Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:50 | 08/07/2020 GMT+7

Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 8/7: Số ca nhiễm trong 24h tại Mỹ tăng cao kỷ lục

aa
Mỹ đã phát hiện thêm 60.209 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp trong 24 giờ qua, mức cao nhất trong một ngày được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.
43 tổ chức tôn giáo đã tích cực tham gia phòng, chống COVID-19 43 tổ chức tôn giáo đã tích cực tham gia phòng, chống COVID-19
Hành khách nên làm thủ tục sớm trước 2 tiếng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất Hành khách nên làm thủ tục sớm trước 2 tiếng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất
3848 z ykex
Mỹ ghi nhận số lượng người nhiễm COVID-19 cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát. (Ảnh minh họa)

Tính đến 14h30 chiều ngày 8/7/2020, toàn thế giới có 11.957.477 ca nhiễm COVID-19, 6.904.004 bệnh nhân được chữa khỏi và 546.785 trương hợp tử vong.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã phát hiện thêm 60.209 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp trong 24 giờ qua.

Đây là mức cao nhất trong một ngày mà Mỹ ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. Như vậy, đến nay, Mỹ có gần 3 triệu ca mắc COVID-19, cụ thể là 2.991.351 ca. Trong khi đó, số ca tử vong đang là 131.362 ca, tăng 1.114 ca trong 24 giờ qua.

Ai Cập đến nay ghi nhận hơn 77.200 ca nhiễm virus corona, với hơn 3.400 trường hợp tử vong. Nước này hiện đã nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7 sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động.

Các nước khác cũng ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới gồm: Brazil (42.518) và Ấn Độ (23.135 ca); trong khi Brazil đứng đầu về số ca tử vong (với 1.185 người chết), tiếp theo là Ấn Độ (479 ca).

Tại Việt Nam, tính đến 14h30 phút chiều ngày 8/7/2020, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm mới, , ngoài ra có ba người khỏi bệnh, đạt mốc 83 ngày không lây nhiễm cộng đồng.

Tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 345 trên tổng số 369 bệnh nhân (chiếm 93,5% tổng số bệnh nhân), trong đó 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Mặc dù có phát hiện ca mắc mới nhưng đều từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Các chuyên gia nhận định nguy cơ dịch bệnh vẫn còn do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang gia tăng. Chính phủ đã xác định việc vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian dài, có thể tính bằng năm.

Chiến lược chống COVID-19 hiệu quả giúp Việt Nam nhanh chóng phục hồi sau đại dịch Chiến lược chống COVID-19 hiệu quả giúp Việt Nam nhanh chóng phục hồi sau đại dịch

Mới đây, trang web của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đăng bài viết ghi nhận và đánh giá cao thành công của Việt ...

Thủ tướng: Quyết không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 Thủ tướng: Quyết không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành, lực lượng chức năng, địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối ...

Chú rể lây COVID-19 cho hơn 100 khách mời đám cưới Chú rể lây COVID-19 cho hơn 100 khách mời đám cưới

Chú rể 30 tuổi, sống tại Paliganj, bang Bihar, Ấn Độ vẫn tổ chức đám cưới dù đang sốt cao và tiêu chảy. Anh qua ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trung Quốc hạn chế phim Mỹ sau tuyên bố áp thuế kỷ lục 125%

Trung Quốc hạn chế phim Mỹ sau tuyên bố áp thuế kỷ lục 125%

Vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp mức thuế kỷ lục 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Trung Quốc thông báo sẽ tiếp tục siết số lượng phim Mỹ được phép chiếu tại nước này.
Ngày 19/1, Việt Nam ghi nhận 15.959 ca COVID-19 mới

Ngày 19/1, Việt Nam ghi nhận 15.959 ca COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 19/1, cả nước ghi nhận 15.959 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành, Hà Nội vẫn nhiều nhất, tiếp đến là Đà Nẵng.Trong ngày có 33.034 người khỏi; 142 trường hợp tử vong.
Ngày 18/7, cả nước ghi nhận 5.926 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 18/7, cả nước ghi nhận 5.926 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tối 18/7 có thêm 2.828 ca mắc COVID-19 nâng tổng số mắc trong ngày lên 5.926 ca, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh là 4.692 ca. Có 355 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 18/7.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Đi du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Thực hiện thủ tục chứng minh tài chính du lịch Úc là điều kiện bắt buộc trong quá trình xin visa du lịch đến xứ sở Kangaroo nhằm chứng minh khả năng chi trả toàn bộ chi phí du lịch Úc trong chuyến đi của du khách.
Thủ tục xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn được đặt chân đến đất nước Úc xinh đẹp. Tuy nhiên, quy trình xin visa đòi hỏi rất nhiều giấy tờ và thao tác đăng ký khá phức tạp. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc chi tiết và hữu ích dành cho bạn.
Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp: Sửu ngập tràn vận may

Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp: Sửu ngập tràn vận may

Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 10/5/2025: Sư Tử vận trình tốt

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 10/5/2025: Sư Tử vận trình tốt

Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 10/5/2025 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu giúp bạn chủ động hơn trong công việc và cuộc sống. Hôm nay Sư Tử vận trình tốt, Nhân Mã đầu tư tài chính có lợi nhuận.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động