Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
11:54 | 21/05/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

aa
EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng
Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga

Ngày 21/5, hãng tin Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 20/5, Liên minh châu Âu (EU) và Anh công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào đội tàu chở dầu và các công ty tài chính của Nga - các thực thể giúp Moscow lách vòng trừng phạt quốc tế. Động thái được đưa ra chỉ một ngày sau khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin không đạt được thỏa thuận ngừng bắn hay lệnh trừng phạt nào từ phía Washington.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ báo chí. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ báo chí. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ukraine Zelensky phản hồi về vòng trừng phạt này trên Telegram: "Tôi biết ơn tất cả những bên đã khiến các lệnh trừng phạt trở nên thiết thực hơn đối với bên gây chiến".

Ông Zelensky không quên "nhắc nhở" rằng "sẽ rất tốt" nếu Mỹ cũng tung đòn trừng phạt mới. Ông nhấn mạnh: "Việc nước Mỹ tiếp tục phát huy vai trò trong tiến trình đưa hòa bình đến gần hơn có ý nghĩa quan trọng".

Đáp lại lời kêu gọi trên, ông Trump cho biết đang cân nhắc các hành động cần thực hiện, nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể. "Chúng tôi đang xem xét rất nhiều thứ, nhưng cứ chờ xem", ông nói.

Lãnh đạo các nước Đức, Pháp và Anh tiếp tục hối thúc Mỹ có hành động mạnh mẽ hơn. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết EU đang chuẩn bị thêm một gói trừng phạt mới nhằm tăng sức ép buộc Nga chấm dứt chiến sự.

Cũng trong ngày 20/5, Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng hợp tác với Ukraine để xây dựng một bản ghi nhớ hướng tới thỏa thuận hòa bình trong tương lai. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói “quả bóng hiện nằm trong sân của Kyiv”, đồng thời khẳng định Moscow sẽ không khuất phục trước các "tối hậu thư".

Ngoại trưởng Ý cho biết Giáo hoàng sẵn sàng tổ chức vòng đàm phán tiếp theo tại Vatican. Trong khi đó, Anh và EU nhấn mạnh sẽ tiếp tục siết trừng phạt, kể cả khi không có sự phối hợp từ Mỹ, nhằm cắt giảm nguồn thu từ dầu mỏ phục vụ chiến dịch quân sự của Nga.

Các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Ngày 21/5, Reuters (Anh) đưa tin: Ngày 20/5, tại cuộc họp thường niên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã nhận được các cam kết tài trợ trị giá hơn 170 triệu USD từ Trung Quốc, Qatar, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Angola và một số tổ chức quốc tế. Đây là nỗ lực nhằm bù đắp phần ngân sách thiếu hụt khi Mỹ – nhà tài trợ lớn nhất, chiếm khoảng 18% ngân sách WHO – đang trong tiến trình rút khỏi tổ chức.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao sự hỗ trợ này trong bối cảnh hệ thống y tế toàn cầu đang đối mặt nhiều thách thức. Trong số các khoản đóng góp, Thụy Sĩ cam kết 40 triệu USD, Thụy Điển 13,5 triệu USD, Angola 8 triệu USD, Qatar 6 triệu USD; các khoản còn lại đến từ Quỹ Novo Nordisk và Tổ chức từ thiện ELMA.

Cam kết 500 triệu USD của Trung Quốc chưa được tính vào tổng số vì WHO đang rà soát chi tiết. Phía Trung Quốc cho biết khoản đóng góp này gồm cả phí bắt buộc, đóng góp tự nguyện và hỗ trợ dự án.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút Mỹ khỏi WHO từ ngày 20/1 – thời điểm bắt đầu nhiệm kỳ, song quá trình rút kéo dài một năm. Bộ trưởng Y tế Mỹ Robert F. Kennedy Jr. gọi WHO là “tổ chức đang hấp hối”.

