Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:12 | 28/07/2020 GMT+7

Tin tức COVID-19 sáng 28/7/2020: Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong 12 giờ qua, Triều Tiên công bố người nhiễm đầu tiên

aa
Tính đến 6h00 sáng ngày 28/7/2020, Việt Nam không có ca mắc bệnh Covid-19 mới trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn là 431 người. Triều Tiên là quốc gia mới nhất (thứ 214) thông báo có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca mắc và tử vong.
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang
Bộ GTVT ra công văn hỏa tốc, Đà Nẵng dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa Bộ GTVT ra công văn hỏa tốc, Đà Nẵng dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa
0455 images1563257 covid19 1
Ổ dịch COVID0-19 lớn nhất Đông Nam Á, Indonesia, ghi nhận 100.303 ca mắc và 4.838 ca tử vong. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6h00 sáng ngày 28/7/2020, Việt Nam không có ca mắc bệnh viêm phổi cấp mới trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn là 431 người.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 15.033 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 322 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác 12.458 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 2.253 trường hợp.

Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 2 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.

Trong số 66 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay, ngoài 2 bệnh nhân nặng là bệnh nhân 416 và 419, đa số đều có sức khoẻ ổn định. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị 6 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu điều trị 16 ca bệnh.

Trên thế giới, tính đến 7h00 sáng cùng ngày, theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tổng số ca nhiễm COVID-19 là 16.609.934 ca, trong đó có 655.493 người thiệt mạng.

Điều bất ngờ, Triều Tiên là quốc gia mới nhất (thứ 214) thông báo có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Trong 1 ngày qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới có Mỹ (52.456 ca), Ấn Độ (46.484 ca) và Brazil (22.474 ca); trong khi đó Ấn Độ (636 ca), Brazil (566 ca), Mỹ (427 ca) và Mexico (306 ca) ghi nhận số ca tử vong cao nhất.

Ổ dịch lớn nhất châu Á, Ấn Độ, ghi nhận thêm 46.484 ca mắc và 636 ca tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 của Ấn Độ là 1.482.503, trong đó có 33.448 ca tử vong.

Ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á, Indonesia, ghi nhận 100.303 ca mắc và 4.838 ca tử vong do Covid-19. Các con số này ở Philippines là 82.040 và 1.945, ở Singapore là 50.838 và 27, ở Malaysia là 8.904 và 124.

Nga ghi nhận thêm 5.635 ca mắc và 85 ca tử vong do Covid-19. Tổng số ca mắc bệnh tại Nga hiện tại là 818.120 trường hợp, trong đó 13.354 trường hợp tử vong.

Nam Phi hiện là ổ dịch lớn thứ 5 toàn cầu với tổng số ca mắc Covid-19 là 452.529, trong đó có 7.067 ca tử vong. Nước này ghi nhận thêm 8.096 ca mới và 298 ca tử vong trong ngày 27/7.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vẫn tiềm ẩn nguy cơ lớn. Diễn biến dịch bệnh cực đoan, đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ hai, thứ ba.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 27/7 nhận định, việc đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại giữa các nước không thể duy trì vô thời hạn và các nước cần phải hành động nhiều hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

"Chúng ta không thể để 1 vài quốc gia riêng lẻ đóng cửa biên giới của mình. Các nền kinh tế phải được mở cửa, mọi người cần phải làm việc, các hoạt động giao thương cần được nối lại. Việc tiếp tục đóng cửa biên giới không phải là một chiến lược bền vững cho nền kinh tế thế giới, hay bất kỳ ai. Chúng ta cần phải có kế hoạch để mở cửa biên giới theo cách thức ít rủi ro nhất", Giám đốc chương trình khẩn cấp cảu WHO Mike Ryan nhấn mạnh.

Thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng Thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Bộ Y tế thông báo vào lúc 18h00 tối ngày 27/7, có thêm 11 ca mắc COVID-19, đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, trong ...

Kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện ra vào các cửa khẩu, cảng biển Kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện ra vào các cửa khẩu, cảng biển

Sau khi Quảng Ngãi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai công tác ...

Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố vào 0h ngày 28/7, người dân Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa ngừng kinh doanh Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố vào 0h ngày 28/7, người dân Đà Nẵng đồng loạt đóng cửa ngừng kinh doanh

Trước thời điểm giãn cách toàn thành phố (0h ngày 28/7), các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên các tuyến phố ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động