Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:43 | 23/08/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 23/8: Nghi ngờ người tình thay lòng, gã đàn ông dùng dao chém điên cuồng khiến nạn nhân tử vong

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 23/8: Nghi ngờ người tình thay lòng, gã đàn ông dùng dao chém điên cuồng khiến nạn nhân tử vong; Đột kích sới bạc trên bè nổi giữa biển, tạm giữ hình sự 14 người; Bắt giữ nghịch tử dùng dao chém mẹ đẻ nguy kịch… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày:  Bắc Ninh sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm cháu bé 2 tuổi mất tích Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Bắc Ninh sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm cháu bé 2 tuổi mất tích
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 22/8: Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt về tội giết người sau 25 năm Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 22/8: Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt về tội giết người sau 25 năm

Nghi ngờ người tình thay lòng, gã đàn ông dùng dao chém điên cuồng khiến nạn nhân tử vong

3433 1011
Bị cáo Trần Đức Tuấn tại phiên tòa. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Vừa qua, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Đức Tuấn (1969, trú TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Nạn nhân trong vụ án này là chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (1979, trú TP Quy Nhơn), người có quan hệ tình cảm với bị cáo và sống chung với nhau hơn 7 năm nhưng không đăng ký hôn nhân.

Theo cáo trạng, khuya ngày 7-3-2020, tại phòng trọ của Tuấn (ở P. Ngô Mây, TP Quy Nhơn), giữa Tuấn và chị Hạnh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau vì Hạnh đòi chia tay Tuấn. Trần Đức Tuấn năn nỉ nhưng không được, nghi ngờ người tình đã thay lòng đổi dạ nên Tuấn dùng cây gỗ đánh chị Hạnh nhưng được chủ nhà trọ can ngăn. Tuy nhiên, ngay sau đó, đối tượng Tuấn dùng dao đâm chị Hạnh liên tiếp 35 nhát dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Tuấn dùng dao tự sát nhưng không thành.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn cho biết trước khi xảy ra vụ án mạng, hai người đã có mâu thuẫn. Phần cơm áo gạo tiền ngày càng khó khăn, Tuấn làm thợ hồ thu nhập ít, không bằng việc bán thịt heo của chị Hạnh nên Tuấn luôn mặc cảm và tự thấy mình thua kém. Thời gian gần đây, Tuấn thấy chị Hạnh có phần thay đổi không quan tâm, yêu thương bị cáo như trước nên Tuấn càng nghi ngờ chị Hạnh có người khác. Thậm chí chị Hạnh đòi chia tay, chấm dứt mối quan hệ và đòi dọn ra khỏi nhà trọ mà hai người đang sinh sống. Bị cáo Tuấn cũng cho biết đêm xảy ra vụ án Tuấn có uống chút rượu, về phòng trọ hai người tiếp tục cãi vã, thậm chí trong lúc cãi nhau, cả hai không tiếc lời xúc phạm, thách thức nhau nên Tuấn không kiềm chế, ra tay tàn độc với người tình. Tuấn nói tự biết mình có lỗi nên đã tự sát nhưng không thành. Sau khi nghe chủ tọa phiên tòa phân tích hành vi của Trần Đức Tuấn, Tuấn tỏ thái độ hối hận, xin lỗi người nhà nạn nhân.

HĐXX nhận định, từ bản kết quả giám định thể hiện bị cáo đâm liên tiếp bị hại. Hành động này thể hiện sự quyết tâm giết chết bị hại. Kết quả điều tra cho thấy giữa bị cáo và bị hại từng có tình cảm, sống chung với nhau như vợ chồng, chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, ghen tuông mù quáng, không kiềm chế bản thân mà ra tay hết sức tàn độc với người mình từng yêu thương. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Đức Tuấn tù chung thân về tội “Giết người”.

Đột kích sới bạc trên bè nổi giữa biển, tạm giữ hình sự 14 người

3451 dia diem zgxu
Sới bạc mở tại bè nổi nằm giữa biển. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22/8, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định tạm giữ hình sự 14 người liên quan ổ bạc mở tại một bè nổi nằm giữa biển thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trong cuộc đột kích sới xóc đĩa chiều 18/8, cảnh sát bắt giữ nhóm này. Một số người đã nhảy xuống biển tẩu thoát. Tại chiếu bạc, cảnh sát thu giữ 183 triệu đồng.