Để ứng phó khủng hoảng tài chính, WHO đã điều chỉnh giảm 1/5 ngân sách giai đoạn 2026–2027 xuống còn 4,2 tỷ USD, đồng thời tăng 20% mức đóng góp bắt buộc của các nước thành viên. Theo kế hoạch mới, Trung Quốc sẽ trở thành nhà tài trợ quốc gia hàng đầu của WHO.

Anh - EU gia tăng áp lực, Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza

Ngày 21/5, hãng tin CNN (Mỹ) đưa tin: Ngày 20/5, Vương quốc Anh tuyên bố tạm dừng đàm phán thương mại với Israel và công bố trừng phạt ba cá nhân cùng bốn thực thể liên quan đến các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây. Ngoại trưởng Anh David Lammy khẳng định cuộc xung đột Israel-Palestine đang bước vào “giai đoạn đen tối mới” và lên án mạnh mẽ kế hoạch ép người dân Gaza dồn về phía nam trong điều kiện thiếu thốn viện trợ.

Người dân Palestine tại một trung tâm phân phối thực phẩm ở Beit Lahia, phía bắc Gaza vào ngày 7/4. (Ảnh: AP)
Người dân Palestine tại một trung tâm phân phối thực phẩm ở Beit Lahia, phía bắc Gaza vào ngày 7/4. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, người đứng đầu chính sách đối ngoại EU Kaja Kallas thông báo Liên minh châu Âu sẽ xem xét lại thỏa thuận liên kết với Israel - trong đó yêu cầu tôn trọng nhân quyền là điều kiện tiên quyết. Bà nhấn mạnh phần lớn các nước thành viên ủng hộ hành động này, trong bối cảnh Israel tiếp tục phong tỏa Gaza và cản trở viện trợ nhân đạo.

Phản ứng trước các động thái trên, Bộ Ngoại giao Israel chỉ trích đây là "áp lực bên ngoài vô lý", đồng thời khẳng định sẽ không thay đổi lập trường trong "cuộc chiến vì sự tồn tại và an ninh trước kẻ thù muốn phá hủy đất nước".

Theo Liên hợp quốc, khoảng 20% dân số Gaza đang đối mặt với nạn đói. Chỉ đến ngày 20/5, sau hơn 11 tuần phong tỏa hoàn toàn, Israel mới cho phép 93 xe tải cứu trợ của Liên hợp quốc vào vùng đất này. Tuy nhiên, lực lượng an ninh Israel chưa cho phép phân phối hàng hóa.

Thủ tướng Anh Keir Starmer gọi tình hình nhân đạo ở Gaza là “không thể chấp nhận được”, trong khi lãnh đạo cánh tả Israel Yair Golan cảnh báo đất nước có nguy cơ trở thành “quốc gia bị ruồng bỏ”.

Dù bị quốc tế chỉ trích, ngày 21/5, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel Eyal Zamir tuyên bố sẽ tiếp tục mở rộng kiểm soát lãnh thổ Gaza “cho đến khi Hamas bị đánh bại hoàn toàn”.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản từ chức sau phát ngôn gây tranh cãi về gạo

Đài NHK (Nhật Bản) đưa tin: Ngày 21/5, Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản Taku Eto xác nhận ông đã nộp đơn từ chức vì phát ngôn thiếu trách nhiệm của mình liên quan đến vấn đề giá gạo.

"Tôi đã đưa ra một phát biểu cực kỳ không phù hợp vào thời điểm người dân đang phải chịu cảnh giá gạo tăng cao", ông Eto nói với các phóng viên sau khi nộp đơn từ chức tại văn phòng thủ tướng.

Ông Eto là thành viên đầu tiên trong nội các của Thủ tướng Shigeru Ishiba - được thành lập vào tháng 10 năm ngoái - xin từ chức. Thủ tướng Ishiba cho biết: “Ông Eto đã quyết định từ chức vì nếu sự hiểu nhầm về phát biểu đó tiếp tục kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng đến việc triển khai chính sách nông nghiệp. Tôi đã chấp thuận đề nghị của ông ấy”.

