Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:39 | 24/10/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

aa
Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 24/10.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga
Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc ngày 30/10

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.

Trao đổi với truyền thông, Thư ký báo chí Karoline Leavitt cho hay Tổng thống Trump sẽ khởi hành đi Malaysia vào đêm 24/10 và cũng sẽ thăm Nhật Bản, Hàn Quốc - nơi ông sẽ gặp ông Tập vào ngày 30/10.

"Vào sáng 30/10 giờ địa phương, Tổng thống Trump sẽ tham dự cuộc họp song phương với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi lên đường về nước", bà Leavitt nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc họp song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật Bản), ngày 29/6/2019. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc họp song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật Bản), ngày 29/6/2019. (Ảnh: Reuters)

Cuộc gặp Trump - Tập là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump và diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng sau khi Bắc Kinh mở rộng các biện pháp hạn chế xuất khẩu khoáng sản đất hiếm. Washington đã đe dọa trả đũa bằng thuế quan và các biện pháp khác, nhưng trong những ngày gần đây ông Trump bày tỏ lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận: "Tôi nghĩ chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt đẹp và mọi người đều sẽ rất vui vẻ".

Nhà Trắng và các quan chức của Trump đã cử đội đàm phán đến châu Á để bảo đảm cuộc gặp diễn ra đúng tiến độ. Một trong những vấn đề mà ông Trump tuyên bố sẽ đặt lên hàng đầu tại cuộc gặp là fentanyl. Về vấn đề này, Washington cáo buộc Bắc Kinh không kiểm soát được dòng tiền chất của fentanyl - nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ - trong khi Bắc Kinh phủ nhận và cáo buộc Washington lợi dụng vấn đề này để "tống tiền" Trung Quốc. Phát biểu ngày 23/10, ông Trump nêu rõ: "Câu hỏi đầu tiên tôi sẽ hỏi ông ấy là về fentanyl. Tôi sẽ đặt nó lên hàng đầu trong danh sách".

Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Theo hãng thông tấn TASS (Nga), ngày 23/10, Trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Medinsky cho biết Moscow đã trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine cho Kyiv để đổi lấy 31 thi thể binh sĩ Nga đã hy sinh.

"Hôm nay, Nga đã trao trả 1.000 thi thể quân nhân Ukraine thiệt mạng cho Ukraine theo thỏa thuận Istanbul. Đổi lại, Ukraine đã trao trả 31 thi thể binh sĩ Nga hy sinh cho chúng tôi", ông Medinsky viết trên Telegram.

Trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Medinsky. (Ảnh: TASS)
Trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Medinsky. (Ảnh: TASS)

Hai vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraine diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 16/5 và 02/6, trong đó hai bên thống nhất trao đổi 1.000 tù binh chiến tranh mỗi bên, trao trả các tù binh bị bệnh nặng và dưới 25 tuổi. Tháng 6/2025, Nga đã bàn giao 6.060 thi thể binh sĩ Ukraine cho Kyiv, đổi lại nhận 78 thi thể binh sĩ Nga; đến ngày 17/7, thêm 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine được trao đổi lấy 19 thi thể phía Nga.

Tại vòng đàm phán thứ ba ở Istanbul ngày 23/7, hai bên nhất trí mở rộng trao đổi bao gồm cả dân thường. Nga cũng đề xuất thành lập ba nhóm công tác trực tuyến để giải quyết các vấn đề chính trị, quân sự và nhân đạo. Ngoài ra, Moscow đề nghị gửi thêm 3.000 thi thể binh sĩ Ukraine về Kyiv và tuyên bố ngừng bắn tạm thời 2-3 ngày tại một số khu vực để thu gom người bị thương và tử trận.

Việc bàn giao 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine tử trận trước đó đã diễn ra ngày 19/8, khi Kyiv chuyển giao 19 thi thể binh sĩ Nga cho Moscow.

Ông Trump bác bỏ nỗ lực sáp nhập Bờ Tây của một số nghị sĩ Israel

Theo Reuters, ngày 23/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ nỗ lực của một số nhà lập pháp Israel thúc đẩy việc sáp nhập Bờ Tây bị chiếm đóng, khẳng định "Israel sẽ không làm gì với Bờ Tây".

Trước đó, ngày 22/10, các nhà lập pháp Israel đã thông qua sơ bộ dự luật áp dụng luật pháp Israel lên Bờ Tây - bước đi tương đương với sáp nhập vùng lãnh thổ mà người Palestine mong muốn trở thành một phần của nhà nước độc lập trong tương lai.