Cảnh sát cho biết trong nhóm này có nhiều người mang tiền án, tiền sự về tội Đánh bạc. Họ thường xuyên tổ chức sát phạt tại các bè nổi nằm giữa biển, hoặc mở sới ở xã vùng sâu, vùng xa.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang truy bắt người liên quan ổ bạc này.

Bắt giữ nghịch tử dùng dao chém mẹ đẻ nguy kịch

3517 2 aqyq thumb
Đinh Cảnh Bình tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo Pháp luật

Công an huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đang tạm giữ Đinh Cảnh Bình (SN 1990, trú tại thôn Đồng Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa) để làm rõ về hành vi dùng dao gây thương thương tích khiến mẹ đẻ Bình nguy kịch.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h30 ngày 21/8, tại nhà ông Đinh Quang Hậu và bà Nguyễn Thị Thương (ở thôn Đồng Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa), do mâu thuẫn gia đình, Đinh Cảnh Bình (con trai ông Hậu, bà Thương) đã dùng một con dao chém bà Thương. Sau đó, Bình cứa vào cổ mẹ mình rồi bỏ trốn.

Bà Thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhận tin báo, Công an huyện Tuyên Hóa đã nhánh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh và bắt giữ Đinh Cảnh Bình.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Cảnh Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Gia đình ông Hậu có 11 người con, Bình là con thứ 7.

Trước khi xảy ra vụ việc, ông Hậu có trao đổi với Bình một số nội dung liên quan đến công việc gia đình nhưng không đến nỗi căng thẳng, sau đó Bình bỏ đi một lúc thì quay về chém bà Thương nguy kịch.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quán massage tại Hải Phòng vẫn hoạt động nườm nượp bất chấp lệnh cấm để phòng dịch COVID-19

3542 ffd07a4aea0903575a18
Các nhân viên nữ tại quán. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Tối 21/8, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an quận Lê Chân kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú Motel Massage 89 ở phường Vĩnh Niệm. Tại phòng 605, cảnh sát phát hiện 2 khách massage. Ngoài ra, 3 phòng khác cũng có khách đang lưu trú.

Kiểm tra phòng nghỉ ở tầng 7, công an ghi nhận có 8 nữ nhân viên massage đang chờ phục vụ khách. Ngoài ra, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các phòng còn lại tại cơ sở, phát hiện tại 3 phòng gồm: 304, 202 và 201 có 3 đôi nam nữ đang lưu trú.

Tại phòng nghỉ tầng 7, có 8 nhân viên nữ massage đang chờ đón khách. Theo quản lý quán là Lâm Đỗ An (SN 1997, ở An Đà, Lạch Tray, Ngô Quyền), trong ngày 21/8, cơ sở đã bán được 10 vé massage cho 10 khách với 2 loại vé loại có giá 200.000đồng/lượt và 300.000đồng/lượt.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 sổ khai báo lưu trú; 2 quyển vé bán dịch vụ massage. Tại thời điểm kiểm tra, quản lý quán xuất trình được các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của quán gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế PCCC của CATP Hải Phòng cấp.

Quản lý cơ sở này là anh Lâm Đỗ An (SN 1997, trú tại An Đà, Lạch Tray, Ngô Quyền) cho biết, trước đó cơ sở đã nhận được thông báo của các cấp chính quyền địa phương về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh massage nhằm nâng cao các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng vì lợi nhuận, bất chấp sự nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, quán vẫn mở cửa đón khách.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản đối với sai phạm của quán và bàn giao toàn bộ hồ sơ về Công an phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân xử lý theo thẩm quyền.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Thêm người bị bắt trong vụ Nhắng nướng ép khách quỳ, Đường “Nhuệ” chuẩn bị ra tòa lần 2 Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Thêm người bị bắt trong vụ Nhắng nướng ép khách quỳ, Đường “Nhuệ” chuẩn bị ra tòa lần 2
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 20/8: Đếm tiền bên đường, người phụ nữ bị cướp bám theo giật nhanh như chớp rồi tẩu thoát Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 20/8: Đếm tiền bên đường, người phụ nữ bị cướp bám theo giật nhanh như chớp rồi tẩu thoát
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Tây Tạng

Sáng 21/8, tại quảng trường Cung điện Potala ở thành phố Lhasa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khu tự trị Tây Tạng cùng với khoảng 20.000 cán bộ, quần chúng các dân tộc, các giới Tây Tạng.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động