Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:54 | 21/11/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

aa
Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine

Theo hãng tin Reuters (Anh), Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết sau cuộc gặp Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll ngày 20/11 rằng Ukraine sẵn sàng hợp tác với Washington để hoàn thiện kế hoạch chấm dứt chiến tranh. Ông khẳng định các nhóm của Ukraine và Mỹ sẽ cùng làm việc "mang tính xây dựng, trung thực và nhanh chóng" trên các điểm của kế hoạch, vốn gồm 28 điểm nhưng chưa được công bố.

Quang cảnh một thị trấn đổ nát tại vùng Donetsk do Nga kiểm soát, ngày 1/4/2025, trong bối cảnh xung đột Nga–Ukraine kéo dài. Ảnh: AFP/Getty Images
Quang cảnh một thị trấn tại vùng Donetsk do Nga kiểm soát, ngày 01/4/2025, trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine kéo dài. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết ông Zelensky đã nêu các nguyên tắc nền tảng đối với người dân Ukraine và hy vọng sớm trao đổi với Tổng thống Donald Trump về cơ hội ngoại giao hiện có.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 xác nhận kế hoạch được Ngoại trưởng Marco Rubio và đặc phái viên Steve Witkoff xây dựng trong khoảng một tháng, với sự ủng hộ của ông Trump và có tham vấn cả Ukraine lẫn Nga.

Một số nguồn tin cho biết dự thảo liên quan tới các trao đổi bí mật giữa Witkoff và Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hãng AP (Mỹ) dẫn nguồn tin cho biết, Mỹ và Nga đã vạch ra một kế hoạch nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine, trong đó yêu cầu Kyiv phải có những nhượng bộ lớn, bao gồm cả việc chấp thuận một số yêu cầu mà Điện Kremlin đã đưa ra nhiều lần kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu gần bốn năm trước. Người này xác nhận rằng khuôn khổ mới bao gồm những cam kết từ Moscow rằng họ sẽ không thực hiện thêm bất kỳ cuộc tấn công nào nữa, điều mà các quan chức Nhà Trắng coi là một sự nhượng bộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khuôn khổ này cũng bao gồm các ưu đãi kinh tế cho cả hai bên.

Đại diện quân đội và Đại sứ quán Mỹ tại Kyiv mô tả các cuộc thảo luận là "mang tính xây dựng" và nhấn mạnh mục tiêu đạt tiến triển nhanh chóng. Tuy nhiên, các nước châu Âu vẫn phản đối kế hoạch vì lo ngại những yêu cầu nhượng bộ mà họ coi là tương đương với đầu hàng. Tại Brussels, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Noel Barrot khẳng định châu Âu mong muốn một nền hòa bình công bằng cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh hòa bình không thể là sự đầu hàng.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Hiện tại, các cuộc tham vấn chưa được tiến hành. Tất nhiên là có những cuộc tiếp xúc, nhưng không có tiến trình nào có thể được gọi là tham vấn". Ông nhắc lại lập trường của Tổng thống Putin rằng mọi thỏa thuận hòa bình phải giải quyết nguyên nhân gốc rễ của xung đột.

Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Ngày 21/11, báo Khmer Times (Campuchia) đưa tin: Đội khảo sát chung Campuchia-Thái Lan đã bắt đầu dùng máy bay không người lái để lập bản đồ khu vực giữa các trạm biên giới 42 và 47 tại xã O'Beichoan, huyện O'Chrov, tỉnh Banteay Meanchey của Campuchia và tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan. Sau khi hoàn tất việc lập bản đồ, hai bên sẽ tiến hành lắp đặt các mốc biên giới tạm thời theo khu vực đã thống nhất.

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine;
Đội khảo sát chung Campuchia - Thái Lan lập bản đồ ảnh chụp giữa các trạm biên giới 42 và 47 tại xã O'Beichoan, huyện O'Chrov, tỉnh Banteay Meanchey của Campuchia và tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan. (Ảnh: AKP)

Hoạt động này được triển khai sau cuộc họp ngày 18/11 giữa các trưởng nhóm tác chiến kỹ thuật của hai nước tại Cửa khẩu quốc tế Poipet nhằm chuẩn bị thực hiện hướng dẫn kỹ thuật đã được phê duyệt.

Việc cắm mốc tạm thời giữa các trạm 42 và 47 dựa trên kết quả cuộc họp Ủy ban Biên giới chung Campuchia - Thái Lan (JBC) tổ chức ngày 21-22/10. Tính đến ngày 18/11, hai nước đã hoàn thành 56% công tác cắm mốc tạm thời trên đoạn giữa mốc 52 và 59, bao gồm huyện Kamrieng ở tỉnh Battambang (Campuchia) và tỉnh Chanthaburi (Thái Lan).

