánh Dương, một thành phố nhỏ ở miền Tây Trung Quốc, đang dần chuyển mình trở thành "nhà máy Token" của thế giới, bằng chiến lược tập trung đầu tư cho hạ tầng số.
Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Ông Hun Sen: Phần lớn đường dây lừa đảo do người nước ngoài điều hành; Lào huy động chuyên gia quốc tế cứu 7 người mắc kẹt trong hang ngập nước; Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/5.
CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia

CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia

Ngày 20/5 giờ địa phương, trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic, chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia đã được khởi động tại Belgrade.
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI; 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày, phá kỷ lục năm 2019; Trung Quốc khởi công tổ hợp hàng không hơn 5 tỉ USD tại UAE... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/5.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động