Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:29 | 06/08/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật sáng 6/8: Nhóm người hát loa kẹo kéo đánh công an, nhốt dân phòng giữa đêm khuya

aa
Tin tức pháp luật sáng 6/8: Nhóm người hát loa kẹo kéo đánh công an, nhốt dân phòng giữa đêm khuya; Quản lý khách sạn đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 4/8: Chuẩn bị xét xử phúc thẩm cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh ở Phú Thọ Tin tức pháp luật sáng 4/8: Chuẩn bị xét xử phúc thẩm cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh ở Phú Thọ
Tin tức pháp luật ngày 3/8: Công an Bắc Kạn thông tin chính thức vụ hai tử tù treo cổ chết trong phòng biệt giam Tin tức pháp luật ngày 3/8: Công an Bắc Kạn thông tin chính thức vụ hai tử tù treo cổ chết trong phòng biệt giam

Nhóm người hát loa kẹo kéo đánh công an, nhốt dân phòng

1830 photo1596632571216 15966325731651615698558
Ảnh minh họa

Ngày 5/8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) về tội Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

Theo đó, khuya 31/7, Tùng cùng nhóm bạn ngồi nhậu trước nhà tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Nhóm này vừa nhậu, vừa mở loa kẹo kéo hát gây ồn áo nên người dân báo công an.

Lúc này, cảnh sát khu vực đi cùng 2 dân phòng, một bảo vệ khu dân cư Vĩnh Lộc B đến nhắc nhở Tùng, yêu cầu tắt nhạc và kiểm tra hành chính căn nhà này.

Tuy nhiên, Tùng cùng nhóm nhậu bất hợp tác, một người xông tới nắm áo cảnh sát khu vực. Sau đó nhóm này giật điện thoại của lực lượng công vụ rồi tấn công công an, dân phòng và bảo vệ. Chưa dừng lại, nhóm này còn lôi một dân phòng vào nhà rồi chốt cửa.

Sau đó, lực lượng Công an huyện Bình Chánh đến yêu cầu mở cửa, giải cứu dân phòng nhưng nhóm này không chấp hành. Trong lúc giữ nam dân phòng, nhóm này buộc nạn nhân tự viết giấy nội dung... xông vào nhà cướp tài sản.

Khoảng 30 phút sau, Tùng mở cửa nói chuyện thì bị lực lượng công an khống chế, riêng 3 bạn nhậu nhanh chân bỏ trốn.

Quản lý khách sạn đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

1847 2
Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều không có giấy tờ. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Tối 5/8, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh kiểm tra hành chính khách sạn trên đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường thì phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo cảnh sát, Bùi Thị Thao (38 tuổi, quê Phú Thọ) nhận là quản lý khách sạn trên. Người phụ nữ khai ngày 4/8, cô ta thuê taxi đón nhóm người Trung Quốc từ thị xã Từ Sơn về TP Bắc Ninh.

Tối cùng ngày, Thao sắp xếp 6 phòng nghỉ trong khách sạn, thu tổng số tiền hơn 4 triệu/ngày để những người nhập cảnh trái phép lưu trú.

Thời điểm kiểm tra, 20 người Trung Quốc không ai trình được giấy tờ cấp phép nhập cảnh hợp pháp. Công an đã đưa nhóm người nước ngoài đi cách ly theo quy định.

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng bắt giữ Đinh Phú Thượng (31 tuổi, ở thị xã Từ Sơn) để làm rõ hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Theo điều tra, cuối tháng 7, Thượng đã tổ chức cho 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến lưu trú tại khách sạn nơi anh ta làm quản lý.

Hà Tĩnh: Đánh người cùng xã nhập viện, “bóc lịch” 30 tháng tù

1903 106d3225920t92107l0
Bị cáo Hải tại phiên xử

TAND huyên Hương Khê vừa đưa vụ án hình sự ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng giữa gia đình ông Lê Ngọc Hóa (SN 1952, trú tại xã Lộc Yên) và gia đình bị cáo Hải tại khoảnh 4, tiểu khu 226, xã Lộc Yên nên khoảng 16h ngày 7/7/2018, Hải đi vào kiểm tra việc cháy rừng ở khu vực này thì phát hiện ông Hóa và ông Nguyễn Văn Kính (SN 1965, người cùng xã) đang sẻ phát và đốt thực bị tại khu vực nói trên.