Cuộc họp JBC tháng 10 cũng ghi nhận 6 điểm thống nhất, trong đó có việc thay thế 15 cột mốc tại vị trí ban đầu, di dời ba cột mốc chìm và sửa đổi Điều khoản Tham chiếu năm 2003 để tích hợp công nghệ khảo sát hiện đại như LiDAR. Hai bên khẳng định các mốc tạm thời chỉ phục vụ khảo sát, không làm thay đổi đường biên giới quốc tế. Campuchia và Thái Lan có đường biên giới chung dài hơn 800 km, nhưng tiến trình phân định vẫn còn vướng mắc, trong đó Campuchia cáo buộc Thái Lan sử dụng bản đồ vẽ đơn phương và coi đây là căn nguyên tranh chấp.

Israel không kích Gaza, 5 người thiệt mạng

Theo hãng tin Reuters, ngày 20/11, các cuộc không kích của Israel tại Khan Younis, phía nam Dải Gaza, đã làm 5 người thiệt mạng và 18 người bị thương, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn mong manh giữa Israel và Hamas vẫn bị hai bên cáo buộc vi phạm.

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine;
Người Palestine kiểm tra hiện trường không kích của Israel tại một lều trại ở Al Mawasi, Khan Younis, phía nam Dải Gaza, ngày 20/11/2025. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Israel xác nhận các vụ tấn công nhưng không nêu số thương vong. Trước đó, ngày 19/11, Israel cho biết đã tấn công nhiều mục tiêu khắp Gaza sau khi các chiến binh Palestine nổ súng vào quân đội nước này. Các nhân viên y tế ở Gaza cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng, mức thương vong cao nhất kể từ ngày 29/10.

Người phát ngôn Hamas, Hazem Qassem, cáo buộc Israel thay đổi ranh giới kiểm soát thực tế, vi phạm bản đồ đã thỏa thuận. Tại các vùng ngoại ô Gaza, người dân cho biết lệnh ngừng bắn không được tuân thủ thực chất khi tên lửa vẫn bắn trúng dân thường. Cơ quan y tế Palestine cho biết, từ khi lệnh ngừng bắn ngày 10/10 có hiệu lực, lực lượng Israel đã khiến 312 người Palestine thiệt mạng, trong khi Israel cho biết mất 3 binh sĩ. Lệnh ngừng bắn từng tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn người Palestine trở về, nhưng bạo lực vẫn tiếp diễn và tình hình nhân đạo tại Gaza vẫn rất căng thẳng.

Trung Quốc: Hợp tác thương mại với Nhật Bản bị tổn hại nghiêm trọng

Theo hãng tin Reuters, ngày 20/11, Bộ Thương mại Trung Quốc cảnh báo hợp tác thương mại với Nhật Bản đã "bị tổn hại nghiêm trọng" sau khi Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu rằng một cuộc tấn công giả định của Trung Quốc vào Đài Loan có thể gặp phản ứng quân sự từ Tokyo.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông He Yongqian, cho rằng các phát biểu này làm suy yếu nền tảng chính trị quan hệ song phương và đe dọa trao đổi kinh tế - thương mại, đồng thời cảnh báo Nhật Bản sẽ phải gánh hậu quả nếu tiếp tục.

Người phát ngôn của Thủ tướng Takaichi cho biết những bình luận của bà về Đài Loan không làm thay đổi chính sách hiện hành của Nhật Bản.

Trong bài đăng trên X ngày 20/11, Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản George Glass tuyên bố sẽ sát cánh cùng đồng minh, trong khi Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy nhấn mạnh sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Nhật Bản là "không lay chuyển". "Chúng tôi kiên quyết phản đối mọi nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi nguyên trạng, kể cả thông qua vũ lực hoặc cưỡng ép, ở Eo biển Đài Loan, Biển Hoa Đông hoặc Biển Đông", ông Pigott phát biểu mà không đề cập đến Trung Quốc.

Dữ liệu UN COMTRADE cho thấy Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Nhật Bản sau Mỹ, mua khoảng 125 tỷ USD hàng hóa năm 2024, nên Tokyo khó tìm thị trường thay thế ngay lập tức nếu Bắc Kinh áp dụng hạn chế. Các công ty hải sản Nhật Bản bày tỏ lo ngại về nguy cơ quay lại hạn chế trước đây.

Trung Quốc từng cấm nhập khẩu hải sản Nhật Bản vào năm 2023 và ngừng xuất khẩu đất hiếm sang Nhật Bản trong khoảng bảy tuần vào năm 2010.

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/11.
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động