Trước đó, ông Eto đã vấp phải làn sóng chỉ trích sau khi truyền thông đưa tin về phát ngôn của ông tại một sự kiện gây quỹ chính trị hôm 18/5. Tại đây, ông nói rằng mình “chưa bao giờ phải mua gạo” nhờ được tặng gạo từ những người ủng hộ.

Phát ngôn này khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ trong bối cảnh giá gạo tại Nhật Bản - một loại lương thực thiết yếu - đang tăng mạnh. Giá bán lẻ ngũ cốc chủ yếu của Nhật Bản hiện tăng gấp đôi so với một năm trước sau khi nắng nóng khắc nghiệt ảnh hưởng đến mùa màng và do nhu cầu du lịch tăng cao.

Trước tình hình đó, từ tháng 3, chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu giải phóng một phần gạo từ kho dự trữ khẩn cấp để bình ổn giá, song các biện pháp này vẫn chưa đạt được hiệu quả rõ rệt.

Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ? Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?
Đoàn đàm phán của Việt Nam và Hoa Kỳ trao đổi cởi mở, thẳng thắn về thương mại đối ứng Đoàn đàm phán của Việt Nam và Hoa Kỳ trao đổi cởi mở, thẳng thắn về thương mại đối ứng
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tin quốc tế ngày 08/6: Ông Trump chấm dứt quan hệ với Elon Musk; Nga - Ukraine căng thẳng vì đình trệ trao đổi tù binh

Tổng thống Trump tuyên bố chấm dứt quan hệ với tỷ phú Elon Musk; biểu tình bùng phát ở Los Angeles giữa chiến dịch truy quét nhập cư; căng thẳng mới quanh thỏa thuận trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 08/6.
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump điện đàm thảo luận về Ukraine và hợp tác song phương; Mỹ phủ quyết yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn ở Gaza; nhà khoa học Nhật Bản phát minh nhựa hòa tan trong nước biển... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Tin quốc tế ngày 3/6: Nga - Ukraine thống nhất trao trả 6.000 thi thể; Mỹ thúc các nước đưa đề xuất thuế quan trước ngày 4/6

Tin quốc tế ngày 3/6: Nga - Ukraine thống nhất trao trả 6.000 thi thể; Mỹ thúc các nước đưa đề xuất thuế quan trước ngày 4/6

Nga - Ukraine thống nhất trao trả 6.000 thi thể binh sĩ; Mỹ hối thúc các nước đưa đề xuất thuế quan trước ngày 4/6; người dân Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tổng thống mới sau lệnh thiết quân luật... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 3/6.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran

Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải, gợi ý giữ giùm uranium cho Iran; Mỹ điều máy bay tiếp dầu đến châu Âu; Mỹ - Anh tuyên bố thực thi thỏa thuận thương mại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/6.
Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Iran phóng tên lửa đạn đạo trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tạm giữ dân thường tại Los Angeles... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/6.
Hạ viện Mỹ bật đèn xanh cho Tổng thống Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài

Hạ viện Mỹ bật đèn xanh cho Tổng thống Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài

Nếu Thượng viện Mỹ phê chuẩn trước ngày 18/7, đề xuất sẽ xóa bỏ hàng tỷ USD chi tiêu đã được Quốc hội thông qua, ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình nhân đạo và y tế toàn cầu.
Quan hệ ASEAN và đối tác: tiếp tục tiến triển tích cực

Quan hệ ASEAN và đối tác: tiếp tục tiến triển tích cực

Trong hai ngày 10-11/6/2025, tại Penang, Malaysia, đã diễn ra loạt Hội nghị Quan chức cao cấp (SOM) trong khuôn khổ ASEAN, ASEAN+3, Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), với sự tham dự của đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và 17 đối tác. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ Trần Đức Bình, Vụ trưởng Vụ ASEAN đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các cuộc họp.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động