Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:18 | 07/01/2021 GMT+7

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân

aa
Tin tức pháp luật chiều 7/1: De dọa, hãm hại bé gái rồi chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân; Bắt nguyên phó phòng cung ứng thị trường lừa đảo 11 tỉ để tiêu xài cá nhân; Đề nghị tử hình cựu bí thư xã giết người, đốt xác… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 7/1: Bị phát hiện trốn truy nã vì bất ngờ bỏ chạy khi nhìn thấy Công an Tin tức pháp luật sáng 7/1: Bị phát hiện trốn truy nã vì bất ngờ bỏ chạy khi nhìn thấy Công an
Tin tức pháp luật sáng 6/1: 'Cha dượng' đồi bại nhiều lần dâm ô con riêng của vợ Tin tức pháp luật sáng 6/1: 'Cha dượng' đồi bại nhiều lần dâm ô con riêng của vợ

De dọa, hãm hại bé gái rồi chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Đối tượng Nguyễn Văn Phương. Ảnh: CA

Ngày 7-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phương (SN 1998, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hoà) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm”.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, cháu H (SN 2005, ở huyện Hiệp Hòa) quen một nam thanh niên trên facebook, tự giới thiệu là người cùng huyện. Khoảng 20h30 ngày 5-1-2021, thanh niên này đã gọi điện thoại hẹn cháu H đến khu đất thuộc xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa chơi.

Đối tượng đòi quan hệ tình dục với cháu H, nhưng không được đồng ý. Trong cơn dục vọng, Phương đã cưỡng ép, đe doạ cháu nếu không cho "quan hệ" sẽ lấy dao trong cốp xe giết chết.

Bắt nguyên phó phòng cung ứng thị trường lừa đảo 11 tỉ để tiêu xài cá nhân

Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Vy Mạnh Tiến (43 tuổi, nguyên phó phòng thị trường cung ứng Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Công an đọc lệnh bắt bị can Lê Vy Mạnh Tiến. Ảnh: CACC

Theo công an, từ năm 2014 đến 2019, trong quá trình công tác, lợi dụng việc thiếu kiểm tra, giám sát của công ty, bị can Tiến đã làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý thực hiện đơn đặt hàng đối với công ty để bán ra thị trường hưởng chênh lệch.

Để tránh bị phát hiện, Tiến đã lấy tiền bán hàng của các đại lý và làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về công ty.

Tổng số tiền Tiến chiếm đoạt của công ty là 11 tỉ đồng và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đề nghị tử hình cựu bí thư xã giết người, đốt xác

Tin tức pháp luật chiều 7/1: Dũng vũ lực hại đời bé gái còn chụp ảnh nạn nhân trong tình trạng khỏa thân
Bị cáo Minh bị đề nghị mức án tử hình với 4 tội danh. Ảnh: PLO

Chiều 7-1, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên xử vụ Đỗ Văn Minh (cựu bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị truy tố về các tội giết người, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và xâm phạm mồ mả.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Minh tử hình đối với tội giết người, 19-20 năm về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 4-5 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 3-4 năm tù về tội xâm phạm mồ mả, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Minh bị đề nghị mức án tử hình với 4 tội danh.

Tại tòa, gia đình bị hại đề nghị HĐXX buộc bị cáo bồi thường hơn 33 triệu đồng tiền mai táng, 1 tỉ đồng tiền tổn thất tinh thần. Về số tiền tổn thất tinh thần, đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét buộc bị cáo Minh bồi thường 149 triệu đồng.

Đối với số tiền mà bị cáo đã vay mượn hơn 23,7 tỉ đồng, phần lớn những người liên quan đề nghị HĐXX tuyên buộc bị cáo bồi thường số tiền gốc mà bị cáo đã chiếm đoạt.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét, buộc bị cáo Minh trả lại số tiền đã vay hơn 22,7 tỉ đồng, do có một trường hợp đã cho bị cáo 1 tỉ đồng.

Theo VKS, bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như được khen thưởng trong quá trình công tác, gia đình có người có công cách mạng, đồng thời một số người liên quan có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Tuy nhiên, đối với một số tội, bị cáo phạm tội hai lần và có tình tiết kịch khung. Từ đó, đại diện VKS đề nghị khung hình phạt như trên.

Trước đó, tại tòa, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, đối với tội giết người, bị cáo khai dùng búa để ném về phía hai con chó đang cắn nhau chứ không cố ý giết người.

Theo cáo trạng, Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ. Minh có ý định tìm xác người chết đưa lên ô tô rồi đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn để mọi người lầm tưởng mình đã chết. Việc này nhằm chiếm đoạt số tiền Minh nợ và để vợ con được hưởng tiền bảo hiểm.

Khoảng 0h ngày 26-4-2020, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được. Đến đêm ngày 4-5-2020, Minh dùng búa sát hại anh Trần Nho Vương (em họ bên vợ Minh) rồi điều khiển ô tô chở thi thể anh Vương đi về hướng Lâm Đồng.

Trên đường đi, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt, tạo hiện trường vụ tai nạn.

Tin tức pháp luật sáng 5/1: Bắt quả tang 4 đại gia mua dâm Tin tức pháp luật sáng 5/1: Bắt quả tang 4 đại gia mua dâm "chân dài" với giá 60 triệu đồng ở Tam Đảo
Tin tức pháp luật chiều 4/1: Bà chủ tiệm thẩm mĩ vừa làm đẹp vừa bán dâm, kiêm luôn môi giới Tin tức pháp luật chiều 4/1: Bà chủ tiệm thẩm mĩ vừa làm đẹp vừa bán dâm, kiêm luôn môi giới
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động