Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:18 | 07/01/2021 GMT+7

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân

aa
Tin tức pháp luật chiều 7/1: De dọa, hãm hại bé gái rồi chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân; Bắt nguyên phó phòng cung ứng thị trường lừa đảo 11 tỉ để tiêu xài cá nhân; Đề nghị tử hình cựu bí thư xã giết người, đốt xác… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 7/1: Bị phát hiện trốn truy nã vì bất ngờ bỏ chạy khi nhìn thấy Công an Tin tức pháp luật sáng 7/1: Bị phát hiện trốn truy nã vì bất ngờ bỏ chạy khi nhìn thấy Công an
Tin tức pháp luật sáng 6/1: 'Cha dượng' đồi bại nhiều lần dâm ô con riêng của vợ Tin tức pháp luật sáng 6/1: 'Cha dượng' đồi bại nhiều lần dâm ô con riêng của vợ

De dọa, hãm hại bé gái rồi chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Đối tượng Nguyễn Văn Phương. Ảnh: CA

Ngày 7-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phương (SN 1998, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hoà) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm”.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, cháu H (SN 2005, ở huyện Hiệp Hòa) quen một nam thanh niên trên facebook, tự giới thiệu là người cùng huyện. Khoảng 20h30 ngày 5-1-2021, thanh niên này đã gọi điện thoại hẹn cháu H đến khu đất thuộc xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa chơi.

Đối tượng đòi quan hệ tình dục với cháu H, nhưng không được đồng ý. Trong cơn dục vọng, Phương đã cưỡng ép, đe doạ cháu nếu không cho "quan hệ" sẽ lấy dao trong cốp xe giết chết.

Bắt nguyên phó phòng cung ứng thị trường lừa đảo 11 tỉ để tiêu xài cá nhân

Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Vy Mạnh Tiến (43 tuổi, nguyên phó phòng thị trường cung ứng Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Công an đọc lệnh bắt bị can Lê Vy Mạnh Tiến. Ảnh: CACC

Theo công an, từ năm 2014 đến 2019, trong quá trình công tác, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của công ty, bị can Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch.

Để tránh bị phát hiện, Tiến đã lấy tiền bán hàng của các đại lý và làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về công ty.

Tổng số tiền Tiến chiếm đoạt của công ty là 11 tỉ đồng và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đề nghị tử hình cựu bí thư xã giết người, đốt xác

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Bị cáo Minh bị đề nghị mức án tử hình với 4 tội danh. Ảnh: PLO

Chiều 7-1, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên xử vụ Đỗ Văn Minh (cựu bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị truy tố về các tội giết người, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và xâm phạm mồ mả.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Minh tử hình đối với tội giết người, 19-20 năm về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 4-5 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 3-4 năm tù về tội xâm phạm mồ mả, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Minh bị đề nghị mức án tử hình với 4 tội danh.

Tại tòa, gia đình bị hại đề nghị HĐXX buộc bị cáo bồi thường hơn 33 triệu đồng tiền mai táng, 1 tỉ đồng tiền tổn thất tinh thần. Về số tiền tổn thất tinh thần, đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét buộc bị cáo Minh bồi thường 149 triệu đồng.

Đối với số tiền mà bị cáo đã vay mượn hơn 23,7 tỉ đồng, phần lớn những người liên quan đề nghị HĐXX tuyên buộc bị cáo bồi thường số tiền gốc mà bị cáo đã chiếm đoạt.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét, buộc bị cáo Minh trả lại số tiền đã vay hơn 22,7 tỉ đồng, do có một trường hợp đã cho bị cáo 1 tỉ đồng.

Theo VKS, bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như được khen thưởng trong quá trình công tác, gia đình có người có công cách mạng, đồng thời một số người liên quan có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Tuy nhiên, đối với một số tội, bị cáo phạm tội hai lần và có tình tiết kịch khung. Từ đó, đại diện VKS đề nghị khung hình phạt như trên.

Trước đó, tại tòa, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, đối với tội giết người, bị cáo khai dùng búa để ném về phía hai con chó đang cắn nhau chứ không cố ý giết người.

Theo cáo trạng, Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ. Minh có ý định tìm xác người chết đưa lên ô tô rồi đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn để mọi người lầm tưởng mình đã chết. Việc này nhằm chiếm đoạt số tiền Minh nợ và để vợ con được hưởng tiền bảo hiểm.

Khoảng 0h ngày 26-4-2020, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được. Đến đêm ngày 4-5-2020, Minh dùng búa sát hại anh Trần Nho Vương (em họ bên vợ Minh) rồi điều khiển ô tô chở thi thể anh Vương đi về hướng Lâm Đồng.

Trên đường đi, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt, tạo hiện trường vụ tai nạn.

Tin tức pháp luật sáng 5/1: Bắt quả tang 4 đại gia mua dâm Tin tức pháp luật sáng 5/1: Bắt quả tang 4 đại gia mua dâm "chân dài" với giá 60 triệu đồng ở Tam Đảo
Tin tức pháp luật chiều 4/1: Bà chủ tiệm thẩm mĩ vừa làm đẹp vừa bán dâm, kiêm luôn môi giới Tin tức pháp luật chiều 4/1: Bà chủ tiệm thẩm mĩ vừa làm đẹp vừa bán dâm, kiêm luôn môi giới
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Du lịch Úc: mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Úc: mùa nào đẹp nhất?

Nước Úc xinh đẹp với khí hậu và cảnh quan đa dạng luôn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ yêu thích du lịch. Tuy nhiên, du lịch Úc mùa nào đẹp nhất còn tùy thuộc vào sở thích và trải nghiệm mong muốn của từng người. Hãy tham khảo những đặc trưng của từng mùa để tìm ra thời điểm hoàn hảo nhất cho chuyến đi của bạn!
11 món ngon nên thử khi đi du lịch Úc

11 món ngon nên thử khi đi du lịch Úc

Úc là điểm đến lý tưởng được khách du lịch khắp nơi yêu thích bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, đa dạng. Nếu có dự định đi du lịch tới Úc, ngoài khám phá các địa danh nổi tiếng thì bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức nền ẩm thực phong phú của nơi đây. Hãy lưu lại 11 món ăn Úc cực ngon được nhiều người thích nhất nhé!
Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Đọc nhiều

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Ngày 9/5, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975-30/4/2025). Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm được mời làm diễn giả chính tại sự kiện.
Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Huế, Khánh Hoà tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng phát xít

Ngày 9/5, tại TP. Nha Trang, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945 – 9/5/2025). Trước đó, Huế cũng có nhiều hoạt động tương tự cùng triển lãm ảnh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động