Lúc sau, Hải gọi ông Hóa và ông Kính lại ngồi nói chuyện rồi giật chiếc gậy bằng gỗ dài 143cm từ tay ông Kính đánh 1 cái trúng tay phải ông Kính khiến ông này bị gãy xương quay tay phải và ngã xuống đất.

Thấy vậy, ông Hóa lại can ngăn ôm lấy Hải thì đối tượng thả chiếc gậy xuống; sau đó, ông Kính đứng dậy.

Khi Hải vùng ra khỏi người ông Hóa thì tiếp tục lao vào đánh ông Kính. Lúc này, ông Kính đang cầm một chiếc rựa mồng dài 97cm ở tay trái dơ lên để phòng vệ chính đáng thì va chạm vào vùng thái dương đỉnh phải của Hải gây chảy máu.

Lúc này, ông Hóa cùng một số người khác đến can ngăn nên Hải bỏ về, nhưng đi được khoảng 100m, đối tượng tiếp tục quay lại lấy 1 đoạn gẫy gỗ ở bên đường dài khoảng 80cm rồi đánh ông Kính khiến ông này bị thương ở vùng mí mắt phải.

Cùng ngày, ông Kính được người thân đưa đi điều trị tại BVĐK Hương Khê, 12/7/2018 thì ra viện. Theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh, ông Kính có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 13%.

Đối với Hải cũng bị thương và theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh thì tỷ lệ thương tích là 2%. Tuy nhiên, khi xét thấy việc ông Kính cầm một chiếc rựa mồng dài 97cm ở tay trái dơ lên rồi va chạm vào vùng thái dương đỉnh phải của Hải làm chảy máu là việc phòng vệ chính đáng nên không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự.

Được hay, trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2016, Hải có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng chưa được xóa án tích.

Sau khi xem xét các tài liệu chứng cứ có tại hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND huyện Hương Khê xử phạt Hải 30 tháng tù giam; đồng thời buộc phải bồi thường cho ông Kính hơn 32,6 triệu đồng.

Tên cướp táo tợn ở Bình Dương sa lưới

1920 received 293405591928540
Phan Thanh Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Chiều 5/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự Phan Thanh Tuấn (21 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản. Công an đang truy bắt hai đồng bọn của Tuấn để xử lý về hành vi trên.

Theo điều tra ban đầu: Lúc 23h30’ ngày 3/8, anh N.H.H (ngụ TP Dĩ An, Bình Dương), tài xế taxi tìm đón khách tại khu vực phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (Bình Dương).

Khi đó, nhóm Tuấn gọi anh H. lại và yêu cầu chở về TP Thủ Dầu Một. Trên đường đi, nhóm Tuấn tiếp tục yêu cầu anh H. chạy xe vào khu vực đường vắng thuộc phường Phú Mỹ (TP Thủ Dầu Một). Lúc này, cả nhóm bất ngờ dùng dao kề vào cổ anh H. để khống chế, dọa giết nạn nhân cướp hơn 3 triệu đồng, điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Qua truy xét đến sáng 4/8, Công an phường Phú Mỹ bắt được Tuấn khi đối tượng lẩn trốn tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một).

Tin tức pháp luật trong ngày: Truy sát đồng nghiệp vì nói xấu mẹ đẻ Tin tức pháp luật trong ngày: Truy sát đồng nghiệp vì nói xấu mẹ đẻ
Tin tức pháp luật sáng 5/8: Một cô gái bị trêu ghẹo, hơn 40 thanh niên cầm dao, kiếm lao vào hỗn chiến trong đêm Tin tức pháp luật sáng 5/8: Một cô gái bị trêu ghẹo, hơn 40 thanh niên cầm dao, kiếm lao vào hỗn chiến trong đêm
Tin tức pháp luật trong ngày: Thủ đoạn tinh vi của “trùm” đa cấp đưa 3,6 vạn người Tin tức pháp luật trong ngày: Thủ đoạn tinh vi của “trùm” đa cấp đưa 3,6 vạn người "vào tròng", chiếm đoạt hơn 700 tỷ đồng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động