Một binh sĩ Israel đứng gác khi lực lượng Israel chặn đường người Palestine và các nhà hoạt động quốc tế đến khu vực thu hoạch ô liu gần Hebron, Bờ Tây bị chiếm đóng, ngày 23/10/2025. Ảnh: Reuters
Một binh sĩ Israel đứng gác khi lực lượng Israel chặn đường người Palestine và các nhà hoạt động quốc tế đến khu vực thu hoạch ô liu gần Hebron, Bờ Tây bị chiếm đóng, ngày 23/10/2025. (Ảnh: Reuters)

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, trong chuyến thăm Israel, cho biết ông Trump phản đối hoàn toàn ý tưởng này, đồng thời chỉ trích cuộc bỏ phiếu là "một chiêu trò chính trị rất ngu ngốc". Ông Vance và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cảnh báo việc sáp nhập có thể đe dọa kế hoạch chấm dứt chiến sự Gaza của Washington.

Reuters cho hay, dự luật nêu trên được bảo trợ bởi một nghị sĩ đối lập cực hữu - người cho đến gần đây vẫn nằm trong liên minh cánh hữu cầm quyền - và nhận được sự ủng hộ của Bộ trưởng An ninh Quốc gia Itamar Ben-Gvir cùng Bộ trưởng Tài chính Bezalel Smotrich, đều là những nhân vật theo đường lối dân tộc cực đoan.

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi cuộc bỏ phiếu là hành động khiêu khích chính trị có chủ đích, còn đảng Likud của ông Netanyahu không tham gia bỏ phiếu. Dự luật được thông qua với tỷ lệ sít sao 25-24, nhưng giới quan sát nhận định nếu không có sự ủng hộ của Likud, nó sẽ không đi đến đâu.

Mỹ - đồng minh thân cận của Israel - nhiều lần nhấn mạnh việc sáp nhập Bờ Tây sẽ làm suy yếu triển vọng hòa bình Trung Đông. Chính phủ Netanyahu từng cân nhắc ý tưởng này nhằm phản ứng trước việc một số nước phương Tây công nhận nhà nước Palestine, song đã gác lại sau khi ông Trump phản đối. Trong khi đó, các nước Ả Rập, Hồi giáo và Liên hợp quốc đồng loạt lên án việc thông qua dự luật, coi đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế.

Washington hiện tập trung thúc đẩy kế hoạch 20 điểm về Gaza và lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian, hướng tới ổn định khu vực và nối lại tiến trình hòa bình Trung Đông.

Ông Putin cảnh báo phản ứng "gây sốc" nếu Ukraine tấn công Nga bằng tên lửa Tomahawk

Theo Đài RT (Nga), ngày 23/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Nga sẽ có phản ứng "rất nghiêm trọng, nếu không muốn nói là gây sốc" trước bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lãnh thổ Nga bằng tên lửa Tomahawk do Mỹ sản xuất.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp tại Moscow, ông Putin gọi việc thúc ép Washington cung cấp loại vũ khí này cho Kyiv là "một nỗ lực leo thang căng thẳng" và nhấn mạnh: "Nếu lãnh thổ Nga bị tấn công bằng vũ khí như vậy, phản ứng sẽ rất nghiêm trọng… Hãy để họ suy nghĩ về điều đó".

Theo trang Axios (Mỹ), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nêu vấn đề mua tên lửa Tomahawk trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng tuần trước, song đề nghị này đã bị từ chối, dù vẫn đang được xem xét. Ông Trump cho biết loại tên lửa hành trình tầm xa này - có tầm bắn tối đa khoảng 2.500 km - đòi hỏi đào tạo vận hành lâu dài và phức tạp.

Moscow nhiều lần cảnh báo việc Mỹ chuyển giao Tomahawk cho Kyiv sẽ không thay đổi cục diện chiến trường nhưng sẽ làm suy yếu triển vọng hòa bình và giáng đòn mạnh vào quan hệ Nga - Mỹ. Ông Putin cho biết đã trao đổi trực tiếp với ông Trump về vấn đề này trong cuộc điện đàm gần đây, nhấn mạnh rằng động thái như vậy sẽ "làm suy yếu nghiêm trọng triển vọng của một giải pháp hòa bình". Sau cuộc gọi, ông Trump khẳng định Washington "sẽ không dễ dàng" cung cấp Tomahawk cho Ukraine và không muốn làm cạn kiệt kho vũ khí của mình.

Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela
Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng Tin quốc tế ngày 18/10: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Tomiichi Murayama qua đời; Hai tướng cấp cao Trung Quốc bị khai trừ khỏi Đảng

Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.
Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Robot hình người siêu thực đầu tiên trên thế giới được phát triển để sản xuất hàng loạt

Công ty UBTech (Trung Quốc) vừa ra mắt dòng robot hình người siêu thực U1 được thiết kế để sản xuất hàng loạt, hướng tới vai trò bạn đồng hành cho người độc thân và người cao tuổi trong bối cảnh xã hội già hóa nhanh.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động