Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:43 | 03/09/2020 GMT+7

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bắn hạ con trâu “điên” húc nhiều người trọng thương

aa
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bắn hạ con trâu “điên” húc nhiều người trọng thương; Mắc nghẹn khi ăn bánh lọc, bé trai 9 tuổi ở Quảng Trị tử vong; Làm rõ nguyên nhân khiến lúa chết bất thường tại Cà Mau… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Sau cuộc cãi vã với bạn trai, nữ sinh được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Sau cuộc cãi vã với bạn trai, nữ sinh được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tìm thấy thi thể thiếu nữ Bắc Ninh dưới mương nước sau 5 ngày mất tích Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tìm thấy thi thể thiếu nữ Bắc Ninh dưới mương nước sau 5 ngày mất tích

Bắn hạ con trâu “điên” húc nhiều người trọng thương

4516 unnamed
Ảnh minh họa

Ngày 3/9, tin từ xã Đắk R’Moan, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, sáng 3/9, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắn hạ một con trâu “điên” liên tục tấn công người dân trên địa bàn xã.

Trước đó, chiều 2/9/2020, trên địa bàn thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan, xuất hiện một con trâu truy đuổi, tấn công nhiều người dân. Đặc biệt, khoảng 17 giờ cùng ngày, anh Lâm Văn Tuấn (trú thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan) đã bị con trâu này húc thủng đùi trái, phải đi cấp cứu.

Phát hiện sự việc, người dân đã vây bắt trâu nhưng không thành vì trời tối và con trâu rất hung hãn. Đến sáng 3/9/2020, con trâu bất ngờ xuất hiện và tấn công bà Vũ Thị Mơ (70 tuổi, trú thôn Tân An, xã Đắk R’Moan) khiến nạn nhân phải cấp cứu trong tình trạng thủng bụng, mất máu, đa chấn thương.

Theo người dân địa phương, từ chiều 2/9/2020, con trâu "điên" này đã làm ít nhất 5 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Cũng theo ông Lê Đình Thắng, sau khi con trâu bị bắn hạ, chính quyền địa phương đã làm việc và yêu cầu chủ sở hữu con trâu chi trả, hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị cho các nạn nhân bị thương. Con trâu trên được một hộ dân trên địa bàn xã Đắk R’Moan mua lại và đưa về địa phương nuôi khoảng 3 tháng nay.

Mắc nghẹn khi ăn bánh lọc, bé trai 9 tuổi ở Quảng Trị tử vong

4535 be 1599116680 2626
Bé trai 9 tuổi ở Quảng Trị tử vong do mắc nghẹn khi ăn bánh lọc. Ảnh minh họa

Ngày 3/9, lãnh đạo UBND xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận với Vietnamnet, trên địa bàn vừa có trường hợp bé trai tử vong do mắc nghẹn khi ăn bánh lọc.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 2/9, người nhà phát hiện bé trai N.Đ.M. (9 tuổi, trú thôn Hương Bắc, xã Kim Thạch) nằm bất động ở nhà nên đưa đến Trạm Y tế xã để cứu chữa. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bé bị mắc nghẹn khi ăn bánh lọc trong thời gian ở nhà một mình. Hiện tại, gia đình đang lo mai táng cho bé M.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ em hay bị hóc dị vật là các vật dụng, đồ chơi hay thức ăn có hình tròn, bầu dục có kích thước nhỏ. Mặc dù kích cỡ dị vật nhỏ nhưng nó cũng rất nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong khi làm tắc đường khí quản, không đưa được oxy lên não.

Khi bị hóc dị vật, nạn nhân thường có những biểu hiện như dùng tay ôm cổ họng, ho sặc sụa, tím tái mặt mày, khó thở do dị vật mắc vào thanh quản, một số trường hợp thiếu oxy có thể xuất hiện những triệu chứng như giãy giụa, mặt đỏ bừng, ngã vật xuống.

Khi bị hóc dị vật đường thực quản, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh có phương tiện nội soi thực quản dạ dày để mau chóng lấy dị vật ra đúng cách. Tuyệt đối không được dùng tay móc họng, điều này càng làm cho dị vật chui sâu vào bên trong.

Làm rõ nguyên nhân khiến lúa chết bất thường tại Cà Mau

4552 lua chyt
Những nơi lúa chết lõm, cỏ dại (nhạt màu) mọc lên nhanh chóng. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến việc người dân tại xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời phản ánh tình trạng lúa chết bất thường, nguyên nhân được cho là vì sử dụng thuộc diệt cỏ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản xác minh.

Theo đó, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp UBND huyện Trần Văn Thời và các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ thông tin báo đăng, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 4/9.

UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường kiểm tra chất lượng giống, vật tư nông nghiệp, thuốc thú y thủy sản và thức ăn chăn nuôi, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước đó, nhiều hộ dân ở xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời đã có đơn yêu cầu gửi cơ quan chức năng làm rõ nghi vấn khi phun thuốc diệt cỏ nhưng cỏ không chết mà đã gây thiệt hại cho lúa. Số thuốc này, được các nông dân mua của hai đại lý tại địa phương và do Công ty TNHH Bayer Việt Nam (Công ty Bayer) sản xuất.

