Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:35 | 14/01/2021 GMT+7

Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết

aa
Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết; Thanh niên nhiều lần "làm bậy" với bé gái; Đi săn khỉ, vô ý bắn chết người… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật nóng nhất, mới nhất 14/1: Khách sạn mở phòng Tin tức pháp luật nóng nhất, mới nhất 14/1: Khách sạn mở phòng "bay" cho khách sử dụng ma tuý kết hợp bán dâm
Tin tức pháp luật sáng 13/1: Nam sinh lớp 8 đâm học sinh lớp 5 tử vong Tin tức pháp luật sáng 13/1: Nam sinh lớp 8 đâm học sinh lớp 5 tử vong

Ngồi ăn bún vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết

Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết
Bị cáo Hải bị tuyên y án sơ thẩm. Ảnh: Người Lao Động

Vừa nhậu xong, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam lầm tưởng cô gái ngồi trên vỉa hè ăn bún là người phụ nữ vừa đến nhà mình đòi nợ, đập vỡ cửa kính nên cầm kéo đâm chị này suýt chết.

Ngày 14-1-2021, tại trụ sở TAND tỉnh Quảng Nam, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Quốc Hải (42 tuổi, ngụ phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội "Giết người".

Theo hồ sơ vụ án, trưa 24-12-2019, chị P.T.A.T. (30 tuổi; ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đến nhà Hải đòi nợ 30 triệu đồng mà vợ Hải mượn nhưng không chịu trả. Đòi không được nợ, chị T. đập nứt cửa kính nhà vợ chồng Hải. Bực tức, Hải lấy một cây kéo bỏ vào cốp xe máy với ý định đi tìm chị T. để trả thù.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau cuộc nhậu, Hải chạy xe đến trường đón con. Khi đi ngang đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Hải thấy chị H.T.T.N. (27 tuổi, ngụ TP Tam Kỳ) đang ngồi xoay lưng ăn bún trên vỉa hè. Cứ nghĩ đó là chị T., Hải dừng xe cầm kéo chạy đến đâm chị N. nhiều nhát.

Khi phát hiện đâm nhầm người, Hải gọi taxi đưa chị N. đến bệnh viện cấp cứu nên nạn nhân thoát chết. Kết quả giám định cho thấy chị N. bị thương tật với tỉ lệ 16%.

Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt Hải 7 năm tù. Bản án này được tòa phúc thẩm giữ nguyên, bác kháng cáo của Hải.

Thanh niên nhiều lần "làm bậy" với bé gái

Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết
Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Chẽ công bố quyết định khởi tố bị can Triệu A Ba (áo đen đứng bên trái)

Thanh niên đang bị công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” là Triệu A Ba (22 tuổi, trú tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ).

Tối 22/11/2020, sau khi đi dự đám cưới tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, về, Triệu A Ba (tên gọi khác là Điệp) gặp em T.T.S (15 tuổi) trú tại xã Đồn Đạc.

Ba đã làm quen, xin Facebook của S., rồi cả hai thường xuyên nhắn tin, gọi điện với nhau, sau đó nảy sinh tình cảm yêu đương. Quá trình quen nhau Ba và S. đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Thời gian qua có không ít thanh niên vướng vòng lao lý vì quan hệ với bạn gái nhí.

Sáng 23/12/2020, công an TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Thái Quách Phạm Bình Tri (26 tuổi, P.Thống Nhất, TP.Kon Tum) để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em.

Khoảng 19 giờ ngày 14/12, công an TP.Kon Tum nhận được tin báo về việc cháu Nguyễn T.T.H (15 tuổi, trú tại TP.Kon Tum) bị Tri thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, cơ quan công an đã tiến hành xác minh và dẫn giải Tri về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Tri khai nhận thông qua mạng xã hội, Tri quen và yêu H. Sau đó 2 người thường xuyên hẹn gặp. Trong quá trình yêu nhau, Tri và H đã 3 lần quan hệ tình dục.

Đi săn khỉ, vô ý bắn chết người

Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết
Ảnh minh họa

Ngày 14/1, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Chầu, 36 tuổi, trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân (huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi “Vô ý dẫn đến chết người” (theo quy định tại Điều 128, Bộ luật Hình sự 2015).

