Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:47 | 08/09/2020 GMT+7

Tình hình COVID-19 ngày 8/9: Thêm 5 ca mắc mới nhập cảnh tại Cần Thơ và Tây Ninh

aa
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18h ngày 8/9, Việt Nam có 5 ca mắc mới đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Cần Thơ và Tây Ninh.
Tin tức COVID-19 mới nhất hôm nay: Tạm thời không có ca mắc, những người rời Đà Nẵng từ 5/9 tiếp tục khai báo y tế Tin tức COVID-19 mới nhất hôm nay: Tạm thời không có ca mắc, những người rời Đà Nẵng từ 5/9 tiếp tục khai báo y tế
Tin tức COVID-19 mới nhất trong ngày: Không có ca mắc mới, 38 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Tin tức COVID-19 mới nhất trong ngày: Không có ca mắc mới, 38 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 08/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 08/9: 5 ca mắc mới, trong đó có 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin ca mắc mới: 05 ca mắc mới (BN1050-1054): đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Cần Thơ (02) và Tây Ninh (03). Cụ thể:

- CA BỆNH 1050 (BN1050): Nữ, 51 tuổi, có địa chỉ tại Xuân Phương, Song Cầu, Phú Yên.

- CA BỆNH 1051 (BN1051): Nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

BN1050-1051 ngày 06/9/2020 từ Philippines nhập cảnh sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VJ2527 và được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại khu cách ly của Thành phố Cần Thơ.

Ngày 07/9/2020, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thành phố Cần Thơ.

- CA BỆNH 1052 (BN1052): Nam, 35 tuổi.

- CA BỆNH 1053 (BN1053): Nam, 2 tuổi (con của BN1052).

BN1052-1053 có địa chỉ ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Ngày 26/8/2020, các bệnh nhân nhập cảnh về Tây Ninh, được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 29/8/2020, các bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính; ngày 07/9/2020 được lấy mẫu lần 2, xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH 1054 (BN1054): Nữ, 26 tuổi, có địa chỉ tại phường Vạn Thắng, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 25/8/20, bệnh nhân nhập cảnh về Tây Ninh, được cách ly tập trung tại Trường trung cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh Tây Ninh ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 26/8/20, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 kết quả âm tính; ngày 07/9/2020 được lấy mẫu lần 2, xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

BN1052-1054 hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

2949 tin tyc covid 19 myi nhyt trong ngay them 5 ca myc myi nhyp cynh tyi cyn thy va tay ninh
Thêm 5 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Cần Thơ và Tây Ninh, Việt Nam có 1.054 bệnh nhân. Ảnh minh họa

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 37.474, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 834

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.365

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 23.274

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm:

+ 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN617, BN493, BN497, BN703

Bốn bệnh nhân trên đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 3 lần trở lên.

+ 4 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam: BN644, BN645, BN859, BN934

Bốn bệnh nhân này đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 4 lần

+ 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương: BN907, BN970, BN993

+ 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa: BN789, BN900

+ 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cơ sở 2: BN477

Sau khi xuất viện, tất cả các bệnh nhân trên sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được các cơ sở y tế giám sát sức khỏe.

Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 868 bệnh nhân bệnh nhân COVID-19/ 1.054 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 18 cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 13 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 24 ca, số ca âm tính lần 3 là 35ca.

Hiện có 6 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/6 trường hợp và tiên lượng tử vong là 1 trường hợp

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Tin tức COVID-19 mới nhất hôm nay: Không ghi nhận ca mắc mới, Đà Nẵng khôi phục lại các hoạt động giao thông đi - đến Tin tức COVID-19 mới nhất hôm nay: Không ghi nhận ca mắc mới, Đà Nẵng khôi phục lại các hoạt động giao thông đi - đến
Tin tức COVID-19 mới nhất trong ngày: Thông tin mới về ca nghi nhiễm tại Đà Nẵng Tin tức COVID-19 mới nhất trong ngày: Thông tin mới về ca nghi nhiễm tại Đà Nẵng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi chuẩn bị đón lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên sau nhiều tuần chờ đợi kể từ dịch bệnh bùng phát ở nhiều quốc gia thuộc châu lục này khiến WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu hôm 14/8.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 22/6, mưa to vẫn duy trì ở Nam Bộ và Bắc Bộ. Mưa liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.

Đọc nhiều

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Papelucho - biểu tượng văn học thiếu nhi Chile đến với độc giả Việt Nam

Ngày 24/6 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố bộ truyện thiếu nhi "Papelucho" chính thức đến Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia, tiếp nối thành công của buổi ra mắt bản dịch đầu tiên vào tháng 12/2024.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm sau khi bộ máy mới đi vào hoạt động

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lãnh đạo việc vận hành tổ chức mới hoạt động hiệu quả, đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả ở cả ba cấp.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động