Trang chủ Quốc tế
10:05 | 28/04/2026 GMT+7

Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto

aa
ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto; Siêu du thuyền Nga vượt eo Hormuz giữa căng thẳng Mỹ - Iran; Thái Lan dự kiến thu hẹp danh sách miễn thị thực... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 28/4.
Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto

Theo thông tin từ Kyodo News ngày 27/4, chatbot AI ChatGPT do OpenAI phát triển đã đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm nay của University of Tokyo và Kyoto University, vượt cả các thí sinh đứng đầu thực tế. Kết quả này đánh dấu bước tiến đáng chú ý của công nghệ AI, khi chỉ hai năm trước, vào năm 2024, ChatGPT từng không đạt mức điểm sàn trong cùng kỳ thi.

Trong bài thi khối khoa học tự nhiên III (định hướng y khoa) của Đại học Tokyo, ChatGPT đạt điểm cao hơn 50 điểm so với thủ khoa và giành điểm tuyệt đối ở môn toán. Ở các khối thi khác, AI này đạt 452/550 điểm với khoa học xã hội và nhân văn, và 503/550 điểm với khoa học tự nhiên - đều vượt mức điểm cao nhất của các thí sinh trúng tuyển do nhà trường công bố, lần lượt là 434 và 453 điểm.

Tại Đại học Kyoto, ChatGPT đạt 771 điểm ở khoa luật (cao hơn mức đậu cao nhất là 734 điểm) và 1.176 điểm ở khoa y (vượt mức 1.098 điểm của người đứng đầu). Theo Công ty LifePrompt - đơn vị thực hiện thử nghiệm, bài thi được làm bằng mô hình ChatGPT 5.2 Thinking, với đề thi được chuyển đổi thành dữ liệu hình ảnh. Các câu trả lời tự luận được chấm bởi giáo viên từ hệ thống luyện thi Kawai Juku.

ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto. (Ảnh: KT)

Kết quả năm nay phản ánh quá trình cải thiện nhanh chóng của công nghệ AI. Năm 2024, phiên bản ChatGPT-4 từng không đạt điểm đậu tối thiểu trong bài thi Đại học Tokyo. Sang năm sau, với mô hình o1, AI lần đầu vượt ngưỡng đậu, trước khi đạt bước tiến vượt bậc trong năm 2026.

Ông Satoshi Endo, người đứng đầu LifePrompt nhận định, năng lực của AI đã được chứng minh rõ ràng và với tốc độ phát triển hiện nay, các doanh nghiệp cần sớm ứng dụng công nghệ này, đồng thời chuẩn bị cho cách thức vận hành trong 10-20 năm tới.

Trong khi đó, Giáo sư Satoshi Kurihara của Đại học Keio, Chủ tịch Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Nhật Bản cho rằng, không nên đặt con người và AI vào cùng một “sân chơi” cạnh tranh trực tiếp. Theo ông, AI vượt trội trong xử lý dữ liệu quy mô lớn, tương tự như máy tính trong tính toán.

Ông cũng nhấn mạnh con người vẫn có lợi thế trong sáng tạo và tạo ra giá trị mới, đồng thời cho rằng đã đến lúc cần xem xét lại mô hình các kỳ thi đầu vào hiện nay, khi phần lớn vẫn tập trung vào kiểm tra khả năng ghi nhớ và tính toán.

Siêu du thuyền Nga vượt eo Hormuz giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Một siêu du thuyền được cho là có quan hệ với tỉ phú Nga Alexey Mordashov đã đi qua eo biển Hormuz trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế. Theo Reuters, siêu du thuyền Nord đã vượt qua eo biển chiến lược này vào ngày 25/4. Dữ liệu từ nền tảng theo dõi hàng hải MarineTraffic cho thấy con tàu dài 142 m, trị giá hơn 500 triệu USD, rời Dubai chiều 24/4 (giờ địa phương), đi qua eo Hormuz vào sáng hôm sau và cập cảng Muscat (Oman) vào sáng 28/4.

Hành trình này diễn ra trong bối cảnh Iran siết chặt kiểm soát tuyến hàng hải từ cuối tháng 2. Eo Hormuz - nơi trung chuyển khoảng 20% nguồn cung dầu mỏ toàn cầu hiện chỉ ghi nhận số lượng rất hạn chế tàu thuyền được phép qua lại mỗi ngày.

Các dữ liệu vận tải cho thấy lưu lượng tàu qua khu vực này đã giảm mạnh, chỉ còn vài lượt mỗi ngày, so với mức trung bình 125-140 lượt trước khi xung đột bùng phát từ ngày 28/2. Trong khi đó, Mỹ đã áp đặt các biện pháp phong tỏa nhằm vào các cảng của Iran, làm gia tăng căng thẳng tại khu vực.

Trong bối cảnh đó, việc một tàu giải trí như Nord có thể đi qua eo biển đã trở thành diễn biến hiếm hoi. Hiện chưa rõ cơ chế cấp phép nào đã được áp dụng đối với hành trình này.

Nord là một trong những du thuyền lớn nhất thế giới, có 20 phòng ngủ, một bể bơi, một sân trực thăng và một tàu ngầm mini - Ảnh: REUTERS
Nord là một trong những du thuyền lớn nhất thế giới, có 20 phòng ngủ, một bể bơi, một sân trực thăng và một tàu ngầm mini. (Ảnh: Reuters)

Nga và Iran vốn duy trì quan hệ đối tác lâu năm, được củng cố thêm sau khi hai nước ký hiệp ước hợp tác an ninh và tình báo năm 2025. Ngày 27/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi đã tới Nga, dự kiến hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin về các cuộc đàm phán với Mỹ, sau các vòng tiếp xúc thông qua trung gian tại Pakistan và Oman.