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 8/1, Hoàng Văn Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng. Trong quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang khuất phía sau tảng đá lớn, cách Chầu khoảng 30 mét. Chầu đưa súng (loại súng kíp) lên hướng về phía tảng đá bóp cò.

Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu. Qua xác minh, người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng (40 tuổi, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Chầu tri hô và cùng một số người gần đó đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng chưa ra đến quốc lộ 14 thì nạn nhân đã tử vong. Chầu gọi điện báo cho người nhà nạn nhân và tiếp tục đưa thi thể nạn nhân ra quốc lộ thì bị công an tạm giữ. Kết quả xác minh ban đầu xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau, do Chầu nhầm tưởng vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bán lan đột biến giả qua Facebook, chiếm đoạt 4,6 tỉ đồng

Tin tức pháp luật chiều 14/1: Ngồi ăn bún trên vỉa hè, cô gái bị đâm nhầm suýt chết
Tạ Thị Suối Vân - Ảnh: Công an huyện Yên Thủy

Ngày 14-1, tin từ Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Suối Vân (SN 1992; ngụ xóm Đội 2, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình) để làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Công an huyện Yên Thủy, thời gian qua tại huyện này, hoạt động mua bán hoa phong lan đột biến diễn ra sôi động với các giao dịch lên đến hàng tỉ đồng. Lợi dụng đặc điểm của loại hoa lan đột biến có thân lá giống với nhiều dòng hoa lan khác nên nhiều người đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua việc rao bán lan đột biến giả trên các trang mạng xã hội như Facebook...

Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an đã làm rõ hành vi lừa đảo và thực hiện lệnh bắt giữ Tạ Thị Suối Vân. Tại cơ quan điều tra, Vân khai do thấy được lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến nên đã nảy sinh lòng tham.

Để thực hiện hành vi của mình, cô gái có vẻ ngoài ưa nhìn này đã sử dụng mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản mang tên "Sakura Moe", sau đó thường xuyên đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp các video giới thiệu về các loại cây phong lan đột biến có giá trị cao như 5 cánh trắng HO, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Phú Thọ, Hồng Yên Thủy... nhưng thực chất chỉ là lan đột biến giả để lừa người mua.

Khi có khách "cắn câu", Vân cung cấp số tài khoản ngân hàng và yêu cầu người mua chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt (nếu người mua đến xem cây và mua trực tiếp), tuy nhiên khi đã nhận tiền, Vân lại giao cây hoa lan giả cho người mua.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6-2020 đến tháng 7-2020, Tạ Thị Suối Vân đã lừa bán lan đột biến giả cho nhiều người với tổng số tiền lên đến 4,6 tỉ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Yên Thủy tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tức pháp luật chiều 12/1: Lộ diện thêm nhiều Tin tức pháp luật chiều 12/1: Lộ diện thêm nhiều "quý ông", "quý bà" trong đường dây cá độ bóng đá 65 tỉ đồng
Tin tức pháp luật sáng 12/1: Khởi tố kẻ hành hạ con gái ruột đến ngất xỉu Tin tức pháp luật sáng 12/1: Khởi tố kẻ hành hạ con gái ruột đến ngất xỉu
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/5/2025: Tý đón tin vui

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/5/2025: Tý đón tin vui

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/5/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Tý được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Dậu nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Âm Sát.
Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/5/2025: Dậu vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/5/2025: Dậu vận trình biến động

Tử vi 12 con giáp hôm nay 9/5/2025 dự báo nhiều biến động trong công việc và tình cảm của 12 con giáp. Tuổi Tý được sao tốt chiếu mệnh, dễ gặp may mắn, trong khi tuổi Dậu nên cẩn trọng do ảnh hưởng từ sao Âm Sát.
Thời tiết hôm nay (9/5): Đón không khí lạnh, Bắc Bộ sắp chuyển mát

Thời tiết hôm nay (9/5): Đón không khí lạnh, Bắc Bộ sắp chuyển mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng ngày 10/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.
Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Úc

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Úc

Đổi tiền Úc là một việc quan trọng mà bạn nên làm trước khi du lịch đến quốc gia này. Dưới đây là những kinh nghiệm đổi tiền có thể giúp bạn đổi được tiền Úc với giá tốt cũng như tiết kiệm chi phí.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động