Liên quan vấn đề này, ông Võ Minh Quân, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chuyên môn sẽ thành lập tổ xác minh, làm rõ nội dung theo đơn yêu cầu của người dân. Đồng thời, xuống cơ sở bán thuốc để tiến hành lấy mẫu theo quy trình, nhằm kiểm tra thành phần và hàm lượng của mẫu thuốc.

“Việc lấy mẫu thuốc đảm bảo lấy đúng mẫu theo ngày sản xuất, lô thuốc mà người dân đã mua tại cơ sở bán trước đó để xịt lên lúa. Và thông thường, kết quả kiểm định chất lượng thuốc sẽ có trong thời gian từ 10 - 15 ngày”, ông Võ Minh Quân, thông tin.

1 người Nga trầm cảm đốt nhà người cưu mang mình

4610 osip6 nvqz
Osip trong một lần quậy phá ở phòng trọ. Ảnh: PLO

Ngày 3-9, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, bệnh nhân Osipkin Aleksandr (36 tuổi), quốc tịch Nga vẫn đang được điều trị tại bệnh viện do trầm cảm nặng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, đây là lần thứ 2 bệnh nhân này nhập viện. Bệnh viện cùng các cơ quan chức năng đang liên hệ với Lãnh sự quán Nga có biện pháp hỗ trợ đối với trường hợp này.

Tháng 12-2019, Osipkin từ Nga sang Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận làm việc ở một quán bar. Trong thời gian này, chàng trai đến từ Novosibirsk, thành phố lớn nhất vùng liên bang Siberi thuê phòng trọ ở phường Hàm Tiến sống chung với Yulia, cô bạn gái cùng tuổi đến từ Moskva.

Thế nhưng tháng 3-2020, khi đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát ở Việt Nam, cả Osip và Yulia đều mất việc. Họ đã phải bươn chải, mưu sinh bằng nhiều cách để tồn tại. Cả Osip lẫn Yulia đều thuyết phục ông Trần Văn Lâu, chủ nhà nghỉ Minh Đức nơi họ ở trọ cho thiếu nợ với hy vọng đợt dịch sẽ sớm được khống chế để họ có việc làm trở lại.

Ông Lâu cho biết, dịch COVID-19 ảnh hưởng quá lớn nhưng cảm thông hoàn cảnh của đôi tình nhân người Nga này nên ông quyết định hỗ trợ họ. Tuy nhiên, mọi người chưa kịp mừng khi dịch COVID-19 vừa lắng xuống thì dịch lại tiếp tục bùng phát vào cuối tháng 7-2020.

“Đêm 7-8, từ phòng trọ của cặp tình nhân người Nga phát ra tiếng động lớn, la hét. Khi tôi đến thì thấy khuôn mặt của Osip rất kỳ lạ còn Yuila thì khóc lóc khẳng định bạn trai cô đã bị tâm thần”, ông Lâu kể.

Hôm sau, Yulia cũng bất ngờ thu dọn hành lý lén rời khỏi nhà trọ, bỏ luôn người bạn trai từng sống chung một thời gian dài trong tình trạng bệnh tật. “Qua số điện thoại của Osip, tôi cũng đã nhờ những người Nga liên lạc với mẹ của anh ta bên Nga nhưng bà cho biết bà đã lớn tuổi và đã nhiều lần gửi tiền hỗ trợ cho con, nay không còn tiền để gởi thêm cho Osip nữa”, ông Lâu chia sẻ.

Ngày 9-8, ông chủ nhà trọ lấy xe chở Osip đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận nhập khoa Tâm thần để điều trị.

Do không có ai thân thích nên ông Lâu móc luôn tiền túi ra nộp tạm ứng viện phí cho Osip. Ba ngày sau, bệnh nhân xuất viện, cũng chính ông Lâu là người đến bệnh viện đưa Osip về nhà trọ của mình để điều trị ngoại trú và tiếp tục cưu mang.

Tuy nhiên đến ngày 21-8, tình trạng bệnh tật của Osip nặng hơn, anh ta liên tục ném đồ dùng từ trong ra ngoài, sau đó còn bật lửa đốt phòng trọ. Rất may ông Lâu cùng gia đình phát hiện, kịp thời dập tắt đám cháy nên chỉ mới cháy một góc tấm nệm trên giường. Lần này, ông Lâu lại tiếp tục đưa Osip nhập viện và tạm ứng viện phí. Theo ông Lâu, ông đã báo với chính quyền địa phương đề nghị hỗ trợ hoặc tìm hướng giúp đỡ.

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể phụ nữ đang phân hủy trên sông Sài Gòn, nhận định tử vong từ 4-5 ngày trước Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể phụ nữ đang phân hủy trên sông Sài Gòn, nhận định tử vong từ 4-5 ngày trước
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân hủy trong vali ở TP.HCM Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân hủy trong vali ở TP.HCM
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc

Nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng tại Trung Quốc

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy bùng phát sau vụ nổ và điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra do đường ống dẫn khí bị rò rỉ.
Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm

Thông tin sáng 12/9: Phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trên ghế trong nhà kho công ty lúc nửa đêm; Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook; Học sinh THPT dương tính với chất ma túy… là những thông tin hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động