Về con tàu Nord, theo tạp chí Superyacht Times, đây là một trong những siêu du thuyền lớn nhất thế giới, với 20 phòng ngủ, hồ bơi, sân đỗ trực thăng và cả tàu ngầm mini. Dù không đứng tên sở hữu chính thức, ông Alexey Mordashov được cho là có quan hệ với con tàu này. Hồ sơ doanh nghiệp tại Nga cho thấy du thuyền được đăng ký năm 2022 dưới tên một công ty thuộc sở hữu của vợ ông tại thành phố Cherepovets - nơi đặt trụ sở của tập đoàn thép Severstal.

Ông Mordashov hiện nằm trong danh sách các doanh nhân Nga bị Mỹ và Liên minh châu Âu trừng phạt do liên quan đến chính quyền Nga sau xung đột Ukraine. Đến nay, phía đại diện của ông chưa đưa ra bình luận về hành trình của siêu du thuyền Nord.

Thái Lan dự kiến thu hẹp danh sách miễn thị thực

Thái Lan đang xem xét điều chỉnh chính sách thị thực theo hướng thu hẹp danh sách các quốc gia được miễn thị thực, trong bối cảnh gia tăng các vấn đề an ninh liên quan đến du khách nước ngoài.

Theo báo Khaosod ngày 27/4, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đề xuất hủy bỏ chính sách miễn thị thực 60 ngày hiện áp dụng cho 93 quốc gia và vùng lãnh thổ (từ tháng 7/2024), đồng thời khôi phục danh sách cũ gồm 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây được xem là bước điều chỉnh nhằm tăng cường kiểm soát nhập cảnh và định hướng lại chiến lược phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Surasak Phancharoenworakul cho biết việc bổ sung các quốc gia vào danh sách miễn thị thực trong thời gian tới sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể, dựa trên mức độ phù hợp và hành vi của du khách.

Theo ông, việc điều chỉnh chính sách nhằm cải thiện công tác kiểm tra nhập cảnh, đồng thời xử lý tình trạng một số du khách lợi dụng chính sách miễn thị thực để lưu trú dài ngày hoặc tham gia các hoạt động không đúng mục đích du lịch.

Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
Thái Lan đang xem xét điều chỉnh chính sách thị thực theo hướng thu hẹp danh sách các quốc gia được miễn thị thực. (Ảnh: EPA)

Dữ liệu từ lực lượng cảnh sát du lịch Thái Lan cho thấy số vụ việc liên quan đến du khách nước ngoài đã gia tăng kể từ khi chính sách miễn thị thực 60 ngày được triển khai. Điều này làm dấy lên những lo ngại về quản lý an ninh và trật tự xã hội.

Trong khi đó, thống kê cho thấy khoảng 90% du khách quốc tế lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày. Những trường hợp có nhu cầu ở lại lâu hơn phải xin thị thực theo các diện phù hợp như kinh doanh, học tập hoặc cư trú dài hạn.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan nhấn mạnh việc điều chỉnh chính sách thị thực cần phản ánh đúng thực tế hành vi du lịch, đồng thời giảm thiểu các rủi ro an ninh phát sinh từ việc lưu trú kéo dài. Đề xuất này dự kiến sẽ sớm được trình lên Nội các Thái Lan để xem xét, phê duyệt.

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia
Indonesia khẳng định không thu phí tàu qua eo biển Malacca; Trung Quốc kêu gọi xóa sổ hoàn toàn các trung tâm lừa đảo ở Campuchia; Tuapse (Nga) xuất hiện “mưa độc” và ô nhiễm nghiêm trọng do cháy kho dầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 24/4.
Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất; Động đất 6,5 độ tiếp tục rung chuyển miền Nam Philippines; Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục

Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar khiến 13 công nhân thiệt mạng; Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục; Hàn Quốc nghiên cứu ứng dụng AI để khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ quân y... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Tin quốc tế ngày 15/6: Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình, dự kiến ký kết ngày 19/6

Tin quốc tế ngày 15/6: Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình, dự kiến ký kết ngày 19/6

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình, dự kiến ký kết ngày 19/6; Triều Tiên khẳng định vị thế quốc gia hạt nhân là “không thể đảo ngược”; Congo ghi nhận hơn 700 ca mắc Ebola... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/6.

Các tin bài khác

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Ngày 25/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2823, kêu gọi tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi phạm tội nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào nhân viên thực thi nhiệm vụ ngày càng gây nhiều quan ngại.
Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Ngày 25/6, Liên hợp quốc bắt đầu huy động các nguồn lực cứu trợ và phối hợp với Chính phủ Venezuela cùng các đối tác nhân đạo để ứng phó tình trạng khẩn cấp sau trận động đất.
Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Ngày 25/6, Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong trận động đất kép kinh hoàng tối 24/6 ở phía Bắc Venezuela, đồng thời cho biết nhiều đội cứu trợ đã được huy động khẩn cấp để hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ khắc phục hậu quả.
Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Trận động đất kép, xảy ra tối 24/6 tại Venezuela khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương; con số thương vong có thể còn tăng.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 28 đến 29/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề "Ngày hội gia đình" nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động